Skip to main content

10 Kinh nghiệm Mở Quán Phở Gà Lãi Khủng Với Số Vốn Ít

Kinh doanh là định hướng của rất nhiều người trong hành trình lập nghiệp, hướng đến tự do tài chính. Trong đó kinh doanh quán phở gà đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mở quán phở gà đông khách, giúp người kinh doanh có cái nhìn khách quan và định hướng đúng đắn trong quá trình kinh doanh sắp tới!

Mở quán phở gà cần bao nhiêu vốn?

Mở quán phở gà cần bao nhiêu vốn
Mở quán phở gà cần bao nhiêu vốn?

Điều đầu tiên cần nghĩ đến khi bắt đầu kinh doanh luôn là vốn. Tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh và quy mô cửa hàng mà các quán phở gà sẽ có mức chi phí đầu tư khác nhau. Theo kinh nghiệm mở quán phở gà mà chúng tôi tổng hợp được thì bạn cần chuẩn bị hơn 100 triệu đồng. Số tiền sẽ được đầu tư vào các giai đoạn như:

  • Tiền thuê mặt bằng.
  • Tiền trang trí, cải tạo không gian quán phở.
  • Mua bàn ghế, bộ đồ ăn cho khách
  • Mua thiết bị bếp.
  • Mua nguyên liệu để chế biến và nấu ăn hàng ngày.
  • Tiền phát sinh ra trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Khi mở quán phở, bạn nên liệt kê đầy đủ các khoản cần bỏ ra để có thể dự trù kinh phí và chi tiêu sao cho hợp lý nhất.

Tổng hợp 10 kinh nghiệm xương máu khi mở quán phở gà

Kinh nghiệm mở quán phở gà
Kinh nghiệm mở quán phở gà “xương máu”

Chuẩn bị nguồn vốn

Tùy theo ý định lựa chọn hình thức và phương thức của cửa hàng (quán bình dân nhỏ, quán lớn…), bạn cần chuẩn bị một khoản tiền phù hợp. Số vốn ban đầu được chia đều cho các khoản sau:

  • Đặt cọc và thuê nhà trong ba tháng đầu tiên.
  • Kinh phí được sử dụng để xây dựng hoặc cải tạo nhà.
  • Tốn tiền mua nguyên liệu (thịt, phở …).
  • Tiền chi cho quảng cáo và tiếp thị.
  • Tiêu tiền mua bàn ghế, dao kéo, đồ nấu nướng và đồ trang trí…
  • Tiền thuê nhân viên. 
  • Dành quỹ cho 3-6 tháng đầu tiên.

Tìm địa điểm mở bán tiềm năng

Tìm địa điểm bán phở gà
Tìm địa điểm bán phở gà

Nếu không tận dụng được không gian có sẵn trong nhà, bạn cần tìm một địa điểm kinh doanh tiềm năng để thuê. Lưu ý: không chọn mặt bằng quá lớn hoặc quá nhỏ so với mô hình nhà hàng; không chọn chỗ quá hẻo lánh, hoặc có quá nhiều đối thủ ở cùng một nơi … Nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ, gần khu dân cư như trường học, bệnh viện, cơ quan … để việc kinh doanh được thuận lợi hơn. 

Thiết kế không gian quán

Tiếp theo trong kinh nghiệm mở quán phở gà chính là thiết kế không gian quán. Ngày nay, khi đi ăn phở, thực khách không chỉ muốn món ăn ngon mà còn phải có không gian đẹp. Mục đích là để thư giãn sau mỗi ngày làm việc, hoặc chỉ có thể check in để khoe với bạn bè. Một số gợi ý cho không gian phòng ăn hiện đại và đẹp mắt:

Thiết kế quán bán phở gà
Thiết kế quán bán phở gà
  • Quán phở gà không cần quá lớn nhưng phải luôn sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của khách hàng.
  • Khu vực chế biến và dịch vụ riêng biệt.
  • Một thiết kế hài hòa giữa các góc của các vị trí tương ứng.
  • Nó có thể được chia thành phòng kín và phòng mở để tạo không gian thoáng đãng.
  • Nên chọn những màu sơn sáng, có thể hợp với mệnh hoặc phong thủy của gia chủ để công việc kinh doanh được thuận lợi.
  • Không nên kết hợp quá nhiều sẽ gây rối mắt và gây cảm giác chật chội cho cửa hàng.
  • Kết hợp trang trí thêm cây xanh và tranh tường để lôi kéo khách. 

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là những người bạn nhắm đến để tạo ra doanh số và lợi nhuận cho cửa hàng của bạn. Bạn càng xác định rõ đối tượng khách hàng thì chiến lược kinh doanh của bạn càng chi tiết.

Xác định khách hàng mục tiêu cho quán phở gà
Xác định khách hàng mục tiêu cho quán phở gà

Mỗi nhóm khách hàng ở các tầng lớp khác nhau có thu nhập, sở thích và thời gian làm việc khác nhau. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai có nghĩa là bạn có thể hiểu hành vi tâm lý của họ, biết họ cần gì và thích gì, để bạn có thể phục vụ họ tốt hơn. Đây chính là một trong những kinh nghiệm mở quán phở gà hiệu quả nhất!

Ví dụ, bạn đang có ý định mở một quán phở gần cửa công ty, xưởng sản xuất thì đối tượng khách hàng hướng đến là những người có thu nhập vừa phải. Đối tượng này cần phục vụ nhanh để vào ca, không cầu kỳ về hình thức nhưng phải ăn. Khi đó giá cả phải vừa túi tiền, có thể giảm chi phí đầu tư của nhà hàng và tăng giá thành món ăn.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Cuộc cạnh tranh đối đầu trong lĩnh vực kinh doanh quán phở gà ở thời điểm hiện tại không mấy dễ dàng, nhất là tại các thành phố lớn. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian tìm hiểu được mùi vị của món ăn, cách thức giao hàng, không gian quán và các chương trình khuyến mãi … Sau khi đã hiểu cặn kẽ đối thủ, bạn có thể lên kế hoạch, định hướng phát triển hoạt động kinh doanh cho hiệu quả, phù hợp. 

Tạo menu để gây ấn tượng với khách hàng

Menu quán phở gà nổi bật
Menu quán phở gà nổi bật

Thực đơn ấn tượng bao gồm 2 tiêu chí: 1 là cách trình bày và 2 là danh sách các món ăn. Thực đơn dễ nhìn, các món ăn gần nhau nên đặt cạnh nhau như trang phở gà, trang phở gà trộn … Khi khách hàng nhìn thấy sẽ để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hình ảnh minh họa tương ứng với các món ăn, vừa tiện lợi cho khách hàng liên tưởng, kích thích vị giác, vừa đẩy nhanh thời gian chọn món.

Để thực đơn phong phú hơn, ngoài món chính là phở gà, bạn cũng nên bán thêm một số món khác như bò viên vui, cơm rang, bún riêu … Việc kinh doanh ngày càng phát triển, đồng thời cũng là một khách hàng có thể đổi món để không bị nhàm chán.

Mua dụng cụ bán hàng và chế biến

Để một cửa hàng hoạt động, bạn cần chuẩn bị đồ dùng cho nhà bếp và khách hàng. Theo kinh nghiệm mở quán phở gà của chuyên gia, bạn cần chuẩn bị những loại dụng cụ sau:

  • Bàn ghế: Tùy theo diện tích và cách bài trí mà bạn có thể lựa chọn bàn ghế phù hợp với không gian và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Nếu cửa hàng nhỏ, bạn nên mua bàn ghế nhựa để tiết kiệm chi phí và thời gian. Còn đối với những nhà hàng lớn cao cấp thì nên mua bàn ghế inox hoặc gỗ.
  • Thiết bị nhà bếp: Ngoài xoong nồi thì nồi nấu phở chuyên nghiệp tuyệt đối không thể thiếu. Bạn nên mua nồi nấu phở công nghiệp dung tích lớn, có nhiều ưu điểm, giúp nấu nhanh và ít tốn kém chi phí. Hoặc nếu bạn có vốn đầu tư lớn, hãy mua bộ 3 nồi phở để bạn có thể ninh xương, đun nước dùng và nấu phở cùng một lúc.
Trang bị dụng cụ chế biến và bán phở gà
Trang bị dụng cụ chế biến và bán phở gà

Công thức nấu phở ngon

Đây là cách nấu phở gà chuẩn vị miền bắc các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé. Ngoài ra, cách ăn phở gà ở miền nam hay miền trung đều có những đặc trưng riêng, cần hiểu khẩu vị của từng vùng mà điều chỉnh gia vị cho hợp lý.

Nguyên liệu

  • Gà mái tơ: 1 con khoảng 1.8 kg (chọn gà ta)
  • Xương gà: 2kg 
  • Bánh phở: 1,5kg 
  • Gừng: 2 củ
  • Hành tím khô: 100g
  • Hạt mùi khô:5g 
  • Hành lá: 100g 
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 2 trái
  • Lá chanh, rau mùi, tương ớt, giấm
  • Gia vị: Đường phèn, muối, mắm
Nguyên liệu nấu phở gà
Nguyên liệu nấu phở gà

Cách nấu

Bước 1: Chuẩn bị xương gà

Luộc xương gà qua nước sôi, vớt ra, rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi đầy nước, nấu đến khi nổi váng thì chuyển sang lửa nhỏ, ninh trong 2 giờ. Lưu ý khi váng nổi lên thì dùng vá vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Bước 2: Nấu gà

Rửa sạch gà, từ trong ra ngoài, nhớ rửa sạch máu. Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, thêm chút muối, hành tím, gừng băm nhỏ rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nó nổi bọt, bạn cũng mang nó theo! 

