5 Cách pha bột chiên giòn chuẩn vị đảm bảo ai cũng mê
Khi nhắc đến các món ăn vặt chiên giòn, chúng ta không thể không nhắc đến bột chiên giòn. Đây là loại bột tạo nên lớp vỏ ngoài hấp dẫn, giòn tan cho các món ăn. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau cùng bột chiên giòn như gà rán, thịt viên chiên, khoai lang chiên,… mang đến hương vị ngon tuyệt và làm thỏa mãn cho vị giác. Ngay bây giờ hãy cùng Điện Máy Nguyên Khôi vào bếp học cách pha bột chiên giòn ngon nhé!
Cách pha bột chiên giòn tổng hợp
Nguyên liệu pha bột
- Bột năng: 2kg
- Bột béo tạo mùi thơm: 1kg
- Bột chiên giòn: 1 kg
- Bột sư tử: 1kg
Cách thực hiện
- Cho bột vào nồi khô rồi đảo đều lên.
- Sau đó, đảo đều bột lên rồi cho vào các lọ bảo quản.
- Khi cần dùng, bạn lấy 1 lượng bột vừa đủ nêm ít muối rồi dùng.
Cách pha bột chiên giòn làm bánh
Nguyên liệu
- Bột mì: 1 cân
- Bột chiên giòn: 100g
- Bột ngô: 100g
- Đường: 50g
- Muối
- Bột nghệ
- Nước nguội: 1 lít
Cách pha
- Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho bột mì, bột ngô, bột chiên giòn vào.
- Cho nước vào trộn đều không để bột quánh, vón cục.
Lưu ý:
- Khi pha bột không nên pha loãng quá và cũng không nên quá đặc. Pha đủ để bột quánh đều.
- Khi rán bánh cho ngô, khoai vào đảo đều. Sau đó múc vào chảo rán là được. Món bánh có thêm bột nghệ màu sẽ đẹp và ăn giòn tan hơn.
Cách pha bột chiên giòn làm hải sản
Các món hải sản như mực chiên, tôm chiên sẽ ngon và giòn hơn khi được tẩm bột. Cách pha bột khá đơn giản.
Nguyên liệu
- Bột chiên giòn
- Bột mì
- Muối
- Nước lọc
Cách pha
- Chuẩn bị 1 cái bát. Sau đó cho bột mì, bột chiên giòn cùng 1 ít muối vào trộn đều lên.
- Vừa đảo vừa cho từ từ một lượng nước vừa đủ để hỗn hợp được quánh đều, mịn.
- Nhúng hải sản vào bột rồi cho lên chảo chiên.
Cách pha bột chiên giòn làm các loại thịt
Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Bột chiên giòn: 200g
- Bột ngô: 50g
- Bột chiên Aji-Quick
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù: 1 gói
Cách pha bột
- Chuẩn bị 1 chiếc bát lớn. Sau đó cho bột mì, bột chiên giòn, bột chiên Aji-Quick và bột ngô vào cùng trộn đều lên.
- Thịt nên ướp gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị ngon hơn.
- Lăn qua lớp bột, lăn đều để thịt bám hết bột.
- Đánh trứng vào rồi nhúng thịt qua.
- Sau đó lăn 1 lớp bột chiên xù. Lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên không bị nát và giòn.
Lưu ý: Cách pha này dùng cho 1kg thịt các loại
Tổng hợp các món ăn làm từ bột chiên giòn
Có rất nhiều món ăn ngon ra đời nhờ kết hợp với bột chiên giòn. Cụ thể như:
- Cá chiên giòn
- Mực chiên giòn
- Gà rán
- Chân gà rút xương chiên giòn
- Tôm chiên giòn
- Sake chiên giòn
- Khoai lang chiên giòn
- Ngô chiên
- Chuối chiên
- Khoai tây chiên
- …
4 lưu ý khi dùng bột chiên giòn
Để sử dụng bột chiên giòn đạt hiệu quả nhất, bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây.
- Kinh doanh món ăn vặt, nhà hàng,… Trong quá trình chiên rán các món ăn, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ của dầu để món ăn không quá béo. Bạn có thể điều chỉnh thông qua bảng điều khiển trực quan. Ngoài ra, để tránh dầu bắn, nổ lên người bạn hãy đậy nắp kín lại. Hơn nữa, bếp chiên tách dầu có 1 khoang nước và 1 khoang dầu riêng biệt. Khi chiên vụn thức ăn được tách riêng khoang chiên. Nhờ đó thực phẩm không những chín vàng đều mà dầu chiên trong như mới. Có thể tái sử dụng cho những lần tiếp theo.
Bạn có thể tham khảo các dòng bếp chiên tách dầu qua Hotline: 079 222 1234.
- Chiên rán tại nhà: Khi chiên rán tại nhà bạn hãy kiểm tra dầu đã nóng hay chưa để cho thực phẩm vào chiên rán. Bằng cách dùng đũa, chấm 1 đầu vào chảo, thấy dầu lăn tăn sôi nhẹ thì tiến hành cho thực phẩm vào.
- Khi chiên rán không để lớp bột bên ngoài chín quá: Khi bột chuyển sang màu vàng phải lấy thức ăn ra ngay, nếu để bột cháy, món ăn sẽ bị đắng và hại cho sức khỏe.
- Cho thức ăn đã chiên ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để hút bỏ lượng dầu ăn, khi thưởng thức sẽ không bị ngấy.
Tạm kết
Trên đây là những cách pha bột chiên giòn ngon, đẹp mắt. Hy vọng rằng bài viết giúp bạn dễ dàng pha bột đúng tỉ lệ để món ăn giòn thơm. Đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!