Skip to main content

Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không? Mẹo dùng TIẾT KIỆM

Nồi điện nấu phở vốn là sản phẩm hiện đại có nhiều tính năng vượt trôi. Nên được số đông người sử dụng ưa chuộng và tin dùng. Mặt khác vẫn còn số ít người chưa dám đầu tư vì họ không biết rằng: “nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?” Và câu trở lời này sẽ được làm rõ ngay trong bài dưới đây, xin mời bạn đọc tham khảo!

Giải đáp thắc mắc nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?
Giải đáp thắc mắc nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?

Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?

Sản phẩm nồi điện nấu phở Nguyên Khôi có công suất từ 2,5 đến 11kw. Loại nồi nhỏ nhất có công suất tiêu thụ là 2,5kW điện tương ứng với nồi 20L, 25L và 30L. Còn đối với những chiếc nồi phở có dung tích lớn hơn thì công suất sẽ tăng. Nhưng cao nhất vẫn là chiếc nồi phở điện 300L với 11kW.

Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi đa dung tích
Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi đa dung tích

Tưởng chừng như những con số sẽ dễ khiến bạn hiểu lầm một điều rằng “nồi nấu phở rất hao điện”. Nhưng đây lại là một sài lầm vì nếu như không sử dụng điện, thì bạn vẫn sẽ phải tốn một lượng nguyên liệu khác giúp cho nồi có thể vận hành được.

Bạn thử hình dung nhé, nếu như bạn sử dụng gas hoặc than củi. Thì sau khi nước sôi rồi, bạn vẫn cần tiếp tục đun thì nước dùng mới ấm được. Bên cạnh đó loại nhiên liệu trên còn làm cho khu vực chế biến của bạn bị ám đầy khói bụi, ai ngửi cũng thấy khó chịu. Ngược lại, nêu sử dụng nồi điện thì bạn không cần phải lo lắng cả 2 vấn đề trên.

Nồi nấu phở bằng than tạo ra khói bụi
Nồi nấu phở bằng than tạo ra khói bụi

Vì khi nước sôi, bạn chỉ cần giảm bớt nhiệt độ, chuyển sạng chế độ ủ. Như vậy là đã có thể tiết kiệm tối đa điện năng, giảm chi phí sản xuất. Lại còn thu được thành quả thơm ngọt một cách nhanh chóng, thông thường sẽ là 30- 40 phút.

Công suất tiêu thụ điện của nồi phở

Minh chứng rõ nhất, cho thấy nồi nấu phở bằng điện có hao điện không? Được thể hiện thông qua những con số ở công thức tính điện năng.

Công suất nồi nấu phở

Như đã trình bày ở phía trên, nồi phở điện Nguyên Khôi có công suất từ 2,8kW cho đến 11kW ( tuỳ vào dung tích). Cụ thể từng nồi sẽ có ở trong bảng công suất tiêu thụ điện của nồi phở, phía dưới đây.

Tên sản phẩm Công suất tiêu thụ điện theo giờ
Nồi nấu phở 20L Nguyên Khôi 2,5kW
Nồi nấu phở bằng điện 30L Nguyên Khôi 3kW
Nồi phở điện 40L Nguyên Khôi 4kW
Nồi nấu phở 50L Nguyên Khôi 4kW
Nồi phở điện 70L Nguyên Khôi 4kW
Nồi điện nấu phở 100L Nguyên Khôi 6kW
Nồi nấu bún phở điện 120L Nguyên Khôi 7kW
Nồi phở điện 150L Nguyên Khôi 8kW
Nồi phở bằng điện 200L Nguyên Khôi 11kW
Nồi phở điện 300L Nguyên Khôi 14kW

Cách tính điện năng tiêu thụ nồi nấu phở

Dựa vào công suất tiêu thụ của nồi cùng với thời gian sử dụng. Là bạn có thể tính ra điện năng tiêu thụ một cách dễ dàng. Công thức này được áp dụng trong 2 trường hợp đó là trên lý thuyết và thứ hai là dựa theo thực tế.

Tính điện năng tiêu thụ theo lý thuyết

Bạn sử dụng công thức P = số KW điện x thời gian sử dụng (đơn vị kW/h). Ví dụ: nếu 1 ngày bạn dùng nồi 50L có công suất là 4kW trong vòng 8 giờ.

Như vậy một ngày chiếc nồi này sẽ tiêu thụ hết P= 4kW x 8h = 32 số điện.

