Skip to main content

Kinh nghiệm mở quán cháo gà chắc chắn đông khách, lãi khủng

Cháo gà là món siêu ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhu cầu thực khách lớn nên kinh doanh bán cháo gà sẽ đem lại doanh thu tốt. Nếu bạn có dự định mở quán cháo gà thì hãy tham khảo các kinh nghiệm dưới đây, sẽ rất hữu ích cho bạn trên con đường kinh doanh gặt hái thành công. 

Kinh nghiệm mở quán cháo gà
Kinh nghiệm mở quán cháo gà

Tiềm năng kinh doanh cháo gà

Kinh doanh cháo gà đơn giản, không cần nhiều vốn nhưng lại đem đến doanh thu cao cho người bán. Mỗi bát cháo gà thường có giá từ 30.000 – 45.000đ tùy vào từng quán. 

Tuy nhiên, mức chi phí mua nguyên liệu chỉ rơi vào đâu đó 35 – 40% giá thành. Nguyên liệu cơ bản để nấu cháo gà thường là (gạo rang, gà, các loại rau củ bí đỏ, hạt sen, đậu xanh…).

Theo chia sẻ của một chủ quán cháo gà trên đường Lĩnh Nam chia sẻ: “Mỗi ngày, anh bán bình quân 100 – 130 bát giá dao động 30.000 – 45.000đ/tô. Vì mở gần khu chưng cư, giá bình dân nên khá đông người mua. Trừ hết chi phí thuê mặt bằng, điện nước mạng, nguyên liệu nấu thì mỗi tháng anh thu về hơn 20 triệu đồng.

Mở quán cháo gà
Mở quán cháo gà

Qua chia sẻ trên có thể thấy bán cháo gà càng nhiều thì chi phí mua nguyên liệu càng rẻ, lợi nhuận càng cao. Hơn nữa, các quán cháo gà thường là quán bình dân nên phù hợp với nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến công nhân, dân văn phòng, công sở…bất cứ ai cũng đều có thể mua và ăn cháo gà. Do vậy mặt hàng kinh doanh này chẳng bao giờ lo không có khách tới ăn. 

Mở cửa hàng cháo gà cần bao nhiêu vốn?

Trước khi mở quán chắc chắn bạn đã có một số vốn ổn định rồi. Vậy số vốn cần đầu tư mở quán cháo gà là bao nhiêu? 

Số vốn rơi khoảng 30 – 45 triệu đồng là đã có thể mở được một cửa hàng đầy đủ. Trong đó, bao gồm các khoản chi phí

Chi phí mở quán
Chi phí mở quán
  • Chi phí thuê mặt bằng: 18 –  24 triệu/6 tháng
  • Chi phí trang thiết bị đâu đó vào khoảng: 10 – 13 triệu đồng
  • Chi phí mua nguyên liệu: 1 – 2 triệu/ngày

Kinh nghiệm mở quán cháo gà thành công 

Cháo gà dễ nấu, mua sắm thiết bị đơn giản, nhưng để kinh doanh hút khách, có doanh thu cao giữa thị trường rất nhiều quán ăn thì bạn cần phải tham khảo các kinh nghiệm từ những người đi trước. Biến tấu thêm một chút sáng tạo của riêng mình, chắc chắn sẽ gặt hái thành công. Cùng tham khảo nào!

Mặt bằng kinh doanh

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng, cảm thấy kinh doanh ổn thì có thể bỏ qua bước này. Việc mở quán cháo gà tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhà hàng tháng. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có lợi thế trên, cần phải thuê một mặt bằng cố định để kinh doanh thì có thể tham khảo một số địa điểm sau để tìm kiếm: 

Mặt bằng mở quán cháo gà
Mặt bằng mở quán cháo gà
  • Gần khu đô thị, khu chung cư, khu nhà tập thể
  • Gần các trường học: tiêu học, trung học, cao đẳng, đại học
  • Gần bệnh viện
  • Gần chợ dân sinh

Đây là những địa điểm đẹp để kinh doanh quán ăn. Khi lựa chọn được nhà cho thuê thì bạn cũng cần lưu ý thêm về diện tích mặt bằng, không gian và chỗ để xe rộng, thoáng mát nữa nhé. 

Mua sắm dụng cụ bếp và vật dụng bán hàng

Đây là bước không thể thiếu khi mở quán ăn buôn bán. Nếu xác định kinh doanh lâu dài bạn nên sắm mới và mua dụng cụ chính hãng chất lượng. Dưới đây là danh sách các dụng cụ bếp và vật dụng bán hàng bạn cần mua sắm: 

Sản phẩm chuyên dùng để ninh hầm những món ăn bổ dưỡng
Sản phẩm chuyên dùng để ninh hầm những món ăn bổ dưỡng
  • Bát, muỗng: Khoảng 50 – 70 bộ
  • Bàn ghế: 4 – 10 bộ
  • Tủ lạnh hoặc tủ mát bảo quản: 1 chiếc
  • Quầy bán cháo hoặc tủ kính bán cháo đặt trước quán để bày nguyên liệu, bát.

