5 Quán phở bò Lý Quốc Sư Hà Nội Ngon, Nổi Tiếng, Nên Thử
Sẽ quả là thiếu sót nếu như nhắc đến phở ngon mà không nhắc tới phở bò Lý Quốc Sư Hà Nội. Tại sao lại như thế, Phở 10 Lý Quốc Sư có gì mà khiến cho mọi người phải tò mò đến vậy? Cùng theo chân Nguyên Khôi đi khám phá về chuỗi của hàng phở tại Hà Nội này bạn nhé!
Nguồn gốc phở bò Lý Quốc Sư bắt nguồn từ đâu?
Thương hiệu phở Lý Quốc Sư này được xây dựng lên từ một cặp vợ chồng có quê hương gắn liền với món phở bò nổi tiếng. Quê của người chồng là Nam định, vợ thì là Hà Nội.
Chạy trong từng mạch máu của cả hai người đó chính là niềm đam mê kinh doanh bất tận. Việc nghiên cứu công thức, phương pháp nấu phở bò tuy tốn nhiều thời gian và sức lực. Bởi gia đình của cả hai đều không có truyền thống làm ẩm thực.
Song vậy sự đồng lòng ấy đã chiến thắng tất cả, đem lại cho họ một một công thức nấu phở bò ngon độc quyền. Hương vị của từng bát phở vẫn luôn mang đậm những nét đặc trưng, khó tìm được ở cửa hàng phở khác.
Từ những ngày đầu tiên mới mở cửa hàng tại phố Hàng Trống cho đến thời điểm hiện tại. Chủ quán vẫn luôn ưu ái, tập chung cho việc phát triển chất lượng tô phở cùng với đó là sự tận tâm trong quá trình phục vụ các thực khách.
Lý giải về cái tên Phở 10 Lý Quốc Sư: thì bạn có thể hiểu đó chính là địa chỉ của cửa hàng phở đầu tiên. Nó toạ lạc ngay trên con phố Cổ của Hà Nội, về sau thì phở 10 hướng đến làm thương hiệu. Nên dần xuất hiện nhiều cửa hàng phở 10 khác trên khắp địa bàn Thủ Đô.
5 quán phở bò Lý Quốc Sư Hà Nội ngon đông khách nghìn nghịt
Nếu như có dịp thì bạn có thể ghé đến các địa chỉ sau để thưởng thức món phở ngon này nhé!
Quán phở 10 phố Hàng Trống
- Địa chỉ: Số nhà 10 đường Lý Quốc Sư, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Quán là địa chỉ đầu tiên của chuỗi cửa hàng phở Lý Quốc Sư. Tuy diện tích sàn không lớn nhưng quán lúc nào cũng sạch sẽ và ngăn nắp, đem lại cảm giác ấm cúng. Menu được đặt ở dưới lớp kính trong suốt ngay trên bàn ăn. Bạn có thể lựa chọn món tại đây.
Về chất lượng của tô phở thì bạn không cần phải bàn đến nữa. Bởi đây là cơ sở chính nên hương vị sau bao nhiêu năm vẫn sẽ y như vậy không thay đổi một chút nào hết. Cái vị ngọt của bát nước dùng đậm mùi xương hầm ăn cùng với lát thịt bò và chút bánh phở thì quả là hết ý. Quán rất đông khách nên có thể bạn sẽ phải chờ lâu hơn một chút.
Phở Lý Quốc Sư phường Nghĩa Tân
- Địa chỉ: 112 C9 đường Tô Hiệu, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Xét về không gian thì quán có diện tích lớn hơn nhiều so với cơ sở ở Hoàn Kiếm. Quán rộng được lắp đặt cả điều hoà cùng hệ thống đèn chiếu sáng. Mang đến sự chuyên nghiệp, cùng với đó thái độ phục vụ của nhân viên hết sức là niềm nở nhiệt tình.
Tại đây bạn sẽ có thể trải nghiệm gọi nhiều món khác nhau từ phở tái chín, phở bò truyền thống, phở bắp bò,..Quán cũng có luôn cả mì và phở xào, khi ăn sẽ được cho thêm một bát nước lèo. Nên bạn không lo bị ngán.
Tiệm phở 10 đường Láng Hạ
- Địa chỉ: Số 111 Đường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Xét về tổng thể quán có thiết kế hài hoà, phù hợp với mô hình kinh doanh ẩm thực. Từ ngoài nhìn vào quán tương đối sạch sẽ, các nhân viên nhanh nhẹn đón tiếp khách hàng với thái độ nhiệt tình và niềm nở.
