Skip to main content

Cách chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu nhanh, ngon, giòn

Chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu dễ hơn bạn nghĩ vì thiết bị này không cần phải làm nóng dầu ăn trước khi rán. Việc cần làm duy nhất đó là canh chừng nhiệt độ chuẩn. 

Chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu có dễ làm không?

Chả giò rế
Chả giò rế

Hiện nay, sử dụng nồi chiên không dầu đang là một xu thế, bởi phương pháp chiên rất hiện đại, giúp giảm được lượng mỡ dư thừa tốt cho sức khỏe nên đây là một gợi ý hay.

Bản chất của việc chiên chả giò rế là làm chín, vàng và giòn. Trong khi đó, nồi chiên không dầu có thể hoàn toàn đáp ứng được điều này với khả năng sinh nhiệt rất tốt.

Về cơ bản không khác gì cách chiên rán truyền thống. Chỉ khác một điểm thay vì dùng nhiều dầu mỡ để chiên rán thì nồi chiên sử dụng một lượng rất nhỏ để quết vào chả giò.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem tiếp mục dưới đây

Cách chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt heo xay
  • 4 quả trứng
  • 100g nấm mèo
  • 4 củ hành tím
  • Khoai môn
  • 2 túi bánh tráng
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Mẹo chọn mua nguyên liệu 

Thịt heo xay nên có cả nạc và mỡ khi cuốn giò sẽ có độ béo ngậy cuốn và kết dính hơn.

Bánh tráng nên mua loại mềm, không dùng loại cứng khô. Khi cuốn sẽ không bị gãy.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm nấm mèo với nước ấm khoảng 10 phút để nấm nở mềm ra. Kế tiếp bạn cắt bỏ phân gốc nấm và rửa sạch, vắt khô rồi thái thành sợi nhỏ

Hành tím bóc vỏ ngoài rửa sạch rồi băm nhuyễn ra để cạnh nấm bên trên. Khoai môn gọt vỏ rửa sạch với nước muối và bào sợi

Trứng gà bạn đập tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng.

Bước 2: Trộn nhân

Cho thịt xay và nấm vào một bát tô rồi đeo gang tay nilon trộn đều lên rồi đổ lòng đỏ trứng gà vào. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 1/2 thìa tiêu xay vào rồi trộn đều lên.

Trộn nhân
Trộn nhân

Bước 3: Cuốn chả giò

Lấy một cái bánh tráng ra rồi múc 1 thìa nhân cho vào rồi cuộn vào 2 lớp. Kế tiếp bạn gập 2 mép bánh tráng vào và lại tiếp tục cuộn thêm một lớp rồi dùng lòng trắng trứng để cố định lại cuộn giò cho chặt. Thực hiện thao tác này đến khi hết nhân.

Cuốn chả giò
Cuốn chả giò

Bước 4: Quết dầu ăn lên bánh tráng

Bạn đổ dầu ăn ra bát rồi quết một dầu ăn lên chả giò rồi đặt vào bên trong giỏ chiên của nồi.

Khi xếp vào trong nồi thì chỉ nên cho 1 lớp để chả giò chín nhanh. Khi lật cũng dễ hơn, không bị dính vào nhau.

Quết dầu ăn
Quết dầu ăn

Bước 5: Chiên chả giò lần 1

Cắm nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C và chiên trong khoảng 15 phút là nồi sẽ tự động ngắt điện.

Xếp chiên lần 1
Xếp chiên lần 1

Bước 6: Lật chả giò và chiên lần 2

Sau khi chiên đủ thời gian 15 phút bạn mở khay ra và lật lại từng miếng chả giò bên trong lên và tiếp tục chiên thêm khoảng 10 phút nữa ở nhiệt độ trên là xong

Chiên lật lần 2
Chiên lật lần 2

Thành phẩm

Chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu có độ giòn tan. Bề mặt các miếng chả giò vàng ươm rất đẹp mắt. Từng miếng chả đều không bị ngấy, không dính chút dầu ăn nên khi thưởng thức sẽ không bị ngán.

Thành phẩm
Thành phẩm chả giò rế chiên bằng nồi chiên không dầu

3 Mẹo giúp chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu ngon

Ngoài nắm vững công thức và làm theo các bước trên bạn đừng bỏ qua các mẹo sau đây để món ăn thêm phần hoàn hảo hơn

Mẹo làm chả rò rế bằng nồi chiên

Nhân nhỏ và đều

Khi làm nhân chả giò bạn cần phải sơ chế nhỏ các nguyên liệu, nhất là thịt xay.

Nếu bạn nấu trong gia đình thì có thể mua sẵn thịt bằm ở ngoài chợ xay sẵn. Còn nếu làm để bán số lượng lớn thì nên dùng máy xay giò chả. Sản phẩm sẽ giúp bạn xay nhanh, tiết kiệm thời gian công sức.

Để hiểu rõ hơn về máy làm giò chả liên hệ Điện máy Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234 để được tư vấn và báo giá ưu đãi

Cuốn bánh chặt tay

Cuốn bánh chặt tay sẽ đem đến rất nhiều tác dụng. Nó không chỉ giúp chiếc bánh đẹp mắt mà còn không bị ứ nước và phì nhân ra bên ngoài.

Chỉnh nhiệt độ chính xác

Sử dụng nồi chiên không dầu, bạn bắt buộc phải chiên rán thành 2 lần. Lúc đầu có thể để nhiệt độ 160 độ C với khoảng thời gian 15 phút.

Những với lần lật thứ 2 thì cần phải giảm số thời gian chiên xuống hoặc nhiệt độ để chả giò không bị nóng cháy.

Nhiệt chính xác khi chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu
Nhiệt chính xác khi chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu

Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu là một trải nghiệm vô cùng hay. Không mất quá nhiều thời gian đứng bếp canh chừng mà vẫn có thành phẩm ngon, không quá nhiều dầu mỡ. Chúc bạn áp dụng mẹo trên thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu nhanh, ngon, giòn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách chiên chả giò rế bằng nồi chiên không dầu nhanh, ngon, giòn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3