Skip to main content

Cách nấu hủ tiếu xương để bán cực đắt khách, ngon tuyệt

Hủ tiếu là món dễ ăn, dễ nấu lại nhiều dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách nấu hủ tiếu xương để bán siêu ngon, khách ăn quên cả lối về nào.

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu xương
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu xương

Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương

  • 5kg xương ống heo
  • 3kg sườn heo
  • 1,5kg thịt nạc xay
  • 500g củ cải trắng
  • 250g củ hành tây
  • 1 bát củ cải muối
  • 3kg hủ tiếu khô
  • 400g hành tím
  • 2 bó ngò rí
  • 200g hành lá
  • 100g tỏi
  • 3 muỗng bột bắp
  • 3 trái bắp
  • 1 ít gia vị (đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn)
Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương
Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương

Dụng cụ thực hiện

Nồi nấu hủ tiếu điện
Nồi nấu hủ tiếu điện

Cách nấu hủ tiếu xương để bán

Bước 1: Sơ chế xương heo 

Xương ống và sườn heo cho vào một chậu thau rồi bỏ 1 ít muối vào bóp rồi rửa sạch với nước. 

Kế tiếp, bạn chần xương qua nước sôi, để tầm 3 phút cho sạch bẩn rồi lại rửa sạch với nước 2 – 3 lần. 

Kế đến, bạn chặt xương ống làm đôi, còn sườn heo thì chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Sơ chế xương ống
Sơ chế xương ống

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bắp lột bỏ vỏ ngoài và râu đi rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. 

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi cũng cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành tây lột vỏ khô bên ngoài rửa sạch rồi cắt làm đôi. 

Hành tím cũng bóc vỏ rửa sạch rồi cho vào máy cắt lát mỏng hoặc thái mỏng bằng tay.

Tỏi cũng bóc vỏ rửa sạch để cho ráo nước rồi băm nhỏ ra.

Hành lá và ngò rí bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với 2 lần nước cho hết sạn đất rồi để ráo nước và thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Phi hành tím

Bắc chảo lếp bếp đổ dầu ăn ngập nửa chảo rồi bật bếp lửa lớn đun sôi dầu ăn. 

Khi dầu sôi bạn cho bạn 3 muỗng canh bột bắp vào 400g hành tím đã cắt mỏng rồi trộn đều lên rồi cho vào chảo dầu đang sôi. 

Vặn lửa nhỏ lại, đảo đều tay và phi đến khi nào hành chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngoài.

Kế tiếp, bạn cho phần tỏi đã băm vào chảo dầu vừa phi hành trên rồi cũng đảo đều đến khi nào thấy tỏi ngả vàng thì tắt bếp vớt ra.

Phi hành
Phi hành

Bước 4: Nấu nước dùng

Mở nắp nồi điện ra rồi cho xương heo, sườn và 9 lít nước vào, đậy nắp lại. Cắm nồi điện, điều chỉnh nhiệt độ 100 độ C rồi chờ 25 phút cho nồi đun sôi nước. 

Sau 25 phút nước trong nồi đã sôi, bạn mở nắp ra, vớt bọt nổi lên ra ngoài rồi giảm nhiệt độ xuống 55 độ C để hầm xương 3 – 4 tiếng.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 5: Thêm rau củ và nêm gia vị

Sau 3 – 4 tiếng hầm xương, bạn cho củ cải, bắp và nêm 1,5 muỗng canh bột ngọt, 1,5 muỗng canh muối, 6 muỗng canh hạt nêm, 6 muỗng canh đường rồi khuấy đều lên. 

Tiếp tục hầm thêm khoảng 30 phút nữa rồi nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa. 

Nêm nếm gia vị
Nêm nếm gia vị

Bước 6: Trụng hủ tiếu

Bạn cho một ống trụng tròn gài vào nồi điện rồi đổ khoảng 2 lít nước đã đun sôi vào. Đậy nắp nồi điện lại, đun thêm khoảng 20 phút nước cho nước trong ống trụng sôi sùng sục thì cho hủ tiếu khô vào trụng. 

Trụng hủ tiếu tầm 2 – 3 phút để sợi mềm ra thì cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 2 phút. Kế đến, bạn vớt ra để cho ráo nước rồi chan nửa bát dầu ăn vào vào trộn đều lên. 

Trụng hủ tiếu
Trụng hủ tiếu

Bước 7: Hoàn thiện

Cho hủ tiều vào từng bát tô rồi múc sườn heo, củ cải, bắp vào bát. Rắc thêm một chút hành ngò, tỏi phi, hành phi lên, chan nước dùng vào là có thể thưởng thức. 

Thành phẩm

Bát hủ tiếu xương nóng hổi, nghi ngút khói bưng ra cho khách thơm phức mùi hành tỏi phi.

Người ăn sẽ cảm nhận được sợi phở chín vừa tới dai ngon không bị bở. Sườn hầm mềm, béo ngậy, nước dùng ngọt vị trong veo ăn kèm với củ cải, bắp ngọt ăn ngon tuyệt. 

Bạn có thể làm thêm một bát nước chấm cay ớt nữa thì gây nghiện lắm

Thành phẩm hủ tiếu xương
Thành phẩm hủ tiếu xương

Mở quán hủ tiếu xương cần chuẩn bị những gì?

Xác định mô hình kinh doanh

Có 3 mô hình kinh doanh hủ tiếu được lựa chọn nhiều nhất:

  • Mở quán truyền thống
  • Kinh doanh hủ tiếu vỉa hè xe đẩy
  • Kinh doanh hủ tiếu online

Tìm mặt bằng mở quán

Tìm mặt bằng đẹp, có chỗ ngồi, chỗ để xe rộng. Đông người qua lại, gần công ty, khu dân cư

Xác định mô hình kinh doanh
Xác định mô hình kinh doanh

Mối nhập nguyên liệu

Khi mở bán hủ tiếu xương bạn nên tìm các mối giao nguyên liệu đảm bảo, có giá tốt. Có thể chia các nguyên liệu thực phẩm cần lấy ở nhiều địa điểm: 

  • 1 mối nhập thịt xương heo
  • 1 mối nhập rau
  • 1 mối nhập gia vị
Tìm nguồn nhập nguyên liệu
Tìm nguồn nhập nguyên liệu

Chuẩn bị dụng cụ nấu hủ tiếu

Xe hủ tiếu
Xe hủ tiếu

Chuẩn bị các hoạt đông marketing quảng cáo tiếp thị

  • Phát tờ rơi, tạo fanpage để quảng bá
  • Tuần lễ khuyến mại khai trường, tháng khai trương
  • Tặng đồ uống, thêm topping

Vậy là, Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon ăn ghiền ngay. Hy vọng với công thức này bạn sẽ có thêm thật nhiều khách hàng ghé quán. Chúc bạn kinh doanh đắt khách, nếu cần tư vấn thê, liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vẫn hỗ trợ

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu hủ tiếu xương để bán cực đắt khách, ngon tuyệt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu hủ tiếu xương để bán cực đắt khách, ngon tuyệt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan