Skip to main content

3 loại nhíp nhổ lông gà vịt phổ biến nhất 2022

Nhíp nhổ lông gà vịt là một trong những dụng cụ làm sạch lông gia cầm thủ công giúp bạn dễ dàng hơn trong thao tác sơ chế vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tham khảo thêm những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Nhíp nhổ lông gà vịt là gì?

Nhíp nhổ lông gia cầm là loại nhíp chuyên biệt dùng để làm sạch lông gà vịt với 1 đầu là lưỡi dao sắc bén và phần đầu bên kia là nhíp nhổ lông, thiết kế nhíp nhổ nhỏ gọn cùng chất liệu inox cao cấp đem đến sự tiện dụng nhất định trong các thao tác thực hiện

Cấu tạo nhíp nhổ lông gà vịt

Về cấu tạo của nhíp nhổ thủ công với điểm đặc biệt trong thiết kế là có 2 đầu riêng biệt, 1 đầu làm nhíp gắp lông cứng cáp, đầu còn lại được mài làm lưỡi dao sắc nhọn.

Cấu tạo chi tiết
Cấu tạo chi tiết

Trong quá trình làm lông gia cầm các bạn có thể sử dụng đầu nhọn của phần nhíp để rạch thịt, cắt tiết. Trong đó thiết kế đầu nhíp có phần đầu mảnh và nhọn để xử lý phần lông mọc ẩn bên trong.

Hiệu quả vặt sạch lông khi dùng nhíp

Về hiệu quả của các dòng máy nhổ lông gà vịt khi sử dụng nhíp đạt hiệu quả trung bình khoảng 50%. Đây là phương pháp thủ công mặc dù có kèm dụng cụ hỗ trợ nhưng cũng tương đối mất thời gian. Bên cạnh đó việc dùng nhíp thường khó loại bỏ được phần lông ẩn sâu bên trong và cần sự tỉ mỉ hơn.

Cách sử dụng

Sử dụng 1 chiếc nhíp nhổ làm lông gà vịt tương đối đơn giản. Trong đó các bạn chỉ cần thực hiện theo những thao tác sau:

Bước 1: Các bạn dùng phần nhọn cắt tiết gà và làm lòng mề sao cho sạch sẽ nhất.

Bước 2: Với phần da các bạn dùng đầu nhóp giật toàn bộ phần lông theo chiều hướng lên trên đồng thời gắp và miết chúng thật mạnh tay.

Nhíp nhổ lông gà vịtc
Nhíp nhổ lông gà vịt

Bước 3: Với những vùng lông ẩn các bạn hãy nhanh tay gắp và giật dứt khoát để tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả vặt lông.

Các loại nhíp nhổ lông gia cầm phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhíp nhổ lông gà vịt với thiết kế cấu tạo khác biệt nhằm mang đến năng suất tối ưu nhất cho người sử dụng. Các bạn có thể điểm qua một số loại dưới đây nhé!

Nhíp nhổ lông đơn

Loại nhíp nhổ lông đơn là dòng khá phổ biến hiện nay, loại chỉ có 1 lưỡi nhỏ và thích hợp sử dụng cho những con gia cầm có cân nặng không quá lớn, các loại gà vịt chạy bộ.

Nhíp nhổ lông đơn
Nhíp nhổ lông đơn

Mặc dù loại nhíp này không được đánh giá cao về hiệu quả mang lại nhưng lại khá nhỏ gọn dễ dàng tiện lợi cầm nắm và thao tác sử dụng.

Nhíp nhổ lông gà vịt đôi

Với loại nhíp đôi các bạn có thể gia tăng năng suất làm sạch lông gà vịt tối ưu, trong đó việc dùng nhíp nhổ đôi cũng giúp bạn có thể cùng lúc làm sạch lông trên nhiều phần da khác nhau của gia cầm. Thiết kế nhíp siêu tiện lợi được nhiều hàng quán kinh doanh tin dùng.

Nhíp nhổ lông gà vịt đôi
Nhíp nhổ lông gà vịt đôi

Nhíp nhổ lông gà vịt 3 trong 1

Loại nhíp nhổ tíc hợp 3 tính năng trong một hỗ trợ nhổ nhanh và sạch hơn rất nhiều cùng các tính năng đi kèm. Một đầu được thiết kế là lưỡi dao sắc bén có thể cắt tiết đầu kia là nhíp làm sạch lông gia cầm tăng hiệu quả hơn rất nhiều.

Những hạn chế lớn khi sử dụng nhíp nhổ lông gà vịt

Sử dụng nhíp nhổ lông gia cầm là một trong những cách ít gây độc hại nhất tuy nhiên cũng mang tới khá nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng

Mỏi tay

Dù một chiếc nhíp nhổ lông gà có được quảng cáo với tính năng và tác dụng thần thánh đến đâu cũng phải nhờ đến sức người, việc dùng nhíp liên tục với số lượng lớn gà vịt không thể tránh khỏi mang đến cảm giác đau mỏi tay cho người sử dụng. Với những hộ kinh doanh gà vịt số lượng lớn trong ngày đây chắc chắn không được xem là 1 giải pháp hay.

Sử dụng nhíp nhổ lông gây mỏi tay với số lượng lớn
Sử dụng nhíp nhổ lông gây mỏi tay với số lượng lớn

Hiệu quả làm sạch lông không được đánh giá cao

Sử dụng nhíp nhổ lông cũng không hoàn toàn được đánh giá cao bởi hiệu quả làm sạch. Về tỷ lệ làm sạch trung bình chỉ đạt đến 50% và 60% trong lần thực hiện đầu tiên. Đặc biệt nhíp nhổ lông sẽ cần phải nhiều sức của đôi tay để loại bỏ phần lông cứng.

Không thể xử lý toàn bộ phần lông măng

Một tình trạng phổ biến nhất thưởng thấy khi sử dụng nhíp nhổ lông gà vịt đó là dễ bỏ sót phần lông măng. Đặc biệt là những con gà già hoặc vịt có phần lông măng cứng, mọc ngược, lông mọc ẩn hoặc chìm.

Máy vặt lông gà vịt – giải pháp tuyệt vời và tối ưu nhất!

Với tất cả những nhược điểm trên thì các bạn nên áp dụng phương pháp mới hiệu quả hơn. Loại bỏ những phương pháp thủ công truyền thống, việc sử dụng các dòng máy vặt lông gà vịt mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo hơn rất nhiều.

Địa chỉ mua máy vặt lông gà chính hãng, giá tại xưởng
Địa chỉ mua máy vặt lông gà chính hãng, giá tại xưởng

Sử dụng máy vặt lông gà vịt là giải pháp làm sạch lông gà đến 98% và làm sạch lông vịt khoảng 95% (do lông vịt có nhiều lông tơ hơn).

Máy vặt sạch và êm, không làm xước da hay thịt của gia cầm nhờ vào lồng xoay có vòng quay đều và bộ núm vặt chất lượng có độ mềm mại nhất định. Chính vì vậy việc chọn mua máy đáp ứng đủ các tiêu chí này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt gia cầm sau làm sạch lông.

Tham khảo chọn mua các dòng máy vặt lông gà vịt chuyên nghiệp tại Nguyên Khôi

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 3 loại nhíp nhổ lông gà vịt phổ biến nhất 2022

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 3 loại nhíp nhổ lông gà vịt phổ biến nhất 2022
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)