Skip to main content

9 Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Cá Lợi Nhuận Hàng Chục Triệu Đồng

Bạn muốn triển khai mô hình kinh doanh cháo cá nhưng vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hay làm thế nào để phát triển thương hiệu và thu hút những khách hàng tiềm năng trên thị trường? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở quán cháo cá cho người mới bắt đầu, đừng bỏ lỡ nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cháo cá thành công
Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cháo cá thành công

Mở quán cháo cá có lãi không?

Cháo cá là món ăn dân dã được yêu thích bởi rất nhiều người dân Việt Nam. Hàm lượng dinh dưỡng trong bát cháo cá vô cùng cao nên thường xuyên được chọn để thay thế các bữa ăn chính trong ngày, đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động và làm việc

Vì lí do đó nên cháo cá là mặt hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng trên thị trường, dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trung bình bát cháo cá có giá từ 30.000 – 45.000đ/ bát, trong đó mức lợi nhuận chiếm khoảng 40 – 45% giá trị.

Như vậy, nếu mỗi ngày bán được khoảng 50 bát cháo thì bạn có thể thu về mức lợi nhuận dao động từ 800.000 – 2.000.000đ/ ngày – một con số vô cùng ấn tượng.

Mở quán cháo cá có lãi không?
Mở quán cháo cá có lãi không?

Mô hình mở quán cháo cá phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là 3 mô hình mở quán cháo cá phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

Mở quán cháo cá vỉa hè

Mở quán cháo cá vỉa hè là hình thức kinh doanh bằng xe đẩy bán hàng. Ưu điểm của hình thức này là số vốn ban đầu thấp, người dùng không cần đầu tư cho mặt bằng, địa điểm bán hàng, từ đó thời gian thu hồi vốn cũng nhanh chóng hơn, hạn chế gặp phải những rủi ro về thua lỗ, tồn đọng hàng hóa

Tuy nhiên, lượng khách hàng thường sẽ không cố định và đều đặn, bạn cần thường xuyên di chuyển để tiếp cận khách hàng tại nhiều khu vực khác nhau.

Quán cháo cá vỉa hè
Quán cháo cá vỉa hè

Mở quán cháo cá truyền thống

Mở quán cháo cá truyền thống là hình thức kinh doanh tại một địa điểm cố định. Người dùng cần tập trung vốn để trang trí cửa hàng và đầu tư những trang thiết bị, dụng cụ nấu ăn cần thiết. Ưu điểm của hình thức này là thuận tiện trong việc phát triển thương hiệu, lượng khách hàng ổn định mỗi ngày, tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu khá cao, rủi ro đi kèm cũng vô cùng lớn.

Quán cháo cá truyền thống
Quán cháo cá truyền thống

Mở quán cháo cá online

Hình thức kinh doanh online đang trở nên vô cùng phổ biến trong những năm gần đây vì người dùng hiện nay ưa chuộng việc đặt đồ ăn qua những ứng dụng như Shopee Food, Grab, Baemin,… hơn là việc tới tận nơi thưởng thức và trải nghiệm

Vì lí do đó nên đối thủ cạnh tranh online vô cùng nhiều, bạn cần tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu bằng việc cải thiện chất lượng món ăn cũng như đi kèm với nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn

Quán cháo cá online
Quán cháo cá online

Kinh nghiệm mở quán cháo cá thành công cho người mới

Để triển khai mô hình kinh doanh cháo cá một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mở quán cháo cá thành công cho người mới sau đây:

Chuẩn bị vốn

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị số vốn sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh mà mình đang lựa chọn. Đối với kinh doanh quán cháo cá vỉa hè, số vốn trung bình dao động từ 7.000.000 – 12.000.000đ. Đối với cửa hàng truyền thống, chi phí sẽ tốn kém hơn, trong khoảng 30.000.000 – 70.000.000đ.

