Cách nấu hủ tiếu dê ngon, ăn là nghiện ngay
Nếu bạn chán với các món hủ tiếu hải sản, hủ tiếu thịt bằm thì có thể đổi sang làm món hủ tiếu dê cho lạ miệng. Giờ hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách nấu hủ tiếu dê để chiêu đãi mọi người nhé.
Cần chuẩn bị nguyên liệu
- 500g hủ tiếu khô
- 1 kg xương heo
- 500g thịt dê
- 1 củ gừng
- 1 thanh quế cây
- 2 bông hoa hồi
- 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh sate
- 1/2 muỗng canh dầu điều
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 ít rượu trắng
- 1 ít rau ăn kèm (húng quế, ngò gai, giá đỗ, tía tô)
Dụng cụ thực hiện
Nồi, chảo, dao, thớt, rổ, bát, môi đũa
Mẹo chọn thịt dê ngon
Bạn nên chọn thịt dê tơ để miếng thịt mềm. Nhìn lớp da mỏng, nhiều nạc màu hồng, ít mỡ trắng vàng. Khi ấn có độ đàn hồi, có mùi đặc trưng.
Tránh chọn thịt dê có mùi hôi, màu sắc nhạt. Đây là miếng thịt có dấu hiệu để lâu ngày.
Cách nấu hủ tiếu dê
Bước 1: Sơ chế thịt dê
Thịt dê mua về cho vào thau nhỏ rồi giã củ gừng cho vào để chà sát từ bì da đến các mặt xung quanh miếng thịt. Sau đó đổ rượu trắng vào để bóp rồi ngâm khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn vớt ra rổ rửa lại với nhiều lần nước để khử sạch mùi hôi rồi để cho ráo nước. Kế đến, bạn thái thịt dê thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Bước 2: Sơ chế xương heo
Xương heo mua về cũng cần loại bỏ mùi hôi. Bạn cho xương vào thau rồi cho 1 muỗng canh muối vào bóp rồi rửa lại với nước sạch.
Đổ một siêu nước sôi vào để trần qua xương đi, ngâm khoảng 5 phút cho ra bọt bẩn rồi lại rửa với nước sạch nhiều lần để làm sạch hoàn toàn.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Các loại rau ăn kèm húng quế, tía tô, ngò gai, giá đỗ bạn cho ra thau rửa thật sạch với 2 – 3 lần nước rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 4: Nấu hầm xương và thịt dê
Bắc nồi lên bếp cho xương heo vào nồi đổ 3 lít nước vào rồi bật lửa lớn đun sôi. Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ lại hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sau 1 tiếng, bạn cho thịt dê cùng 1 củ gừng còn lại, cắt lát cho vào nồi. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê cà ri, 1/2 muỗng canh đường rồi lại hầm thêm khoảng 30 phút nữa.
Bước 5: Rang quế hồi
Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo lên. Khi chảo nóng bạn vặn lửa nhỏ liu riu rồi cho quế hồi vào rang khoảng 5 phút cho có mùi thơm đậm rồi tắt bếp.
Bước 6: Nấu nước lèo
Khi hầm xương cùng thịt dê xong đã mềm, bạn vớt xương heo ra bát tô, thịt dê vẫn giữ nguyên trong nồi. Kế tiếp, bạn cho vào 1 thanh quế, 2 quả hồi vào rồi lại nấu lửa nhỏ thêm 30 phút nữa.
Hết 30 phút, bạn nêm 1/2 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng canh sate rồi khuấy đều đun thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 7: Trụng hủ tiếu
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho hủ tiếu khô vào trụng nhanh để mềm sợi hủ tiếu rồi cho ra bát tô.
Bước 8: Hoàn thiện
Múc nước lèo vào bát hủ tiếu rồi cho một ít quế, ngò gai, giá, tía tô vào bát rồi thêm một chút thịt dê nữa là đã có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Hủ tiếu thịt dê nóng hổi thơm phức mùi quế hồi, cà ri. Sợi hủ tiếu dai dai, nước lèo sánh. Khi ăn sẽ thấy vị hơi cay se se của sate, vị ngọt đậm của xương heo. Từng miếng thịt dê mềm mềm, ăn ngon không thể nào chê.
Món hủ tiếu thịt dê nấu rất dễ, mà lại ngon rất thích hợp để kinh doanh. Để bán món hủ tiếu dê này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị:
- Bản kế hoạch kinh doanh
- Nguồn nhập nguyên liệu giá rẻ, an toàn
- Khảo sát đối thủ
- Tìm địa điểm mở quán
- Đầu tư trang thiết bị: nồi nấu hủ tiếu bằng điện
- Trang trí không gian quán
- Đặt tên quán và đăng ký kinh doanh
- Quảng cáo và liên kết với các trang đặt đồ ăn online…
Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các bước trên, bạn đã có thể kinh doanh bán hủ tiếu chỉ có lãi mà không lỗ.
Vừa rồi, Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn cách nấu hủ tiếu thịt dê. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ có thể thực hiện thành công. Nếu cần tư vấn thêm liên hệ ngay đến hotline 079.222.1234.