Skip to main content

Review Phở Bò Hàng Đồng Cụ Chiêu: Ngon, Nổi Tiếng, Vị Đặc Biệt

Dù chỉ ở Hà Nội một ngày, nếu mà không ăn phở bò hàng Đồng thì quả nhiên là đắc tội với vùng đất này. Phở bò hàng Đồng vẫn luôn là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhờ bát nước phở ngọt đậm vị xương bò nguyên chất, cùng với sợi bánh phở trắng tinh. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không đi khám phá món ngon này cùng Nguyên Khôi.

Giới thiệu quán phở bò Hàng Đồng

Quán phở bò Hàng Đồng hay còn được gọi là phở Cụ Cồ Chiêu. Ông cụ vốn là người thuộc dòng họ Cồ có quê tại làng Vân Cù tỉnh Nam Định. Nơi có món phở truyền thống ngon nức tiếng, từ thời còn trẻ cụ đã mang gánh phở thấm đượm hương vị quê hương này lên Thủ Đô để kinh doanh.

 Phở bò hàng Đồng ngon nhưng không đắt
Phở bò hàng Đồng ngon nhưng không đắt

Cụ thể là vào những năm mà Hà Nội còn ở thời Pháp thuộc. Vào những năm trước đó thì phở chỉ phục vụ cho những người Tây, người công chức có điều kiện. Nhưng ngày này món ăn này đã trở nên phổ biến, được nhiều người thường xuyên sử dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại thì cũng đã ngót nghét 4 chục năm rồi. Mặc dù hiện tại cụ Cồ Chiêu người sáng lập nên quán đã qua đời. Thế nhưng căn bếp của quán phở vẫn luôn bừng lửa, được các con cháu của cụ duy trì và hoạt động. Quán đã được truyền qua 4 đời khác nhau và có 2 cơ sở hoạt động chính đó là quán phở 48 Hàng Đồng và quán thứ hai là số 49 Bát Đàn.

5 Điểm khác biệt của quán phở bò Hàng Đồng Cụ chiêu

Hằng ngày quán phải tiếp đến vài trăm người, lúc nào cũng thấy một quán nhỏ với dàn khách đông nườm nượp. Bởi quán đã vô cùng thành công trong việc xây dựng và phát triển những nét đặc trưng riêng không ở đâu có. Hãy cùng xem đó là những gì nhé!

Nước canh phở

Nước phở trong vắt có hậu vị ngọt
Nước phở trong vắt có hậu vị ngọt

Phần nước dùng tại quán luôn đậm đà, mang vị ngọt thanh mà không bị chát. Đôi lúc bạn còn cảm nhận được độ béo ngậy bám lại bên trên đầu lưỡi. Do nồi nấu phở được chế biến chủ yếu là từ xương ống, đuôi bò cùng một chút hương liệu thảo mộc có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Nồi xương này được người chủ ninh rất lâu từ 10 – 12 tiếng, thường là ninh qua đêm. Để sáng hôm sau sẽ có nồi nước trong vắt, nóng hổi, nồng nàn mùi thơm để phục vụ các khách hàng. Nhiệt độ và thời gian ninh luôn được người chủ đặc biệt để tâm, sao cho xương chín nhừ nhưng nước không bị vẩn đục.

Theo như chia sẻ, để nước dùng trong thơm, quán đã đâu tư bộ nồi nấu phở điện. Từ ngày sử dụng sản phẩm này công việc nấu phở trở nên nhàn hơn rất nhiều. Nếu bạn cũng có dự định mở quán phở có thể tham khảo các mẫu nồi nấu phở Nguyên khôi – một địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện uy tín. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn các mẫu nồi phở và báo giá nhanh nhất.

Đứng tay thớt thịt

Đây là điều đặc biệt mà có lẽ bạn sẽ chưa từng bắt gặp bao giờ tại các quán phở bò. Khi mà phần thịt bò tại quán luôn được để nguyên cả tảng, khi nào khách gọi món thì chủ quán mới bắt đầu thái thịt.

“Tay dao, tay thớt” cứ thế mà thoăn thoắt, không bỏ lỡ dù chỉ là 1 nhịp. Mỗi một loại thịt như: rùa bò, gân bò, bắp bò, gầu bò,..lại được thái theo những cách khác nhau. Độ dày hay mỏng của miếng thịt cũng được thay đổi.

Tay đứng thái thịt chuyên nghiệp và điêu luyện
Tay đứng thái thịt chuyên nghiệp và điêu luyện

Từng miếng thịt được “thái mỏng như tờ”, dính theo đúng với chiều dài của thớ. Thịt tươi roi rói, khách hàng nhìn vào đều cảm thấy yên tâm về chất lượng thịt. Và đó cũng chính là lý do giúp cho tô phở được trở nên ngon và bắt mắt hơn trong lòng những thực khách.

Không dùng hồi – quế – thảo

Hầu hết các quán phở đều sẽ sử dụng đến một vài loại hương liệu như: thảo quả, hoa hồi, quế khô,..để tạo độ ngọt cho nồi nấu nước lèo. Tuy nhiên tại quán phở cụ Cồ Chiêu thì điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Từ xưa đến giờ, nước phở vẫn luôn có độ ngọt tự nhiên của thịt bò của xương ống mà không phải là vị ngọt nhân tạo của gia vị. Khi hít mũi nhẹ một hơi, bạn có thể cảm nhận được hương thơm ấm nóng đặc trưng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ ngọt từ xương ống và đuôi bò mang hậu vị ngọt thanh.

