Skip to main content

Top 3+ Quán Phở Bò Lò Đúc: Ngon, Nổi Tiếng, Sạch, Phục Vụ Tốt

Nếu bạn đang dạo chơi Lò Đúc muốn tìm một quán phở bò ngon tại đây thì hãy ghé ngay 3 quán bán phở bò Lò Đúc ngon, nổi tiếng được khách khen và review nhiều nhất.

Phò Bò Lò Đúc – phố bán phở bò ngon nức tiếng tại quận Hai Bà Trưng

Phố Lò Đúc là tuyến phố dài 3,5 km thuộc quận Hai Bà Trưng. Đây là một trong những tuyến phố có nhiều món ẩm thực nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là phở bò – món ăn quốc hồn, quốc túy của người Việt.

Phở bò Lò Đúc
Phở bò Lò Đúc

Mỗi sáng thức dậy, đi qua tuyến phố này, bạn sẽ thấy mùi thảo quả thơm nức bay ra từ các nồi nấu dùng điện. Cả tuyến phố thơm nức mùi, quán nào cũng đông nghịt khách ngồi ăn sáng. Và để ăn phở bò thì nhiều người chia sẻ nên tới 3 quán phở bò Lò Đúc ngon nức danh sau: Phở Thìn, Phở Yến và Phở bò 204.

Top 3 Quán phở bò Lò Đúc ngon nức tiếng.

Điện máy Nguyên Khôi sẽ gợi ý cho bạn 3 địa điểm ăn phò bò Lò Đúc ngon, sạch, giá rẻ, phục vụ tốt đảm bảo bạn sẽ “ưng cái bụng”.

Phở Thìn Lò Đúc

Nhắc đến quán phở ngon Lò Đúc hay phở bò ngon ở Hà Nội là người ta nhắc đến ngay quán phở thìn Lò Đúc.

Đây là một thương hiệu phở đã có từ rất lâu tại đất Hà Thành, tính đến ngay cũng đã được hơn 30 năm rồi. Quán phở này chỉ bán mỗi phở tái lăn nhưng lúc nào cũng đông khách.

Thịt bò tái ở đây ăn mềm, không bi dai, được xào sơ qua trước khi cho vào bát phở. Cách làm phở này rất khác với quán phở khác. Chính bởi vậy đây mới là nét tạo đặc trưng cho quán phở Thìn này.

Quán phở Thìn tại 13 Lò Đúc
Quán phở Thìn tại 13 Lò Đúc

Ngoài hương vị thịt bò mềm nước dùng ở đây cũng được đánh giá 10 điểm. Nước dùng trong mà không đục, màu ngà ngà. Vị đậm đà với hành lá thơm phức, ăn vào béo ngậy.

Còn về không gian quán vì trên mặt phố, lại ở mặt tiền phố xá nên quán hơi chật hẹp. Nên nhiều lúc đông khách, bạn sẽ cảm thấy hơi bí và ngột ngạt.

  • Địa chỉ: 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Mức giá trung bình: 65.000 vnđ/bát
  • Giờ mở cửa: 6:00 -21:00

Phở Yến Lò Đúc

Quán phở Yến cũng nằm ngay trên con phố Lò Đúc, ví trí quán ngay mặt đường rất dễ tìm.

Mỗi sáng có dịp đi qua khu phố này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên tại sao một quán phở nhỏ ven đường lại đông khách xếp hàng mua vậy.

Sở dĩ quán phở bò Yến lại đông khách đến ăn và ủng hộ quán là nằm ở nước dùng. Vị nước dùng ở đây thanh ngọt hòa quyện cùng với các gia vị nấu phở gia truyền khiến người ăn không thôi cảm thán khi nếm thử.

Phở bò Yến
Phở bò Yến

Chưa hết, thịt bò ở đây cũng rất là mềm, đặc biệt còn rất tươi. Quán bán 2 loại phở chính là phở bò tái và chín. Mức giá rất phải chăng chỉ từ 35.000đ. Giá phù hợp với đại đa số túi tiền người dân Việt.

Thêm một điểm cộng nữa của quán đó là nhân viên phục vụ rất nhanh nhẹn. Dù đông khách là vậy nhưng vào quán bạn không phải chờ đợi lâu nên không mất nhiều thì giờ của bạn.

  • Địa chỉ: 82 Lò Đúc, P. Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:30
  • Giá bán: 20.000đ – 35.000đ

Quán Phở Bò 204 Lò Đúc

Nhắc đến top quán phở bò ở Lò Đúc ngon sẽ thật thiếu xót nếu như bỏ qua quán phở bò 204 ngay phố Lò Đúc. Quán ăn này được các trang ẩm thực, ứng dụng đặt đồ ăn online đánh giá rất cao.

Điểm cộng đầu tiên chính là nước dùng của quán. Nước dùng ở đây không trong vắt mà ngả vàng một chút, bởi ninh rất kỹ từ các loại xương ống nên nước tủy ra màu vậy.

Mùi vị nước dùng ngọt ngọt, thanh thanh ăn rất tự nhiên, chứ không phải vị ngọt khé từ mì chính, đường hóa học.

Hình ảnh bát phở bò Lò Đúc 204
Hình ảnh bát phở bò Lò Đúc 204

Thêm nữa, bánh phở ở đây quán tự làm nên rất trắng trong dai mềm, cho vào miệng là tan ra ngay. Phần thịt bò thì không có gì phải chê. Thịt tươi hồng hào, được làm sạch sẽ không còn mùi ngây hôi.

