Top 3+ Quán Phở Bò Nhừ Ngon, Nổi Tiếng, Giá Rẻ
Nhắc đến các món nước ngon từ thịt bò thì không thể nào không nhắc đến phở bò tái, phở bò chín…và tất nhiên không thể nào thiếu món phở bò nhừ được rồi. Vì lẽ đó, hôm nay Điện máy Nguyên Khôi sẽ bật mí cho bạn 3 địa chỉ bán phở bò như ngon và cách nấu món phở này tại nhà
Top 3 Quán phở bò nhừ được đánh giá ngon, sạch, rẻ
Quán phở Phoóng gia truyền
Nằm ngay trên còn đường Xã Đàn, đoạn đầu phố Lê Duẩn đường tàu tập nập người qua lại, Phở bò nhừ Phoóng Cô Liên là quán thân quen của nhiều du khách và người dân nơi đâu.
Từ xa quán đã nổi bật với tấm băng rôn và biển hiệu màu đỏ “Phở Phoóng gia truyền”.
Không gian quán tuy không được rộng rãi nhưng lại rất sạch sẽ. Bàn ghế, hộp đựng giấy được lau chùi rất cẩn thận.
Menu quán nổi tiếng với các món phở bò gân, phở tái, phở chín và đặc biệt là món phở nhừ món ăn làm lên tên tuổi quán bấy lâu này.
Rất nhiều khách khi thưởng thức tô phở ở đây đều đánh giá phở và nước dùng cũng giống như bao quán khác. Nhưng thịt bò phải nói là siêu đỉnh. Miếng thịt nhờ, cho vào miệng là tan ngay ăn rất mềm như bò hảo hạng đắt tiền vậy.
- Địa chỉ: Xã Đàn, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 20:00 – 3:00
- Giá tham khảo: 30.000 VND – 100.000 VND/ bát
Phở Gà – Bò Nhừ Phố Gấm
Quán phở này ở Hải Phòng, nằm ngay trên mặt đường Phố Gấm, Quận Ngô Quyền rất dễ tìm.
Menu của quán nổi tiếng bởi các món làm từ gà và bò. Ở đây có cả món nước và trộn để bạn có thể thưởng thức.
Phần nước dùng được ninh rất kỹ nên vị rất khác so với các quán phở thông thường. Nước dùng ở đây ngọt thanh nên ăn không bị ngán. Phần thịt gà da vàng nóng, còn thịt bò thì được luộc rất kỹ ăn mềm và mọng nước.
Giá cả ở đây thì rất bình dân, với một món nước ngon như vậy là mức giá chưa tới 30k
- Địa chỉ: 50 Phố Cấm, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 06:00 – 12:00
- Giá: 20.000đ – 30.000đ
Phở bò nhừ Nguyễn Đức Cảnh
Thêm một quán phở bò nhừ ngon nữa ở Hải Phòng mà Điện máy Nguyên Khôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Quán phở ở Nguyễn Đức Cảnh.
Quán ăn này năm ngay đối Diện 201 Nguyễn Đức Cảnh, Quận Lê Chân, Hải Phòng. Tiệm ăn này chỉ mở vào buổi tối bắt đầu bán từ 18 giờ cho đến 2 giờ sáng.
Do quán năm ở ngay vải hè nên không gian quán khá rộng, khách đến ăn đông cũng vẫn có chỗ ngồi.
Là một quán bình dân nên mức giá ở đây khá rẻ, cũng chỉ 30.000đ là bạn đã có một tô phở ngon để thưởng thức.
Mặc dù giá rẻ những chất lượng phở ở đây vẫn được đảm bảo. Phần nước dùng ngọt, trong, thanh tự nhiên. Sợi phở dai mềm kết hợp với thịt bò siêu ngon, như tan luôn trong miệng cực cuốn.
- Địa chỉ: Đối Diện 201 Nguyễn Đức Cảnh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
- Giờ mở cửa: 18:00 – 02:00
- Giá bán: 25.000đ – 30.000đ
Cách nấu phở bò nhừ mềm ngon tại nhà
Nếu như bạn không có dịp đến các địa điểm trên để thưởng thức phở bò nhừ ngon tại quán thì có thể làm ngay món ăn này tại nhà bằng công thức dưới đây
Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh phở (1kg), xương bò (2kg), nạm bò (500g), hành lá, rau mùi (100g), hành tây (1 củ), hoa hồi (3g), quế (1 nhánh), thảo quả (2 quả), gừng (20g), mắm, gia vị, chanh ớt
Bước 2: Làm sạch xương bò và thịt bò
Xương bò mua về rửa chà xát với muối rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, đun một nồi nước sôi để chần qua xương loại bỏ các lớp bọt bẩn bám trong xương đi rồi chặt ra làm 2 khúc.
Tương tự thịt bò thì bạn cần phải rửa qua với nước là được.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá, rau mùi bạn bỏ rễ rửa sạch để cho ráo nước rồi thái nhỏ ra.
Hành tây và gừng cạo bỏ lớp vỏ rồi cho vào bếp nướng cho có mùi thơm.
Các loại thảo quả, quế, hoa hồi thì cho vào cái chảo rồi rang lên để tỏa hương thơm
Bước 4: Nấu nước dùng
Xương bò và thịt bò bạn cho vào một nồi lớn đổ 3 lít nước vào rồi bật bếp đun sôi. Khi nước đã sôi thì chỉnh nhiệt độ xuống, hớt lớp bọt bẩn đi.
Tiếp đó, bạn cho gừng, hành tây, thảo quả, hoa hồi, quế đã rang vào nồi
Bước 5: Nêm gia vị
Thêm vào nồi 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt và 1 ít nước mắm rồi khuấy đều lên.
Ninh nấu nước dùng khoảng 60 – 90 phút để xương và thịt bò được ninh nhừ ra.
Bước 6: Thái thịt bò
Thịt bò sau khi ninh đươc hơn 1 tiếng thì bạn có thể vớt ra để cho nguội. Kế tiếp bạn cho ra thớt thái thành từng miếng vừa ăn. Thịt bò được ninh kỹ nên rất nhừ bạn cần thái nhẹ để không bị nát vụn.
Bước 7: Hoàn thành tô phở
Trần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát, xếp thịt bò và cho hành mùi lên trên rồi chan nước dùng phở vào là hoàn thành rồi đấy
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã giới thiệu các địa chỉ và cách nấu phở bò nhừ ngon tại nhà. Hy vọng với những thông tin bên trên bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới.
Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu bán phở, bạn nên đầu tư nồi nấu phở bằng điện để hỗ trợ công việc bếp núc nấu phở nhanh sạch, nhàn hơn. Để được tư vấn kỹ về sản phẩm nồi điện liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234 để được hỗ trợ nhanh nhất.