Chuẩn bị vốn
Chuẩn bị vốn

Chọn mặt bằng đắc địa

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và phát triển của quán ăn trong tương lai. Bạn cần lựa chọn những vị trí “đắc địa” đông đúc người dân qua lại như trường học, bệnh viện, khu văn phòng,…

Tuy nhiên, chi phí thuê tại những địa điểm này có mức giá khá cao, nên những người có chi phí vốn thấp có thể lựa chọn bán trong ngõ hoặc kinh doanh xa trung tâm thành phố

Lựa chọn địa điểm kinh doanh cháo cá
Lựa chọn địa điểm kinh doanh cháo cá

Lựa chọn dụng cụ, thiết bị nấu ăn

Để tối ưu hóa quá trình chế biến và phục vụ thì việc đầu tư dụng cụ, thiết bị nấu ăn hiện đại, chất lượng cao là vô cùng cần thiết.

Theo như kinh nghiệm mở quán cháo cá được chia sẻ từ những chủ cửa hàng nổi tiếng nhất hiện nay, họ đều nhận định rằng nồi nấu cháo công nghiệp là thiết bị không thể thiếu, có vai trò quyết định dẫn đến sự thành công trong mô hình kinh doanh cháo cá

Trong đó, nồi nấu cháo điện Nguyên Khôi là sản phẩm được đánh giá cao nhất tại thời điểm hiện tại. Nồi được làm từ Inox 304 cao cấp, độ bền cao, đa dạng kiểu dáng, dung tích, đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của doanh nghiệp trên thị trường

Kinh nghiệm mở quán cháo cá thành công
Kinh nghiệm mở quán cháo cá thành công – đầu tư nồi nấu cháo công nghiệp chất lượng tốt

Tìm nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh

Chất lượng món cháo chính là yếu tố quyết định xem khách hàng có quay trở lại cửa hàng của bạn một lần nữa hay không. Bạn cần tìm nguồn cung cấp nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khách hàng

Lựa chọn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh
Lựa chọn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh

Chọn thời điểm mở bán

Bạn có thể lựa chọn bán cả ngày hoặc kinh doanh theo khung giờ cố định. Những khung giờ vàng để bán cháo là sáng sớm (7h – 9h), trưa (11h – 13h), chiều muộn (18h – 21h). Đây đều là những khoảng thời gian có lượng khách ra vào đông đúc, tấp nập nhất

Học cách nấu cháo cá thơm ngon, chuẩn vị

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm nấu cháo cá thơm ngon, chuẩn vị từ những nguồn trên Internet hoặc tham gia khóa học Offline để nâng cao tay nghề và trình độ. Món cháo cá có ngon và hấp dẫn hay không phụ thuộc phần lớn vào tay nghề và kinh nghiệm của người đầu bếp

Học cách nấu cháo cá ngon
Học cách nấu cháo cá ngon

Tuyển dụng nhân viên và đào tạo

Để tối ưu hóa lợi ích, bạn có thể lựa chọn tuyển dụng nhân viên partime độ tuổi là học sinh, sinh viên và đào tạo bài bản ngay từ khi bắt đầu. Thái độ phục vụ cần niềm nở, chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng

Xây dựng menu đa dạng

Theo như một số kinh nghiệm mở quán cháo cá được chia sẻ từ những thế hệ đi trước, cửa hàng sở hữu menu đa dạng các loại món ăn sẽ hấp dẫn khách hàng hơn là những cửa hàng chỉ bán duy nhất một món. Bạn có thể tham khảo cách xây dựng menu từ những đối thủ cạnh tranh và bổ sung thêm cho quán ăn của mình nhằm gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng

Menu quán cháo cá
Menu quán cháo cá

Tập trung vào Marketing

Cuối cùng, việc tập trung vào Marketing và xây dựng thương hiệu là vô cùng cần thiết. Bạn nên tận dụng những nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Tiktok,.. để triển khai chiến dịch quảng cáo qua những bài review, đánh giá hoặc video ngắn

Bên cạnh đó, hãy liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn online để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng ở những khu vực khác nhau, gia tăng mức doanh thu và lợi nhuận đem lại

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mở quán cháo cá thành công cho người mới bắt đầu mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn khởi nghiệp va kinh doanh thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 9 Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Cá Lợi Nhuận Hàng Chục Triệu Đồng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 9 Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Cá Lợi Nhuận Hàng Chục Triệu Đồng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)