Skip to main content

5 Mẫu nồi nấu rượu bằng nhôm giá rẻ, đáng để đầu tư

Nồi nấu rượu truyền thống là công cụ quen thuộc, được các nghệ nhân thời xưa sử dụng để chưng cất rượu. Tuy nhiên, sản phẩm này không thực sự được ưa chuộng trong thời đại ngày nay vì đã có rất nhiều phương pháp nấu rượu hiện đại khác ra đời. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi phân tích và đánh giá những ưu nhược điểm của hình thức nấu rượu truyền thống thông qua bài viết bên dưới:

TOP 5 mẫu nồi nấu rượu truyền thống
TOP 5 mẫu nồi nấu rượu truyền thống

5 Mẫu nồi nấu rượu truyền thống

5 Mẫu nồi nấu rượu truyền thống được các nghệ nhân xưa sử dụng:

Nồi nấu rượu bằng nhôm

Nồi rượu bằng nhôm được làm từ hợp kim nhôm nguyên khối với độ dày dặn cao. Ưu điểm của nồi nhôm là mức giá thành rẻ, có thể ứng dụng để đun nấu nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm không có khả năng dẫn nhiệt tốt, dễ bị bỏng rát tay nếu vô tình chạm vào bề mặt

Nồi rượu nhôm

Nồi nấu rượu dùng củi

Nồi nấu rượu bằng củi là mẫu nồi cải tiến hơn so với nồi nhôm truyền thống. Toàn bộ phần thân nồi được làm từ chất liệu Inox, bên trong nồi tích hợp kèm ống sục hơi rượu giúp cơm rượu được đảo đều liên tục, hạn chế tối đa tình trạng khê cháy.

Nồi nấu rượu bằng củi
Nồi nấu rượu bằng củi

Nồi nấu rượu bằng gas

Nồi nấu rượu gas có thiết kế tương tự như nồi củi, tuy nhiên phía dưới không có buồng đốt. Nồi gas có khả năng gia nhiệt nhanh chóng, không sản sinh ra nhiều khói tro như khi sử dụng nồi củi hay nồi nhôm.

Nồi nấu rượu bằng gas
Nồi nấu rượu bằng gas

Nồi nấu rượu nắp đất

Đây là mẫu nồi thường được sử dụng trong những làng nghề sản xuất rượu thời xưa. Khi tiến hành chưng cất rượu bằng nồi đất, người dùng phải tốn kém chi phí xây lò nấu rượu. Hình thức đun nấu này tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên chất lượng rượu sẽ thơm ngon và đậm vị hơn. 

Nồi rượu nắp đất
Nồi rượu nắp đất

Nồi nấu rượu hồ lô đồng

Nồi nấu rượu hồ lô đồng có kiểu dáng phần nắp nồi là hình hồ lô, chất liệu sử dụng là đồng đỏ nguyên chất với khả năng cách nhiệt tốt, giúp hơi rượu được bảo toàn bên trong và không bị thất thoát ra bên ngoài. Nồi rượu hồ lô đồng có độ dày cao, sử dụng nhiên liệu chính là than/ củi để hoạt động

Nồi nấu rượu hồ lô đồng
Nồi nấu rượu hồ lô đồng

Ưu điểm khi sử dụng nồi rượu truyền thống

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng nồi nấu rượu truyền thống:

Mức chi phí rẻ

Nồi rượu truyền thống có mức giá bán rẻ, phù hợp với các hộ kinh doanh quy mô nhỏ, không có số vốn đầu tư ban đầu quá nhiều. Bên cạnh đó, những sản phẩm này cũng dễ dàng tìm mua tại các khu chợ hoặc xưởng chế tạo trên thị trường. 

Thể hiện văn hóa cổ truyền của người Việt

Chưng cất rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống thể hiện nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, một số làng nghề sản xuất rượu vẫn giữ nguyên phương pháp đun nấu này từ thời ông cha để lại. Thành phẩm rượu nấu ra có vị thơm ngon đặc trưng, và đặc biệt không bị “công nghiệp hóa”.