Phở ở đây thì ngon khỏi bàn: nước dùng trong veo có vị ngọt đậm từ xương, không phải ngọt do mì chính. Những lát thịt bắp bò tái, bắp bò chín đều được nhúng toàn bộ vào nước sôi. Có màu hồng tươi, nhìn trông đẹp mắt nhưng khi ăn thì lại có độ chắc nịch, giòn nhẹ mà không bị dai.
Phở bò Lý Quốc Sư Hoàng Minh Giám
- Địa chỉ: Số N2A Hoàng Minh Giám, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám, với mặt tiền rộng tới 2 ô đất. Cửa hàng phở lúc nào cũng khang trang và sạch sẽ. Lượng khách ở đây đông những không nhiều như ở cơ sở Hàng Trống. Nên bạn không cần phải đợi lâu, tuy nhiên thái độ phục vụ của nhân viên ở cơ sở này không được đánh giá cao.
Tuỳ vào khẩu vụ cũng như sở thích mà bạn có thể yêu cầu chủ quán thêm bớt nguyên liệu. Nếu không biết chọn gì thì bạn có thể gọi món phở gầu bò truyền thống siêu thơm ngon, bán chạy nhất ở đây nhé! Ăn kèm với quẩy giòn thì quả là chân ái.
Quán phở bò 10 Võ Chí Công
- Địa chỉ: Số 10 Đường Võ Chí Công, Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Nếu như bạn chán cái cảnh phải lặn lội đi lên phố ăn một bát phở mất cả tiếng đồng hồ. Thì giờ đây ở Tây Hồ bạn vẫn thưởng thức được phở 10 Lý Quốc Sư gia truyền ở ngay trên con đường Võ Chí Công.
Quán vô cùng rộng, sử dụng 2 căn nhà để kinh doanh phở. Nội thất bên trong được sử dụng gỗ kết hợp với đèn vàng, tạo nên một không gian hết sức sang trọng nhưng vô cùng ấm cúng.
Menu của quán có tới tận 20 món phở cùng với nhiều món nước từ bình dân cho đến cao cấp. Khi ăn phở xong bạn có thể ngồi tại chỗ để thưởng thức luôn món cafe. Quán mở từ sáng cho đến tận tối muộn nên khi bạn sẽ có thể đến đây bất cứ lúc nào trong ngày.
Điểm đặc biệt chỉ có ở phở bò Lý Quốc Sư
Ăn một tô phở bò truyền thống tại Hà Nội là một việc không hề khó. Bởi riêng khu phố Cổ thôi cũng đã có tới hàng chục quán phở bò ngon nức tiếng. Thế nhưng phở bò Lý Quốc Sư vẫn thu hút được đông đảo khách hàng, vậy điều gì đã khiến cho quán phở này vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tới vậy?
Chọn lọc nguyên liệu kỹ, cẩn thận
Nguyên liệu chế biến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của một tô phở. Do vậy bạn cần chọn mua chúng dựa theo những tiêu chí chuẩn mực. Ví dụ như: hàm lượng dinh dưỡng cao hay thấp, thịt có độ tươi không, bánh phở có mềm và dài không,…?
Riêng tại Lý Quốc Sư các loại nguyên liệu này luôn được chọn lọc kỳ càng. Luôn là những loại tươi mới, sử dụng ngay trong ngày. Các điểm mua hàng đều là những cơ sở uy tín lâu năm, được kiểm định về mặt chất lương. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi thường thức phở bò tại quán.
Giá rẻ hơn chất lượng
Nhìn vào menu bạn có thể nhận thấy rằng, các món phở tại đây đều có giá trên 60.000 đồng. Cao gấp 2 lần những quán phở bình dân trên thị trường. Đổi lại bạn sẽ được thưởng thức những tô phở đầy ú ụ thịt bò tươi.
Những miếng thịt chắc nịch ăn vào thì thơm mà không bị giai. Vị ngọt của nước phở được tạo nên từ những thanh xương ống cùng chút mắm cá cơm mà không có thêm bất cứ loại phụ gia nào.
Khác hoàn toàn so với những bát phở có độ ngọt từ phụ gia như thảo quả, quế, hoa hồi,…Không chỉ vậy quán có không gian thông thoáng, ngăn nắp và sạch sẽ vô cùng. Nên khi thưởng thức phở bạn không chỉ cảm thấy ngon miệng mà còn ngon cả con mắt nữa. Như vậy là hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn phải bỏ ra rồi phải không nào?
