Skip to main content

Cách làm chả giò rế hải sản giòn tan, ngon, đẹp mắt

Chả giò rế hải sản với nhân tôm, thanh cua cực tươi ngon bên trong sẽ là một món ngon vô cùng hấp dẫn trong mâm cơm, bữa tiệc. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm món chiên rán này nhé.

Nguyên liệu làm chả giò rế hải sản

  • 4 gói bánh tráng rế
  • 200g thịt heo xay
  • 250g thanh cua
  • 200g mực tươi
  • 200g tôm
  • 1 quả trứng gà
  • 100g cà rốt
  • 100g hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm.
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Khâu chọn mua nguyên liệu cực kỳ quan trọng, nó góp phần giúp món ăn thêm ngon hấp dẫn hơn. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn có thể mua được hải sản, thịt tươi

Hải sản tươi

Hải sản ở đây bao gồm tôm, mực và thanh cua.

Đối với tôm bạn nên chọn con còn sống, lớp vỏ mình trong suốt. Khi chạm vào sẽ thấy vỏ cứng cáp, không nhũn mềm. Phần dầu dính chặt vào mình, khớp vỏ di chuyển linh hoạt. Cần tránh những con đuôi xòe hoặc to bất thường.

Tôm tươi
Tôm tươi

Mực tươi sẽ có màu sáng thân hơi trắng đục. Sờ tay vào thân mực sẽ có cảm giác chắc và đàn hồi, mực nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu

Thanh cua ngon nên mua ở các địa chỉ uy tín có ghi rõ thời gian sử dụng, nguồn gốc xuất xứ.

Thịt heo xay

Để làm món này bạn có thể sử dụng thịt xay sẵn hoặc mua nguyên miếng thịt rồi tự xay bằng máy xay giò chả đều được.

Khi mua thịt bạn nên chọn những miếng có màu hồng tươi. Ưu tiên dùng thịt ba rọi để vừa có nửa nạc, nửa mỡ. Khi làm sẽ không cảm giá chả giò quá khô.

Cà rốt

Cà rốt ngon chất lượng có hình dáng thuôn dài về phía đuôi. Màu sắc đồng đều cam đậm, vỏ mịn, khi cầm lên thấy chắc tay. Ngoài ra, nên chọn những củ cà rốt non hơn là những củ quá già như vậy sẽ ngọt và ít có bã.

Cà rốt
Cà rốt

Cách làm chả giò rế hải sản

Chả giò rế hải sản cách làm chi tiết như sau:

Bước 1: Sơ chế hải sản

Tôm mua về bạn cần khử hết mùi tanh đi bằng cách rửa tôm với nước muối phã loãng rồi lột bỏ phần đầu và vỏ đi, chỉ lấy phần thịt tôm rồi lại rửa với nước thêm lần nữa và băm nhuyễn ra.

Mực rửa sạch, bóc bỏ phần râu ống mực đi, thái sợi mỏng dài rồi thái nhỏ thành hình hạt lựu

Hải sản tôm mực
Hải sản tôm mực

Thanh cua lấy ra ra rửa qua với nước rồi xe thành từng sợi nhỏ

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt rửa sạch bào hết lớp vỏ ngoài đi rồi dùng nạo để bào thành các sợi tăm nhỏ và cắt nhỏ ra.

Thái nhỏ cà rốt
Thái nhỏ cà rốt

Hành tím bạn lột bỏ vỏ khô rửa lại với nước, đập dập ra và băm nhỏ.

Bước 3: Trộn nhân

Chuẩn bị một bát tô to rồi cho thịt xay, cà rốt, thanh cua xé sợi, mực tôm băm nhỏ và hành tím vào rồi trộn đều lên.

Kế tiếp bạn nên vào bát 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa bột ngọt rồi bóp và trộn đều.

Trộn nhân
Trộn nhân

Bước 4: Đập trứng gà

Chuẩn bị thêm một chiếc bát con rồi đập lấy phần lòng đỏ trứng gà cho vào bát. Dùng thìa khuấy đều trứng gà cho lòng đỏ được tan đều ra.

Trứng gà
Trứng gà

Bước 5: Gói chả giò

Lấy một chiếc bánh tráng rế cho ra đĩa rồi múc 1 thìa đầu nhân thịt hải sản vào. Gấp 2 mép lại và cuộn tròn cho chặt tay rồi dùng có hoặc đầu thìa lấy ít lòng đỏ trứng phết vào miệng bánh tráng để cố định bánh không bị bung ra.

Thực hiện thao tác này đến khi nào gói hết số nhân và vỏ bánh tráng rế đã chuẩn bị.

Gói chả rế
Gói chả rế

Bước 6: Chiên chả giò hải sản

Bắc chảo lên bếp bật lửa lớn rồi đổ nửa chảo dầu ăn đun nóng già sôi dầu ăn thì giảm lửa xuống.

Gắp từng miếng chả giò đã gói cho vào chảo, lăn tròn qua lại để các mặt miếng giò đều được chiên qua dầu.

Bạn rán nhỏ lửa và lật đều tay, khi nào thấy miếng chả giò chín đều vàng hai mặt thì gắp ra rổ. Dùng giấy thấm dầu lót để không dính bám nhiều dầu ăn.

Chiên rán chả rế
Chiên rán chả rế

Bước 7: Trang trí và thưởng thức

Giờ đây bạn chỉ việc trình bày chả giò rế hải sản ra đĩa. Có thể cho vài chiếc lá rau xà lách bên dưới rồi gắp từng miếng chả đặt lên. Trang trí thêm một chút nước sốt mayonnaise lên cho đẹp mắt hơn.

Chả giò rế hải sản
Chả giò rế hải sản

Yêu cầu thành phẩm

Chả giò rế hải sản sau khi chế biến xong có màu vàng bắt mắt. Ăn vào thấy vỏ bánh giòn tan ngay trong miệng, lớp nhân hải sản tôm cua mực béo ngậy, vị hơi cay nhẹ của tiêu rất là cuốn hút.

Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn cùng với nước sốt mayonnaise hoặc tương ớt đấy nhé.

Thành phẩm
Thành phẩm

Vậy là món chả giò rế hải sản đã được hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chiên rán ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công với công thức trên, đừng quên để lại hình ảnh “tác phẩm” của bạn bên dưới bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm chả giò rế hải sản giòn tan, ngon, đẹp mắt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm chả giò rế hải sản giòn tan, ngon, đẹp mắt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3