Bát phở ở đây đầy ú ụ, có hành lá điểm bên trên rất đẹp mắt. Khi ăn phở thêm chút giấm hoặc chanh kèm ít ớt thì ngon hết sẩy.

  • Địa chỉ: 204 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 23:00
  • Giá bán: 35.000đ – 400.000đ

Cách nấu phở bò tại nhà ngon như quán phở Lò Đúc

Nếu bạn chưa có dịp đến với phố Lò Đúc để thưởng thức ngay một tô phở ngon chuẩn vị thì có thể học theo công thức mà Điện máy Nguyên Khôi chia sẻ dưới đây, bạn cũng sẽ có ngay bát phở ngon.

Cần chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg bánh phở tươi
  • 1kg xương ống
  • 500g thịt thăn bò
  • 500g thịt nạm bò
  • 3 củ hành tây
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 5 cây hành lá
  • 200gr đường phèn
  • 1 gói gia vị nấu phở
  • Gia vị (hạt nêm, mắm, muối, bột ngọt)
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Chi tiết cách chế biến phở bò

Bước 1: Rửa sạch xương ống và thịt bò

Xương ống mua về bạn cho một ít muối vào để bóp ra các chất nhầy ở bên ngoài xương rồi rửa lại với nước sạch.

Kế tiếp, bạn đổ 1 siêu nước sôi vào cho ngập xương ống rồi ngâm khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn ra. Tiếp đến, bạn đổ nước bẩn đó đi và rửa lại với 2 lần nước sạch.

Với thịt bò thì bạn chỉ cần rửa với nước sạch rồi cho ra rổ để cho ráo nước là xong.

Xương ống cần làm sạch
Xương ống cần làm sạch

Bước 2: Nướng gia vị

Hành tây mua về bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch để cho ráo nước. 1 Củ hành tây thì bạn cắt đôi để chốc nướng, còn 2 củ thì bạn thái mỏng ra.

Tương tự hành tím, gừng bạn cũng bào lớp vỏ bên ngoài đi rồi rửa sạch. Sau đó, mang hành tím, gừng và hành tây đi để nướng đến khi nào có mùi thơm, có màu vàng là được.

Hành lá và rau thơm ăn kèm bạn bỏ gốc đi rồi rửa sạch để vào rổ cho ráo nước.

Nướng gừng và hành
Nướng gừng và hành

Bước 3: Ninh xương nấu nước dùng

Bạn cho xương ống cùng 2 miếng thịt bò nạm vào nồi. Đổ thêm 5 lít vào hầm. Bạn có thể dụng nồi áp suất trong nhà để hầm cho nhanh. Còn nếu bạn có nồi nấu phở điện chuyên dụng để hầm thì càng tốt.

Kế tiếp, bạn cho hành tím, gừng, hành tây đã nướng vào nồi, thêm 1 gói gia vị nữa rồi hầm khoảng 45 phút.

Sau khi nấu đủ thời gian trên, bạn gắp miếng thịt bò và tất cả các nguyên liệu trong nồi ra, trừ xương ống. Rồi bạn cho 200g đường phèn, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa muối, 3 thìa hạt nêm vào rồi khuấy đều lên.

Nấu nước dùng để nhiệt độ thấp để xương được ninh thêm, ra chất ngọt trong tủy khoảng chừng 20 phút.

Ninh nồi nước xương
Ninh nồi nước xương

Bước 4: Thái thịt bò

Bạn lấy thớt, cho miếng thịt bò nạm đã luộc chín ra. Thái theo đúng thớ thành các miếng mỏng vừa ăn.

Sau khi thái xong thịt bò chín, bạn mới thái thịt bò thăn để trần ăn thêm.

Thái thịt bò
Thái thịt bò

Bước 5: Nhúng thịt bò thăn

Bạn cho vào giỏ nhúng hoặc dùng môi, cho thịt bò thăn đã thái miếng vào nhúng với nồi nước dùng. Chỉ dùng tái để thịt bò không bị dai, miếng thịt khi ăn sẽ ngon ngọt hơn.

Trần thịt bò
Trần thịt bò

Bước 6: Hoàn thành bát phở bò

Đun một nồi nước sôi nhỏ rồi cho bánh phở vào trần đổ vào bát tô. Sau đó, bạn cho ít hành tây đã thái sợi, hành lá thái nhỏ vào rồi xếp thịt bò chín và thịt thăn bò nên chan nước dùng vào nữa là xong.

Tô phở bò
Tô phở bò

Món phở bò này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với giấm tỏi và quẩy lên bạn có thể mua thêm ở ngoài để cho vào ăn kèm nhé.

Trên đây là 3 quán phở bò Lò Đúc ngon và công thức nấu phở bò tại nhà. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cùng cấp bạn sẽ có thêm địa điểm để ăn phở ngon. Ngoài ra, nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm về nồi phở điện có thể liên hệ Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Hotline chăm sóc tư vấn bán hàng 079.222.1234

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Top 3+ Quán Phở Bò Lò Đúc: Ngon, Nổi Tiếng, Sạch, Phục Vụ Tốt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Top 3+ Quán Phở Bò Lò Đúc: Ngon, Nổi Tiếng, Sạch, Phục Vụ Tốt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)