Đa dạng trong các món ăn kèm
Để tăng thêm hương vị cho tô phở bò chất lượng này, bạn có thể nêm thêm một số loại gia vị khác vào. Ví dụ như chanh, quất, ớt tươi, dấm ớt,…Quán còn phục vụ thêm cả rau sống miễn phí nên bạn cũng có thể dùng thử.
Tất cả những vị chua, ngọt, cay cùng hoà quyện lại vào trong một tô phở, tạo nên một món ăn bổ dưỡng tuyệt vời. Bạn có thể ăn thoải mái mà không cảm thấy bị ngán.
Tiết lộ công thức nấu phở bò Lý Quốc Sư gia truyền
Việc tự tay nấu ra những bát phở ngon để phục vụ người thân sẽ ý nghĩa hơn nhiều lần so với việc mua phở ở ngoài quán. Và công thức nấu phở bò gia truyền ngon như phở 10 Lý Quốc Sư dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.
Nguyên liệu chuẩn bị cần có:
Tên nguyên liệu | Số lượng |
Xương ống | 500 gram |
Thịt bò nạm | 700 gram |
Thịt thăn bò | 400 gram |
Đuôi bò | 1 chiếc |
Bánh phở | 2 kg |
Gừng, hành tây, hành củ | Mỗi loại 1 củ |
Gia vị: bột ngọt, nước mắm | Tuỳ khẩu vị |
Rau sống ăn kèm | Tuỳ sở thích |
Các bước tiến hành
Bước 1: Hầm xương
Sau khi mua xương ống về bạn đem đi rửa sạch với nước, có thể rửa cùng muối tinh khiết để khử mùi tanh. Gừng đem đi nướng trên bếp đến khi vỏ có màu đen nhám thì mang đo đập dập.
Cho gừng và xương vào cùng một nồi cấp thêm nước và bắt đầu ninh. Được khoảng 10 phút thì vớt ra, sau đó bắc bếp lên để ninh tiếp. Ninh tí nhất từ 3 – 5 tiếng thì tắt bếp, nêm thêm mắm và bột ngọt sao cho vừa miệng là được.
Muốn nước dùng ngọt và thanh hơn nữa thì bạn có thể ninh 10 tiếng, ninh qua đêm. Tuy nhiên chỉ duy trì nhiệt độ ử mức thấp thôi nhé, vì để nhiệt độ cao sẽ làm cho nước dùng chóng bị vẩn đục.
Nếu bạn nấu phở bò Hà Nội kinh doanh thì nên mua nồi nấu phở bằng điện. Sản phẩm này giúp ninh xương nấu nước lèo tự động, không cần phải canh chừng. Thành phẩm nước xương cũng ngọt, trong thanh. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn báo giá nồi nấu phở rẻ nhất.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Nạm bò và thăn bò bạn đem đi ngâm với nước muối khoảng 20 phút. Lấy ra rồi đem đi luộc sơ với hành tím và gừng, có thể nêm thêm muối, đường để thịt có vị đậm đà hấp dẫn hơn. Sau 2 tiếng thấy thịt đã mềm thì bạn vớt ra đem ngâm vào nước lạnh rồi để ráo.
Bước 3: Hoàn thiện nước dùng
Có thể sử dụng thêm một chút hoa hồi, thảo quả để tạo hương liệu cho tô phở. Cho tất cả vào trong chảo, đảo đều tay khoảng 3- 5 phút. Rồi cho chúng vào một chiếc khăn mỏng, buộc chặt khăn này lại.
Sau khi đã kết thúc quá trình ninh xương, bạn chắt toàn bộ phần nước sang một chiếc nồi khác. Bắc nồi này lên bếp, thả chiếc khăn có thảo quả vào. Bật bếp lên và tiếp tục đun để nồi nước này luôn nóng hổi.
Bước 4: Trang trí tô phở
Thịt bò bạn thái lát ra càng mỏng càng tốt, lưu ý thái dài theo thớ để miếng thịt khi ăn sẽ không bị dai. Các loại rau sống như ngò gai, giá rỗ, bạn rửa sạch xong để ở bên cạnh.
Cho bánh phở ra tô, xếp những miếng thịt bò lên trên. Có thể sử dụng hành lá để trang trí cho bát phở trở nên bắt mắt hơn. Cuối cùng là chan nước dùng. Khi ăn phở bạn có thể thưởng thức cùng với một chút giấm ớt để có thê vị chua cay.
Vốn có từ lâu đời nên phở bò Lý Quốc Sư Hà Nội đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Bạn nhất định phải thưởng thức món phở ngon gia truyền này ít nhất là một lần trong đời. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này, nếu có được những trải nghiệm thú vị tại phở 10 thì đừng quên chia sẻ cảm nhận với chúng tôi nhé!