Skip to main content

Cách nấu phở gà thơm ngon, ngọt nước, đơn giản tại nhà

Phở là món ăn truyền thống, đại diện cho nền ẩm thực của đất nước Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách nấu phở gà thơm ngon, chuẩn vị tại nhà, cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách nấu phở gà ngon, chuẩn vị
Hướng dẫn cách nấu phở gà ngon, chuẩn vị

Nguyên liệu nấu phở gà

  • Xương heo: 1.5kg
  • Gà ta: 1 con
  • Bánh phở: 300 gram 
  • Trứng non: 100 gram
  • Củ cải trắng: 100 gram
  • Hành tây: 3 củ
  • Hành tím: 5 củ 
  • Ngò rí, hành lá
  • Gừng, gia vị thuốc bắc
  • Hạt nêm gà
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ nấu: nồi hầm xương, nồi nấu phở điện 
Nguyên liệu nấu phở gà
Nguyên liệu nấu phở gà

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Để chế biến được tô phở gà thơm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là điều vô cùng cần thiết:

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Đối với thịt gà, bạn nên lựa chọn gà ta thay vì gà công nghiệp. Gà ngon có màu da vàng óng, không có đốm nấu lạ thường. Phần thịt có màu đỏ hồng tươi sáng, khi ấn tay vào cảm nhận được sự mềm mại, không bị nhũn hay chảy nước. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về trọng lượng gà. Nếu gà kích thước nhỏ mà trọng lượng lớn thì có thể gà đã được bơm nước

Cách chọn mua thịt gà ngon
Cách chọn mua thịt gà ngon

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

Xương heo ngon có màu đỏ hồng, phần thịt dính liền với xương, độ đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt. Bề mặt xương không có vết thâm đen hay các đốm trắng li ti lạ thường. Đưa xương lên mũi ngửi, nếu thấy mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên mua vì có thể xương đã được tẩm hóa chất để bảo quản được lâu hơn

Cách chọn mua xương heo ngon
Cách chọn mua xương heo ngon

Cách chọn mua bánh phở ngon

Bạn có thể sử dụng bánh phở tươi hoặc bánh phở khô tùy sở thích. Khi chọn mua bánh phở, bạn cần quan tâm đến màu sắc và hương vị. Bánh phở ngon sẽ có màu trắng đục tự nhiên, mặt ngoài lánh đều, khi cắn có vị ngọt nhẹ như cơm. 

Cách chọn mua gia vị thuốc bắc 

Đối với gia vị thuốc bắc, bạn có thể tìm mua tại những nhà thuốc đông y, khu chợ trên thị trường. Lựa chọn những thương hiệu uy tín, kiểm tra trước sản phẩm xem có dấu hiệu bị ẩm mốc hay không 

Cách chọn mua gia vị thuốc bắc
Cách chọn mua gia vị thuốc bắc

Hướng dẫn cách nấu phở gà thơm ngon, chuẩn vị

Cách nấu phở gà thơm ngon, đơn giản tại nhà: 

Bước 1: Sơ chế xương ống

Xương heo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho xương vào chần sơ qua trong khoảng 3-5 phút để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất thừa còn sót lại. Sau đó, vớt xương ra và đem rửa lại nhiều lần với nước sạch 

Sơ chế xương ống
Sơ chế xương ống

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Sử dụng muối hạt chà xát lên bề mặt thịt gà khoảng 3-5 phút để loại bỏ mùi hôi và phần máu dơ. Tiếp theo, bạn đem rửa lại 2-3 lần với nước sạch, để ráo

Củ cải trắng bỏ đầu, rửa dưới vòi nước sạch rồi cắt khoanh. Kế đến, lột vỏ 1 củ hành tây rồi dùng dao cắt mỏng. Với hành lá, ngò rí bạn đem bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn 

Lưu ý: nếu gà mua về còn lông bạn có thể sử dụng máy vặt lông gà để làm sạch triệt để trước khi đem rửa và chế biến. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Luộc gà và trứng non