Khi nước sôi, cho gà vào nấu thêm 15 phút rồi đậy vung, tắt bếp, cho gà vào ngâm thêm 5 phút nữa là gà đã chín. Tiếp theo, bạn vớt gà ra ngâm với nước lạnh. Ngâm gà vào nước lạnh sẽ giúp gà không bị nứt và mềm. Cuối cùng, bạn vớt gà ra treo lên cho ráo nước trong bụng. Sau khi gà nguội, lọc lấy thịt. 

Chế biến thịt gà nấu phở
Chế biến thịt gà nấu phở

Chú ý không chặt gà quá nhỏ nếu không gà sẽ bị khô. Sau khi ninh, bạn cho xương gà vào nồi kho gà cho ngọt nước.

Bước 3: Nấu phở gà

  • Hành tím rang khô. 
  • Gừng bào nhuyễn. 
  • Hạt mùi khô đem rang. 

Cho 3 nguyên liệu này vào một miếng vải thưa và buộc lại.

Lọc lấy nước hầm xương gà và nước luộc gà. Đổ hai nước vào với nhau. Cho một gói nguyên liệu vào đun với lửa nhỏ để nước canh được trong hơn. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Trình bày và Phục vụ Khách hàng

Bún trụng qua nước sôi, cho vào tô, cho thịt vào trụng với ngò, lá chanh, hành tây xắt mỏng, rắc tiêu, chan nước dùng đang sôi. Ăn kèm với phở, rau thơm, chanh, ớt hoặc có thể thêm chén trứng giá tương tự.

Trình bày và phục vụ phở gà cho khách
Trình bày và phục vụ phở gà cho khách

Xin giấy phép kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc bạn cần tuân thủ khi bắt đầu kinh doanh một mặt hàng. Đăng ký tích cực sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Được nhà nước công nhận và được hưởng hệ thống chính sách do nhà nước thực hiện.
  • Lấy được lòng tin của thực khách và nâng cao uy tín
  • Hưởng nhiều lợi ích khi nộp thuế….

Quảng bá cửa hàng

Trước khi mở quán, bây giờ bạn hãy giới thiệu cho bạn bè, người thân xung quanh đến ăn và thưởng thức, để sau khi ăn bạn sẽ nhận được phản hồi để hoàn thiện chất lượng dịch vụ của quán.

Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo, đăng bài viết trên các trang facebook, google chuyên bán dịch vụ giao đồ ăn tận nhà như now, food, grabfood …

Đầu tư mua nồi nấu phở – bí quyết mở quán thành công

Chất lượng của món ăn sẽ quyết định lượng khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Đây Là yếu tố cốt lõi và quan trọng của một quán phở. Nước dùng để nấu phở gà phải ngon và thơm, gia vị phải ngon, nguyên liệu chế biến phải tươi, trang trí đẹp mắt.

Đầu tư bộ nồi nấu phở gà chuyên dụng để bán
Đầu tư bộ nồi nấu phở gà chuyên dụng để bán

Lựa chọn nồi phở điện là một trong những vấn đề quan trọng trong việc nấu nướng và chế biến các món ăn. Bạn nên chọn mua loại nồi cơm điện cao cấp, an toàn cho việc nấu nướng hàng ngày.

Hiện tại, dòng sản phẩm nồi điện nấu phở Nguyên Khôi là mẫu nồi phở điện hiện nay được nhiều nhà hàng, quán ăn tin dùng. Sản phẩm được làm bằng inox 304 cao cấp với 2 lớp vỏ và 1 lớp foam cách nhiệt dày 3cm. Nhờ thiết kế hiện đại nên thân vỏ của nồi sẽ không bị quá nóng trong quá trình đun, rút ngắn thời gian ninh xương, nấu nước dùng. Bên cạnh đó, tuổi thọ của nồi cũng rất lâu mang lại lợi ích lâu dài cho cửa hàng.

Như vậy, tất cả các kinh nghiệm mở quán phở gà đã được chúng tôi cung cấp chi tiết và khách quan trên bài viết. Nếu cần được tư vấn nhiều hơn, đừng ngần ngại mà liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hotline 079.222.1234 hoặc các kênh bán hàng trực tuyến. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 10 Kinh nghiệm Mở Quán Phở Gà Lãi Khủng Với Số Vốn Ít

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Kinh nghiệm Mở Quán Phở Gà Lãi Khủng Với Số Vốn Ít
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)