Không dùng chanh quất chỉ dùng giấm

Không phục vụ chanh, quất chỉ dùng giấm ớt
Không phục vụ chanh, quất chỉ dùng giấm ớt

Thêm một điều đặc biệt nữa đó chính là, quán phở bò số 48 Hàng Đồng này sẽ không phục vụ chanh, quất tươi cho khách hàng. Hương vị chua sẽ được thêm vào bát phở nhờ việc nêm thêm giấm ớt tỏi.

Một một bàn đều được chuẩn vị sẵn một lọ giấm ngâm ớt tỏi giòn giòn. Khi chan vào tô phở bò sẽ mang đến vị cay nhẹ pha chút vị chua tự nhiên của giấm. Giúp cho bát phở trở nên hoàn hảo hơn nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống vốn có.

Khi ghé quán bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, bởi menu ở đây tương đối đa dạng về các món. Tuy nhiên trọng điểm của nó vẫn luôn là món phở bò truyền thống. Bao gồm: phở bò tái, phở bò chín, phở nạm, phở gầu, phở bắp,..Giá của chúng giao động từ 50.000đ đến 75.000đ cho một tô, tương đối hợp lý với chất lượng của tô phở.

Đánh giá của cộng đồng quán phở bò hàng Đồng

Hầu hết mọi người đều cảm thấy hài lòng về chất lượng của những tô phở. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp cảm thấy không hài lòng về mức giá tại đây.

Ông Lê Bảo Dương chia sẻ: “Nhà tôi ở mãi bên Nguyễn Trãi, muốn đi lên đến đây cũng phải mất khoảng nửa tiếng. Thế nhưng mà hễ khi nào rảnh rỗi tôi lại rủ thêm mấy ông bạn thời sinh viên. Lên đây để tận hưởng cái hương vị phở bò gia truyền đã ăn vào rồi là khó mà quên ấy.”

Phở bò cụ Chiệu ăn cùng với trứng trần
Phở bò cụ Chiệu ăn cùng với trứng trần

Chị Lâm An cho cảm nhận: “Cả gia đình tôi đều thích ăn phở tại đây, những bạn nhỏ cuối tuần nào cũng muốn ba mẹ đưa lên đây để ăn phở. Về quá trình chế biến được chứng kiến tận mắt nên tôi cũng phần nào yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước phở ngọt đậm vị xương, giá tiền phù hợp.”

Bà Đặng Thu Nhàn cho hay: “Phố Cổ thì chẳng thiếu quán phở ngon, ấy nhưng mà hiếm có quán nào có lịch sử lâu đời bằng quán phở cụ Chiêu này. Các thế hệ con cháu của cụ vẫn tiếp tục nối nghiệp mà phục vụ mọi người. Thái độ rất chuyên nghiệp và nhiệt tình.”

Bạn Hải Huy chia sẻ: ” Phở bò tái ở đây là món tủ yêu thích của em, nhưng đáng tiếc là một tuần em chỉ được ăn một vài lần. Do thời gian đợi phục vụ tương đối lâu, nên nếu như ăn vào buổi sáng thì em sẽ bị muộn học mất. Nên sáng chủ nhật nào em cũng cố gắng dậy thật sớm để đi ăn phở ở đây.”

Địa chỉ cụ thể và cách di chuyển đến quán phở cụ Chiêu

  • Địa chỉ: Số 28 Phố Hàng Đồng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Về cách thức di chuyển bạn có thể lựa chọn đi xe đạp, xe máy hoặc đi bộ nếu ở gần. Lấy cột mốc bắt đầu từ ngã tư Tràng Tiền Plaza, bạn đi thẳng theo dọc con phố Đinh Tiên Hoàng. Đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thì chếch sang hướng phố hàng Đào.

Quán phở cụ Chiêu nằm ở số 48 phố hàng Đồng
Quán phở cụ Chiêu nằm ở số 48 phố hàng Đồng

Tiếp tục đi thằng vào phố Hàng Ngang, đi khoảng 150m thì bạn rẽ trái vào Phố Lãn Ông. Điểm đến của bạn toạ lạc tại số 48 Phố Hàng Đồng. Trước cửa quán là phần vỉa hè tuy không rộng rãi và tương đối thoảng, bạn có thể để xe tại đây và vào thưởng thức tô phở.

Sự nghiệp kinh doanh phở bò hàng Đồng ngày càng thăng tiến một cách nhanh chóng và vượt bậc. Đem đến cho bạn cơ hội được trải nghiệm tô phở chất lượng, mang đậm nét truyền thống từ thời xưa ở ngay tại thời kỳ hiện đại. Hãy rủ thêm người thân hoặc một vài người bạn nữa đi ăn cùng để họ có cơ hội được nếm thử món ngon này.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Review Phở Bò Hàng Đồng Cụ Chiêu: Ngon, Nổi Tiếng, Vị Đặc Biệt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Review Phở Bò Hàng Đồng Cụ Chiêu: Ngon, Nổi Tiếng, Vị Đặc Biệt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)