Bắc nồi hầm xương lên bếp cùng 5 lít nước, cho toàn bộ phần xương ống đã sơ chế vào cùng 1 con gà ta, 1,5 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường phèn. Khởi động mức nhiệt cao nhất để nước nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ dần và luộc gà trong khoảng 30 phút

Khi gà chín, bạn vớt gà bỏ vào thau nước đá để thịt gà săn lại và không bị bở. Đợi gà nguội rồi cắt khúc và xé miếng vừa ăn. Bạn tiếp tục cho toàn bộ trứng non vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra chén riêng 

Luộc thịt gà
Luộc thịt gà

Bước 4: Nướng nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp cùng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, hành tây và củ cải trắng, nướng với lửa vừa trong khoảng 3-4 phút, khi thấy các nguyên liệu tỏa hương thơm là được.

Kế đến, bạn cho phần gia vị thuốc bắc vào, rang với lửa nhỏ trong 3 phút rồi cho toàn bộ nguyên liệu bao gồm gừng, củ hành tím, thuốc bắc vào túi lọc nhỏ 

Nướng các nguyên liệu
Nướng các nguyên liệu

Bước 5: Nấu nước lèo phở

Cho củ cải trắng, hành tây cùng túi lọc đựng gia vị thuốc bắc vào nồi hầm xương luộc gà ban nãy, tiến hành nấu với lửa nhỏ trong 40 phút. Sau đó, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, nêm nếm cùng 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt vào, khuấy đều là hoàn thành 

Ninh nước dùng
Ninh nước dùng

Bước 6: Chần bánh, chần rau

Sử dụng nồi nước sôi riêng để chần bánh và chần rau. Sau đó cho toàn bộ bánh phở, rau, thịt gà, trứng gà non xếp ra bát 

Bước 7: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chan nước dùng nóng hổi vào là có thể thưởng thức rồi đó. Tô phở gà thơm ngon có nước dùng ngọt thanh vô cùng ấn tượng, ăn kèm với thịt gà dai mềm, trứng gà bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm phở gà
Thành phẩm phở gà

Lưu ý khi nấu phở gà

Cách nấu phở gà tại nhà vô cùng đơn giản, tuy nhiên để món ăn ngon và chuẩn vị hơn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng
  • Trong quá trình hầm xương, cần vớt bọt thường xuyên để nước không bị đục
  • Điều chỉnh lửa nhỏ khi nấu nước dùng sẽ giúp nước trong và ngọt vị hơn
  • Thời gian ninh xương càng lâu thì nước dùng sẽ càng đậm vị 
  • Để da gà có màu vàng óng đẹp mắt, bạn pha loãng bột nghệ rồi phết lên bề mặt da gà trong 15 phút 
  • Người miền Nam thường ăn ngọt hơn nên bạn có thể cho thêm đường phèn, quế, hoa hồi tùy sở thích
  • Sử dụng nồi nấu phở điện, nồi ninh xương chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian khi chế biến
Lưu ý khi nấu phở gà
Lưu ý khi nấu phở gà

Nồi nấu phở là thiết bị công nghiệp không thể thiếu trong những mô hình kinh doanh, nhà hàng, bếp ăn trên thị trường. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, được tích hợp rất nhiều công nghệ nấu hiện đại, hỗ trợ người dùng trong quá trình chế biến món ăn.

Hiện tại, Nguyên Khôi là một trong số những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nồi điện nấu phở. Các dòng nồi phở đang có sẵn tại Tổng kho Nguyên Khôi với đầy đủ kiểu dáng và dung tích khác nhau, như là: nồi nấu phở 30l, 40l, 50l, 70l,… Bên cạnh mức giá bán phải chăng, rẻ hơn so với mặt bằng chung, Nguyên Khôi còn có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như: miễn phí vận chuyển, tặng kèm voucher, tặng kèm linh kiện thay thế,… Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Tổng kho nồi nấu phở điện Nguyên Khôi
Tổng kho nồi nấu phở điện Nguyên Khôi

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu phở gà thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 10/11/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở gà thơm ngon, ngọt nước, đơn giản tại nhà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở gà thơm ngon, ngọt nước, đơn giản tại nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3