Ưu điểm khi sử dụng nồi chưng cất rượu truyền thống
Ưu điểm khi sử dụng nồi chưng cất rượu truyền thống

Rủi ro khi sử dụng nồi nấu rượu truyền thống

Tuy nhiên, hình thức đun nấu này cũng tồn đọng rất nhiều rủi ro đi kèm:  

Tốn thời gian đun nấu, không đảm bảo năng suất

Thời gian đun nấu 1 mẻ rượu khi sử dụng nồi rượu truyền thống dao động từ 10 – 12 tiếng. Do đó mỗi ngày, các hộ kinh doanh chỉ sản xuất được tối đa từ 1-2 mẻ rượu, không đủ đảm bảo năng suất kinh doanh, bán hàng

Khó kiểm soát nhiệt độ

Khó kiểm soát nhiệt độ
Khó kiểm soát nhiệt độ

Nồi nấu rượu truyền thống sử dụng nhiên liệu đốt nên việc kiểm soát nhiệt lượng là vô cùng khó khăn. Người dùng cần thường xuyên đứng kiểm tra và tiếp nhiên liệu để quá trình chưng cất diễn ra ổn định. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến cả nồi rượu bị hỏng, gây gián đoạn công việc kinh doanh 

Sản sinh ra nhiều khói tro ô nhiễm

Nồi sản sinh ra rất nhiều khói tro độc hại trong quá trình chưng cất. Người dùng khi hít phải lâu ngày sẽ có nguy cơ cao mắc những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, nặng hơn là ung thư phế quản. Ngoài ra, khói tro còn gây ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh, ô nhiễm cả đất và không khí 

Sản sinh ra nhiều khói tro
Sản sinh ra nhiều khói tro

Không thuận tiện trong việc vệ sinh

Những mẫu nồi sử dụng than/ củi sẽ có phần đáy tiếp xúc trực tiếp với lửa nên không thể tránh khỏi hiện tượng bị cặn tro, muội than bám vào. Những vết bẩn này rất khó để vệ sinh và làm sạch, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thiết bị

Thành phẩm rượu bị hao hụt nồng độ

Mẫu nồi nấu rượu truyền thống, đặc biệt là nồi nhôm sẽ bị thất thoát nhiệt lượng trong quá trình đun nấu. Điều này khiến thành phẩm rượu sau khi chưng cất bị hao hụt từ 5-6 lít so với ban đầu. Ngoài ra, rượu sẽ dễ bị lẫn tạp chất, ám mùi tro gây ảnh hưởng đến hương vị và độ thơm  

Thành phẩm rượu bị hao hụt nồng độ
Thành phẩm rượu bị hao hụt nồng độ

Độ an toàn kém, dễ cháy nổ

Khả năng cháy nổ, rò rỉ khí gas luôn tiềm ẩn khi sử dụng nồi rượu truyền thống. Những công cụ chưng cất này đều không được trang bị biện pháp an toàn, không đảm bảo tiêu chí về phòng cháy chữa cháy, gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Độ an toàn kém
Độ an toàn kém

Nồi nấu rượu bằng điện – nấu nhanh, an toàn, tiết kiệm điện

Hiện tại, nồi nấu rượu bằng điện đã ra đời và khắc phục triệt để những nhược điểm của nồi rượu truyền thống. Sản phẩm được trang bị hệ thống gia nhiệt hiện đại, rút ngắn thời gian chưng cất xuống chỉ còn 5-6 giờ. Ngoài ra, nồi rượu điện còn được tích hợp bảng điều khiển giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc căn chỉnh mức nhiệt theo mong muốn

Nồi nấu rượu bằng điện - giải pháp hoàn hảo thay thế nồi rượu truyền thống
Nồi nấu rượu bằng điện – giải pháp hoàn hảo thay thế nồi rượu truyền thống

Để sở hữu nồi nấu rượu bằng điện chất lượng tốt với mức giá ưu đãi nhất, bạn hãy đến ngay Điện máy Nguyên Khôi – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nồi rượu điện cho nhà hàng, cơ sở kinh doanh hiện nay. Để đặt hàng và nhận tư vấn chi tiết nhất, vui lòng liên hệ Hotline 09414 37 555

Nồi nấu rượu truyền thống có mức chi phí đầu tư rẻ, tuy nhiên lại tồn tại rất nhiều rủi ro đi kèm, không thực sự phù hợp với thời đại phát triển như hiện nay. Do đó, để đảm bảo trải nghiệm sử dụng được tốt nhất, hãy đầu tư cho cơ sở sản xuất của mình nồi rượu điện chuyên dụng bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 25/10/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 5 Mẫu nồi nấu rượu bằng nhôm giá rẻ, đáng để đầu tư

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 5 Mẫu nồi nấu rượu bằng nhôm giá rẻ, đáng để đầu tư
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3