Tìm nguồn nguyên liệu ngon, sạch, giá rẻ

Nguyên liệu là nguồn dinh dưỡng của món, ảnh hưởng đến chất lượng món cháo cũng như vấn đề sức khỏe. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các nguồn cung cấp nguyên liệu. 

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo gà gồm: thịt gà, tim trứng gà, gia vị, rau củ, gạo…

Nguyên liệu nấu cháo gà
Nguyên liệu nấu cháo gà

Đối với gạo thì nên sử dụng gạo bắc hương, gạo nhật, gạo tám điện biên…sẽ giúp nồi cháo sánh ngon, có độ béo. Bạn có thể đặt mua gạo tại các cửa hàng với giá sỉ số lượng lớn hàng tháng. 

Với các thực phẩm khác như thịt gà, rau củ thì nên mua hằng ngày tại các chợ, siêu thị…đừng mua hàng đông lạnh, sẽ làm giảm chất lượng món ăn. 

Học nấu cháo gà ngon để bán

Một bát cháo gà ngon có hương vị khó quên sẽ để lại ấn tượng với khách hàng, tiếng thơm vang xa, quán ngày càng đông khách. Do vậy, học cách nấu cháo gà ngon để bán rất quan trọng.

Tiêu chuẩn một tô cháo gà ngon cần đáp ứng các yêu tố: Hạt cháo nhừ, thơm lừng, sánh mịn, nóng hổi. Thịt gà thơm, dai dai mềm mềm, không bị hôi tanh, gia vị nêm nếm vừa đủ. Để đạt được điều này, không có cách nào khác bạn phải tập nấu thử nhiều lần, để cân đối được các nguyên liệu, thời gian ninh hầm. 

Cháo gà
Cháo gà

Thực đơn cháo gà

Cháo gà có thể biến tấu và chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Bạn có thể tham khảo các thực đơn món cháo gà như: 

  • Cháo gà ác đậu xanh.
  • Cháo gà hạt sen.
  • Cháo gà bí đỏ
  • Cháo gà bí đao.
  • Cháo gà cà rốt.
  • Cháo gà rau ngót.
  • Cháo gà khoai lang.
  • Cháo gà ăn liền với nấm hương.

Thời gian bán hàng

Thời điểm nhu cầu ăn cháo thường vào buổi sáng hoặc đêm khuya nên bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu bán vào các khung giờ sau: 

  • Cháo gà sáng: từ 6h30 – 8h30
  • Cháo gà đêm: từ 9 – 11h
Thời điểm bán hàng
Thời điểm bán hàng

Chiến lược quảng cáo phù hợp

Để tiếp cận khách hàng trong thời gian đầu quán chưa được nhiều người biết đến bạn nên đẩy mạnh truyền thông quảng cáo. 

Cách quảng cáo tốt nhất hiện nay đó là đánh vào chất lượng sản phẩm và khuyến mại hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn cso thể áp dụng các phương pháp quảng cáo: 

  • Phát tờ rời tại các địa điểm gần quán
  • Treo biển hiệu banner to nổi bật các chương trình khuyến mại
  • Xây dựng page facebook: đăng bài và chạy quảng cáo
  • Lập tài khoản trên instagram, Tiktok
  • Booking người nổi tiếng, nhất các food reviewer nổi tiếng.
Khuyến mại
Khuyến mại

Thái độ bán hàng chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ là yếu tố gây thiện cảm với khách hàng, giúp bạn có thể giữ chân khách lâu dài. Chính vì thế, hãy luôn giữ thái độ niềm nở, chào khách trước, thân thiện và cởi mở. 

Dù quán có đông khách nhưng hãy cố gắng phục vụ nhanh, tránh để khách phải ngồi chờ lâu, không được ai chào hỏi. 

Bán hàng chuyên nghiệp
Bán hàng chuyên nghiệp

Ngoài ra, nếu có tuyển dụng nhân viên thì bạn cũng nên đào tạo trước đảm bảo đáp ứng tiêu chí: 

  • Nhân viên phục vụ: Nhanh nhẹn, gọn gàng, thật thà.
  • Quản lý: Có tinh thần trách nhiệm cao, xử lý tình huống tốt

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán cháo gà đã được nhiều chủ quán áp dụng thành công. Bạn có thể tham khảo các chia sẻ trên để có phương án kinh doanh tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về dụng cụ bán hàng như nồi nấu cháo bằng điện, tủ mát hãy liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi qua hotline: 079.222.1234 để được hỗ trợ

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 08/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Kinh nghiệm mở quán cháo gà chắc chắn đông khách, lãi khủng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh nghiệm mở quán cháo gà chắc chắn đông khách, lãi khủng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3