Skip to main content

Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Thơm Ngon, Ăn Là Mê

Nếu như phở gà Miền Nam có vị ngọt đậm đà thì phở gà Miền Bắc lại có vị ngọt thanh rất nhẹ. Khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều mê mẩm, ăn mãi không thấy ngán. Trong bài viết hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở gà Miền Bắc ngon, đúng chuẩn vị. Cùng theo dõi và làm theo nhé!

Nguyên liệu nấu phở gà Miền Bắc

Bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để nấu món phở gà Miền Bắc.

  • 1 con gà tầm 1,5 – 1,7kg
  • 1kg xương ống
  • 1kg bánh phở
  • 5 củ Hành tím
  • 150gr hành lá
  • 2 củ gừng
  • 1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ
  • Hạt mùi
  • Rau mùi, lá chanh
  • 3 quả chanh
  • Gia vị: mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối hoặc bột canh
Nguyên liệu làm món phở gà miền Bắc
Nguyên liệu làm món phở gà miền Bắc

Cách nấu phở gà Miền Bắc tại nhà

Cách nấu phở gà Miền Bắc thơm ngon khó cưỡng
Cách nấu phở gà Miền Bắc thơm ngon khó cưỡng

Phở gà Miền Bắc cách làm đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà bạn rửa qua với nước sạch rồi xát nhẹ với muối hạt để loại bỏ các chất nhờn trên da gà. Tiếp đến bạn lại chà xát thêm lần nữa với chanh để khử mùi. Sau đó dùng bột nghệ hoặc nghệ tươi để xát lên da gà để tạo màu vàng tự nhiên, khi luộc gà chín sẽ hấp dẫn hơn.

Rửa thịt gà với nước sạch
Rửa thịt gà với nước sạch

Xương ống thì cho ra chậu đổ chút muối hạt vào để bóp. Sau đó, bạn cho nước nóng vào ngâm khoảng 10 phút để loại bỏ các tạp chất trong xương. Việc này sẽ giúp khi ninh xương lấy nước dùng sẽ trong, không bị nổi nhiệt bọt

Gừng thì rửa sạch, hành tím bóc qua lớp vỏ khô rồi cho lên bếp lửa nướng chín. Tiếp đó, bạn tiến hành cạo bỏ lớp cháy đen khi nướng đi rồi rửa sạch lại với nước

Mang gững đi rửa sau đó cạo sạch vỏ
Mang gững đi rửa sau đó cạo sạch vỏ

Tương tự hành tây bạn cũng bóc lớp vỏ khô bên ngoài đi rồi cho vào nướng thơm lên nhé.

Hành lá rau mùi thì chỉ cần bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước rồi cắt nhỏ là được.

Bước 2: Luộc gà và nấu nước dùng

Bạn cho gà cùng xương ống vào nồi, đổ ngập nước để khi luộc gà không bị khô da phần trên.

Tiếp đến, cho gừng, hành tím và hành tây vừa nướng thơm vào nồi nước luộc gà rồi bật bếp để nấu. Khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm nhiệt độ xuống để ủ gà, hầm xương. Đồng thời, dùng môi để vớt bọt nổi trên nước dùng ra.

Luộc gà cùng hành tây
Luộc gà cùng hành tây

Sau khoảng 20 phút thì bạn vớt gà ra trước, để cho nguội rồi tiến hành lọc thịt gà, thái miếng vừa ăn. Xương gà bạn lại cho vào ninh hầm cùng xương ống để nước phở gà ngọt hơn.

Thời gian ninh xương ống và xương gà càng lâu thì nước càng ngọt. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn nên ninh ít nhất là 60 phút. Sau đó, nêm gia vị bột ngọt, muối, hạt nêm…sao cho hợp khẩu vị

Bước 3: Nhúng chần bánh phở

Bắp một nồi nước nhỏ đun sôi, dùng giỏ trụng cho bánh phở vào rồi nhúng vào nồi nước. Bạn xóc qua 3 lần để nước chua trong bánh phở chảy ra và để ráo nước. Sau đó, bạn cho bánh phở ra một bát tô

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Xếp bánh phở cùng thịt gà vào tô
Xếp bánh phở cùng thịt gà vào tô

Bánh phở cho vào tô hoặc bát rồi cho thịt gà đã xé lên trên. Cho thêm chút hành và mùi thái nhỏ vào.

Cuối cùng bạn chỉ cần chan nước dùng phở gà vào bát nữa và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.

Khi ăn phở gà Miền Bắc bạn nhớ cho thêm 1 thìa mắn, rắc chút hạt tiêu và vắt nửa miếng chanh, thêm vài miếng ớt vào nhé. Thế mới chuẩn vị món phở gà Miền Bắc

Thành phẩm món phở gà Miền Bắc

Món phở gà ngọt thịt giàu dinh dưỡng
Món phở gà ngọt thịt giàu dinh dưỡng

Món phở gà Miền Bắc ngon đạt chuẩn phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Nước dùng trong thanh, không bị đục, có vị ngọt thanh tinh tế
  • Thịt gà có màu vàng ươm, được lọc sạch sẽ và thái thành từng miếng nhỏ
  • Sởi phở dai không bị bở

Một vài lưu ý khi nấu phở gà Miền Bắc

Để học được cách nấu phở gà ngon Miền Bắc bạn sẽ phải lưu ý một vài điều dưới đây:

  • Chọn mua nguyên liệu ngon

Để món phở gà ngon, thịt mềm có vị ngọt thì bạn nên chọn mua loại gà mái tơ hoặc gà đang sắp để. Không nên mua loại gà già sẽ khiến thịt bị khô, dai, mất đi vị ngon.

Xương ống lên mua từ sớm, đảm bảo xương mới, không có mùi lạ. Khúc xương to bằng 3 đốt tay.

Bí kíp mua xương ống nấu phở gà ngon
Bí kíp mua xương ống nấu phở gà ngon

Các loại rau củ ăn kèm phở gà bạn nên mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sạch. Nếu mua tại các chợ dân sinh thì bạn nên tìm mua của người quen để an tâm về chất lượng hơn.

  • Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ

Tất cả các nguyên liệu khi mua về cần sơ chế và làm sạch, đặt yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu.

  • Quá trinh nấu nước dùng gà

Khi nấu nước dùng gà cần phải chú ý, không nên luộc gà quá nhừ sẽ làm giảm vị ngọt của thịt gà. Đồng thời, cần phải canh chừng nhiệt độ khi nấu. Tránh để nước sôi làm đục nước dùng phở gà.

Đối với các hàng quán cần phục vụ số lượng lớn thì bạn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng như nồi nấu phở điện. Thiết bị này có chế độ tự động ngắt, có thể căn chỉnh giảm nhiệt độ khi hầm, giữ nước trong. Để mua nồi nấu phở bằng điện bạn có thể liên hệ Điện máy Nguyên Khôi – địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện uy tín nhất hiện nay.

Trên đây là cách nấu phở gà Miền Bắc ngon đúng chuẩn vị. Chắc chắn các thành viên, bạn bè khi thưởng thức món ăn này sẽ tấm tắc khen ngon. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức hướng dẫn trên.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Thơm Ngon, Ăn Là Mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Thơm Ngon, Ăn Là Mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)