Skip to main content

Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Cung Đình: Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà

Phở bò Hà Nội cung đình món ăn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu phở bò Hà Nội cung đình sao cho ngon và chuẩn vị. Nếu bạn đang muốn thực hiện ngay món ăn này tại nhà để chiêu đãi người thân thì có thể tham khảo ngay công thức dưới đây.

Giới thiệu phở bò Hà Nội Cung Đình – đệ nhất phở Hà Nội

Phở bò Hà Nội Cung Đình là thương hiệu phở nổi tiếng được thành lập từ năm 1991. Thương hiệu này được mệnh danh là đệ nhất phở Hà Nội. Từng sợi phở dai ngon hòa quện cùng nước sốt đậm đà được chế biến theo công thức riêng.

Thùng Phở bò Cung Đình
Thùng Phở bò Cung Đình

Thêm nữa, hương vị phở rất đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Vị nước dùng đậm đàm, ngọt ngọt, thanh thanh. Thơm nức mùi thảo quả khiến người ăn như say vào tô phở

Hiện nay, phở bò Hà Nội cung đình đã được đóng thành gói. Mỗi gói phở có trọng lượng 68g. Tất cả các quy trình sản xuất trên dây chuyền máy mọc hiện đại, đúng định lượng công thức đảm bảo hương vị ngon đặc trưng, không chất độc hạo, nguyên liệu an toàn tốt cho sức khỏe người Việt.

Thông tin sản phẩm

  • Phở đóng gói: 68g
  • Loại phở nước
  • Sợi phở : dẹp to
  • Vị: bò với nước cốt
    Phở bò Cung Đình Hà Nội
    Phở bò Cung Đình Hà Nội

Hướng dẫn cách sử dụng phở bò Cung Đình đóng gói

Bước 1: Bạn xé bao bì sản phẩm bỏ bánh phở vào bát tô

Bước 2: Xé các gói gia vị bên trong túi rồi cho vào tô cùng với bánh phở

Bước 3: Chế khoảng 400ml nước sôi hoặc đổ nước đầy bát tô rồi dùng nắp đậy lại trong 2 phút

Bước 4: Dùng đũa trộn đều lên rồi thưởng thức ngay và luôn

cách pha phở gói
cách pha phở gói

Nguyên liệu nấu phở Bò Cung Đình Hà Nội

Nguyên liệu để nấu phở bò Hà Nội Cung Đình bao gồm:

  • 1kg xương ống
  • 500g thịt bò (nạm hoặc gầu)
  • 1 củ hành tây
  • 500g bánh phở
  • 1 củ gừng
  • 5 củ hành khô
  • 10g Gia vị: Quế, hồi, thảo quả
  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Hình ảnh Nguyên liệu
Hình ảnh Nguyên liệu

Các bước nấu phở bò cung đình

Bước 1: Rửa sạch xương và thịt bò

Xương ống mua về cần sơ chế làm sạch sẽ bằng cách cho xương vào một chậu rồi đổ muối vào xát qua. Sau đó, bạn rửa sạch với nước rồi  chặt xương ra thành 2 khúc.

Kế tiếp, đun một nồi nước sôi rồi đổ vào xương ống để chần qua, ngâm khoảng 5 – 7 phút để ra được các nước bẩn và mùi hôi rồi lại rửa sạch với nước 2 đến 3 lần.

Rửa sạch xương như hình
Rửa sạch xương như hình

Đối với thịt bò thì bạn chỉ cần rửa qua với nước để cho ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn theo đúng thớ thịt.

Bước 2: Nướng thảo quả và gia vị

Hành tây, hành tím và gừng bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem rửa sạch. Sau đó cho lên bếp nướng chín để có mùi thơm khi nấu nước dùng.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho thảo quả quế, hồi vào rang chín. Khi rang đảo thật đều tay, đun trong 3 phút để các loại gia vị này có mùi thơm.

Rang thảo quả
Rang thảo quả

Bước 3: Ninh xương nấu nước dùng

Lấy một cái nồi lớn rồi xương ống cùng với gừng, hành tím, hành tây và thảo quả vào nồi. Đổ khoảng 3 lít nước vào rồi bật bếp hầm trong khoảng 60 phút. Khi nước sôi cần giảm nhiệt độ để nước sôi lăn tăn, ninh hầm không bị đục nước.

Để quá trình ninh hầm nhanh hơn bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi nấu phở chuyên dụng. Thời gian hầm sẽ rút ngắn được hơn nửa.

Ninh nước dùng
Ninh nấu nước dùng

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong khi chờ nồi nước dùng bạn sẽ đi rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Hành lá rau thơm bỏ gốc rồi rửa sạch để ra rổ cho ráo hết nước đi. Lấy riêng hành lá ra thái nhỏ để ra một bát riêng.

Rửa rau để cho ráo nước
Rửa rau để cho ráo nước

Bước 5: Nêm gia vị vào nồi nước dùng

Bạn cho 2 thìa hạt nêm, 1,5 thìa đường, 2 thìa muối trắng và 1 thìa nước mắm vào nồi nước dùng rồi khuấy đều để gia vị tan ra.

Bạn có nếm thử để xem hương vị đã vừa phải chưa, theo khẩu vị của bạn

Nêm gia vị
Nêm gia vị

Bước 6: Trần bánh phở và thịt bò

Bánh phở bạn đun một nồi nước sôi để trần riêng rồi cho ra bát tô. Còn với thịt bò đã thái vào một giỏ trụng hoặc môi có lỗ để trụng thịt vào nồi nước dùng cho chín hoặc tái rồi cho vào bát phở

Nhúng trần thịt bò như hình
Nhúng trần thịt bò như hình

Bước 7: Chan nước dùng vào bát phở

Kế đến, bạn múc nước dùng ở trong nồi chan vào bát phở vừa làm. Cho thêm một chút hành lá bên trên, vậy là đã hoàn thành xong món phở bò Cung Đình Hà Nội.

Món ăn này sẽ ăn ngon hơn nếu như bạn ăn kèm với chanh và một chút rau sống ở bên ngoài.

Hoàn thiện món phở bò Cung Đình
Hoàn thiện món phở bò Cung Đình

Trên đây là những thông tin và cách nấu phở bò Cung Đình Hà Nội. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm một công thức nấu phở bò ngon để chiêu đãi cả nhà.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm mua nồi nấu phở bằng điện để tiện cho công việc kinh doanh bán phở thì đừng quên liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 14/11/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Cung Đình: Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Cung Đình: Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3