Tính điện năng tiêu thụ trên thực tế

Tuy nhiên trên thực tế con số này sẽ giảm đi, bởi chiếc nồi điện nấu phở Nguyên Khôi được trang bị chiếc thanh nhiệt điện trở.

Dụng vụ gia nhiệt tiết kiệm điện
Dụng vụ gia nhiệt tiết kiệm điện

Nhờ có bộ phận này mà nước được đun sôi nhanh, giảm lượng tiêu thụ đi khá nhiều. Đối với nồi 50L, bạn sẽ sử dụng như sau. Trong 2 tiếng đầu bạn để nồi ở 100 độ C, 6 tiếng sau nên phân bổ thời gian và điều chỉnh nhiệt dao động trong khoảng 30 – 50 độ C.

Tổng 8 tiếng điện năng sẽ là P= 4kW x 2h + 2kW x 2h + 1kW x 4h= 16 số điện

Mẹo sử dụng nồi phở tiết kiệm điện

Những mẹo mà Nguyên Khôi chia sẻ phía dưới đây sẽ phù hợp với những ai đang sử dụng nồi điện nấu phở. Và cũng là những mẹo hay đáng để bỏ túi cho những người đang có ý định đầu tư chiếc nồi phở này. Cùng theo dõi nhé!

  • Khi bắt đầu khởi động, bạn nên điều chỉnh cho nồi ở mức 100 độ C. Nước sôi như mong muốn/ xương đã nhừ. Thì bạn hạ nhiệt xuống thông qua núm điều chỉnh ở bên ngoài. Nên chỉnh xuống 30 – 50 độ để duy trì trạng thái nước lăn tăn.
Núm chỉnh nhiệt chia vạch rõ ràng
Núm chỉnh nhiệt chia vạch rõ ràng
  • Lúc hầm xương, nấu nước phở bạn nên hạn chế việc mở nắp nồi. Vì điều này sẽ làm thất thoát nhiệt một cách nhanh nhất, chỉ mở nắp trong những trường hợp bắt buộc.
  • Sau 6 – 8 tháng sử dụng thường xuyên, bạn nên thay thế toàn bộ thanh nhiệt trong nồi. Điều này sẽ đảm bảo cho dụng cụ gia nhiệt sẽ hoạt động ổn định hơn.
  • Sử dụng nồi điện nấu phở có dung tích phù hợp. Vì nếu đầu tư nồi quá lớn bạn sẽ không sử dụng hết được, trong khi công suất tiêu thụ của loại nồi này lớn hơn nhiều.
  • Cần vệ sinh nồi sau mỗi ngày bán hàng, tránh việc những cặn gia vị, xương bám lại trên thành nhiệt. Như vậy sẽ giảm hiệu năng và lòng nồi bị bám mùi hôi, khó chịu.

Kết luận

Mặc dù công suất của nồi điện nấu phở lớn, thế nhưng nó không hề tiêu tốn nhiều năng lượng. Đây sẽ là minh chứng cụ thể làm rõ cho điều này:

  • Nồi nấu phở bằng điện Nguyên Khôi có phần thành dày 3 lớp bằng inox. Nên cách nhiệt tốt, chống thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
  • Có thể điểu chỉnh nhiệt nên khi nước sôi, bạn có thể giảm bớt nhiệt độ để tiết kiệm điện.
  • Được trang bị nắp nồi hình bán nguyệt, hạn chế việc thoát hơi nước. Giúp duy trì nhiệt độ một cách hiệu quả.
Nắp nồi hình bán nguyệt, cách nhiệt
Nắp nồi hình bán nguyệt, cách nhiệt
  • Bộ phận thanh nhiệt, giúp đun sôi nhanh, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian nấu nước.

Nguyên Khôi hy vọng rằng, toàn bộ ở thông tin ở phía trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?”. Có những thông tin chính xác để giải đáp cho cả những người chưa biết.

Nguyên Khôi chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh. Bạn cũng có thể để lại số điện thoại để đội ngũ tư vấn viên của Nguyên Khôi sẽ kết nối với bạn. Để được tư vấn mua hàng miễn phí nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không? Mẹo dùng TIẾT KIỆM

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp
1 bình luận
P
Phần thi Thanh Hà
Em nấu nồi điện sau hao điện quá vậy anh
Đánh giá Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không? Mẹo dùng TIẾT KIỆM
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)