Skip to main content

Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon, chắc chắn sẽ gây nghiện

Hủ tiếu Nam Vang mang hương vị đậm đà, hấp dẫn sẽ là món nước nước lý tưởng để bạn đổi vị cho cả nhà. Cùng Điện máy Nguyên Khôi học ngay cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon này nhé!

Cách nấu hủ tiếu nam vang
Cách nấu hủ tiếu nam vang

Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang

  • 800gr giò heo
  • 200gr thịt nạc dăm
  • 300gr tôm
  • 15 quả trứng cút
  • 3 nhánh hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 1 gói hủ tiếu khô
  • 1 ít rau sống ăn kèm (giá, hẹ, xà lách, diếp cá, tía tô)
  • 1 ít gia vị (đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu)
Ảnh minh hoa nguyên liệu
Ảnh minh hoa nguyên liệu

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

Bước 1: Sơ chế giò heo

Trước hết, chân giò heo mua về rửa sạch với nước, cho thêm một chút muối vào chà xát cho hết nhớt rồi lại tiếp tục rửa lại với nước sạch thêm lần nữa. 

Chặt chân giò heo thành từng khúc nhỏ cho vừa ăn. Kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp cho 500ml nước vào đun sôi rồi cho chân giò đã chặt vào chần sơ qua 5 phút rồi tắt bếp. 

Vớt chân giò heo ra rổ rồi xả qua nước lạnh cho sạch, để cho ráo nước. 

Sơ chế chân giò
Sơ chế chân giò

Bước 2: Sơ chế tôm

Tôm mua về cũng rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột bỏ vỏ và rút chỉ đèn ở đường lưng tôm đi.

Kế tiếp, bạn lấy 2 con tôm lột vỏ băm nhuyễn để làm sốt thịt, còn lại thì cất riêng để nấu với nước dùng. 

Tôm băm nhỏ
Tôm băm nhỏ

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt nạc dăm rửa sạch rồi thái nhỏ, băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể cho vào máy xay nhỏ. 

Thịt băm nhỏ
Thịt băm nhỏ

Trứng cút cho vào nồi đổ nước vào, luộc tầm 8 – 10 phút là trứng chín, vớt ra lột vỏ sạch. 

Hành tím bóc lớp vỏ khô rửa sạch rồi băm nhỏ nhuyễn ra. 

Hành tím băm nhỏ
Hành tím băm nhỏ

Hành lá nhặt bỏ lá úa, gốc rế rửa sạch. Cắt riêng phần đầu hành để chẻ 4, phần lá hàn thái nhỏ. Kế tiếp, bạn cho đầu hành vào cối thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào giã cho hành dập. 

Các loại rau ăn kèm nhặt lấy lá rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước. 

Giá đỗ ngâm nước khi nào ăn thì vớt ra rổ cho ráo nước. 

Bước 4: Ướp tôm thịt

Cho tôm nhuyễn và thịt băm vào bát tô, sau đó nêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hành tím, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. 

Sau đó, dùng đũa trộn đều lên cho tôm thịt và gia vị được đều. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút. 

Ướp tôm thịt
Ướp tôm thịt

Bước 5: Làm sốt thịt

Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp lửa vừa đun nóng dầu lên. Khi dầu nóng cho 1/2 hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho hỗn hợp thịt tôm vừa ướp vào để xào cho đến khi thấy thịt tôm săn lại chín đều thì tắt bếp.

Làm sốt thịt
Làm sốt thịt

Bước 6: Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho chân giò cùng với 2 lít nước vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Bật bếp lửa nhỏ hầm khoảng 2 tiếng để chân giò mềm ra. Nếu bạn có nồi áp suất hoặc nấu nhiều để bán thì có thể dùng nồi nấu hủ tiếu bằng điện để hầm nhanh hơn chỉ mất 1 tiếng đồng hồ. 

Hầm chân giò
Hầm chân giò

Sau 2 tiếng hầm bằng nồi thường bếp gas, chân giò đã mềm, bạn cho hành tím băm còn lại vào, thêm đầu hành đã giã dập. Nêm thêm 3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đun thêm 10 phút nữa. 

Cuối cùng cho hết tôm đã lột vỏ vào nồi, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp. 

Nước dùng hủ tiếu Nam Vang
Nước dùng hủ tiếu Nam Vang

Bước 7: Hoàn thành

Bắc một nồi nước lạnh khoảng 500ml nước lên đun sôi rồi cho hủ tiếu khô vào chần sơ. Khi thấy hủ tiếu mềm thì vớt ra rổ.

Lấy một phần hủ tiếu cho vào bát tô rồi múc nước dùng với tôm, chân giò vào. Thêm một chút nước sốt thịt bằm, trứng cút lên trên, rắc thêm ít hành lá và tiêu xay là có thể thưởng thức ngay rồi. 

Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang

Thưởng thức

Hủ tiếu Nam Vang nước thơm phức, màu sắc bắt mắt. Sợi hủ tiếu dai dai, mềm mềm, nước dùng đậm đà, tôm tươi, chân giò mềm, ăn kèm với rau sống chắc chắn sẽ gây nghiện lắm. 

Bí quyết nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

Không quá khó để hoàn thiện xong một tô hủ tiếu Nam Vang ngon, song bạn cần lưu ý những điểm sau để hương vị món nước này thêm tầm xuất sắc hơn. 

  • Chọn chân giò

Chọn chân giò ngon sạch và tươi, lớp da màu đỏ hồng, bề mặt không có vệt tím đen. Nên chọn mua chân giò trước thưởng sẽ ngon hơn, chắc thịt và ít mỡ. Đồng thời, nên kiểm tra phần mặt cắt, chọn chân giò có mặt cắt khô, không bị chảy nước. 

Cách chọn chân giò ngon
Cách chọn chân giò ngon
  • Chọn thịt heo tươi ngon

Chọn những miếng thịt heo có màu sắc tươi sáng, khô ráo, không chảy nước nhớt, không có mùi hôi lạ. Có thể ấn thử tay vào miếng thịt, nếu đàn hồi lại lập tức, đấy là thịt ngon. 

  • Chọn tôm tươi

Tôm nên mua những con có lớp vỏ trong suốt, có phần đầu và thân dính lại với nhau. Đồng thời, bạn nên quan sát phần đuôi tôm, những con bị tiêm hóa chất sẽ có phần đuôi xòe để phình to. 

Tôm tươi
Tôm tươi
  • Chọn trứng cút

Chọn những quá trứng có lớp vỏ sần, xuất hiện nhiều đốm li ti trên bề mặt vỏ trứng. Ngoài ra, bạn có thể thử lắc quả trứng, nếu không nghe thấy tiếng gì là trứng ngon, còn nếu có tiếng to thì là trứng cũ, bị loãng.

Vậy là món hủ tiếu Nam Vang vừa thơm ngon, vừa đơn giản đã được hoàn thành nhanh chóng. Có thể thấy món nước này không quá khó phải không nào. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiện. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nấu để bán, bạn có thể tham khảo mẫu nồi hủ tiếu Nguyên Khôi, để được tư vấn về sản phẩm liên hệ hotline: 079.222.1234.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 08/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon, chắc chắn sẽ gây nghiện

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon, chắc chắn sẽ gây nghiện
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3