Skip to main content

Cách nấu phở gà Hà Nội ngon tại nhà chuẩn vị xưa, ăn là mê

Cách nấu phở gà Hà Nội không quá khó vì thế bạn có thể tự tay nấu để chiêu đãi “đổi vị” cho cả nhà. Hương vị phở gà rất thơm ngon, nước dùng thanh ngọt, thịt gà vang ươm điểm xuyến lá chanh thái nhỏ…chỉ nghĩ thôi cũng thấy “thèm” rồi. 

Nguyên liệu phở gà Hà Nội

Chuẩn bị nguyên liệu làm phở gà chuẩn vị Hà Nội
Chuẩn bị nguyên liệu làm phở gà chuẩn vị Hà Nội
  • 1 con gà ta
  • 1 củ gừng
  • 5 củ hành khô
  • 200gr Hạt mùi
  • 1kg bánh phở
  • Hành lá, lá chanh, rau mùi
  • 3 quả chanh
  • Gia vị: mắm, bột canh, đường, mì chính, hạt nêm, ớt, tiêu bột…

Cách nấu phở gà Hà Nội

Cách nấu phở gà Hà Nội tại nhà siêu ngon
Cách nấu phở gà Hà Nội tại nhà siêu ngon

Phở gà Hà Nội cách nấu khá là dễ, chỉ cần tỉ mỉ và cẩn thận một chút là bạn đã có ngay một tô phở gà thơm ngon. Tham khảo cách nấu phở gà Hà Nội ngon tại nhà dưới đây

Sơ chế nguyên liệu

Gà mua sẵn đã làm sạch lông, bạn chỉ cần rửa qua với nước, chà chút muối lên da gà để làm sạch gà hơn. Khi luộc sẽ không có mùi hôi, nước dùng sẽ ngon hơn.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt bỏ phần trắng và xanh. Phần màu trắng thì chẻ nhỏ ra, còn màu xanh thì thái nhỏ

Cắt hết phần rễ sau đó đem đi rửa sạch
Cắt hết phần rễ sau đó đem đi rửa sạch

Rau mùi cũng tương tự bạn bỏ rễ và rửa sạch để cho ráo nước. Sau đó, lấy 1 ít để thái nhỏ, còn lại bạn để nguyên cây.

Lá chanh cần rửa sạch rồi thái nhỏ như sợi thuốc lào để ra một bát riêng.

Hành tây rửa sạch bổ dọc rồi cắt thành 4 – 6 miếng. Không nên cắt nhỏ quá sẽ bị nát khi nấu phở gà.

Bóc vỏ và cắt hành ta thàng 4- 6 mảnh
Bóc vỏ và cắt hành ta thàng 4- 6 mảnh

Cách làm phở gà Hà Nội

Hành củ và gừng bạn rửa sạch rồi nướng qua lửa. Khi nào thấy có mùi thơm thì bóc bỏ lớp vỏ cháy đi là được.

Bắc bếp cho hạt mùi vào rang. Khi rang bật nhỏ lửa nhất, đảo đều để hạt mùi không bị cháy.

Gà sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi nước lanh để luộc chín. Khi luộc nhớ cho thêm một chút bột canh để nước dùng đậm đà. Đồng thời cho thêm hành củ và gừng vừa nướng vào cho thơm.

Luộc chín thịt gà rồi đem đi xé
Luộc chín thịt gà rồi đem đi xé

Khi luộc gà cần chú ý, đổ nước ngập gà. Khi nước sôi cần giảm nhiệt độ xuống để ủ gà như vậy gà vừa không rách da mà nước dùng gà cũng không bị đục, sẽ thanh ngọt hơn.

Khi nào gà chín thì vớt ra để nguội rồi tiến hàng lọc thịt gà ra bát. Còn phần xương gà bạn lại cho vào nồi ninh hầm thêm khoảng 45 phút để nước dùng ngọt vị xương gà. Tiếp đến bạn nêm chút mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường vào sao cho vừa miệng.

Bánh phở thì trần qua nước sôi để món ăn ngon hơn. Khi nhúng bánh phở cần nhanh tay và sóc cho ráo hết nước rồi mới cho vào bát. Cuối cùng, bạn xếp thịt gà, rắc hành mùi thái nhỏ và đã chẻ vào. Bạn có thể tô điểm thêm một chút mùi còn để nguyên cây cho đẹp mắt rồi chan nước dùng vào, rắc chanh thái rõ vào là xong.

Trần bánh phở với nước sôi
Trần bánh phở với nước sôi

Khi thưởng thức nhớ cho thêm chút hạt tiêu, ớt vào để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu phở gà Hà Nội chuẩn, nước dùng phải trong, bên trên có màu vàng nhẹ, hơi sánh mỡ gà. Khi nếm thử có vị ngọt tự nhiên vị thơm thoang thoảng và vị đậm đà của nước mắm. Khiến bất cứ ai thưởng thức cũng bị mê mẩm.

Một số mẹo nấu phở gà Hà Nội ngon

Cách nấu phở gà Hà Nội ngon không quá khó, tuy nhiên làm thế nào để đúng chuẩn vị mới là điều khiến nhiều người “đau đầu”. Nếu bạn chưa biết cách nấu phở gà chuẩn Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn thì lưu ngay các mẹo dưới đây:

Cần phải sơ chế rửa gà thật sạch, đồng thời bạn không được bỏ qua bước nướng hành, gừng. Đây là bước quan trọng để tạo nên vị thơm đúng chuẩn phở Hà Nội.

Rửa gà thật sạch với nước
Rửa gà thật sạch với nước

Trong quá trình luộc gà hay hầm xương gà bạn cần phải vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

Khác với cách nấu phở bò Hà Nội không nêm nước mắm thì phở gà Hà Nội bạn cần phải thêm chút mới mới tạo được vị thơm đúng gốc.

Trên đây là cách nấu phở gà Hà Nội ngon tại nhà, nếu bạn muốn nấu phở gà để bán thì bạn chỉ cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu nấu nhiều hơn. Đồng thời, đầu tư cho cơ sở kinh doanh của mình sản phẩm nồi nấu phở điện. Thiết bị này sẽ hỗ trợ bạn luộc gà, nấu nước dùng trong – ngon – ngọt.

Để mua nồi điện nấu phở, bạn có thể liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi – địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện uy tín, tốt nhất được rất nhiều khách hàng tin tưởng đặt mua. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được hỗ trợ.

Với công thức và cách nấu phở gà Hà Nội này bạn sẽ có ngay món phở ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn áp dụng công thức thành công

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở gà Hà Nội ngon tại nhà chuẩn vị xưa, ăn là mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở gà Hà Nội ngon tại nhà chuẩn vị xưa, ăn là mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)