Cách làm phở bò tái lăn ngon, thơm, đậm vị tại nhà
Không phải ngẫu nhiên mà món phở bò tái lăn lại được nhiều người yêu thích. Đằng sau mỗi tô phở đấy là bí kíp nấu và hương vị rất đặc trưng. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp để học ngay cách nấu món nước này ngay nhé.
Nguyên liệu nấu phở bò tái lăn
- 2kg xương ống
- 1kg thịt thăn bò
- 3 củ hành tây
- 100 hành lá
- 1 củ gừng
- 6 củ hành tím
- 800g bánh phở
- 1 ít rau ăn phở
- 2 quả chanh
- 2 nhánh thảo quả, quế chi
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm
Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Xương ống bạn nên mua loại có màu tươi, khúc xương to khoảng 3 đốt ngón tay, sờ không thấy lạnh. Tránh mua những xương có mùi lạ hay bị nhạt tái.
Bánh phở nên chọn loại bánh có độ dai, sờ vào thấy mềm. Khi kéo sợi phở ra có một độ đàn hồi nhất định. Đặc biệt, khi nhìn trên mặt bánh không bị dỗ, mịn láng đều
Thịt bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ. Ấn thử tay vào thấy có độ đàn hồi, không bị dính tay. Không nhớt và có mùi lạ đấy là miếng thịt bò ngon.
Cách chế biến phở bò tái lăn
Bước 1: Rửa sạch xương ống
Ở bước này bạn cần đun một nồi nước sôi rồi đổ vào xương ống bồ để trần qua.
Kế tiếp, bạn cho một chút muối vào xương ống bò rồi bóp qua để sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Hành tây mua về bạn bỏ lớp vỏ ngoài đi rồi để cho rao nước. Sau đó cắt đôi củ hành, 1 nửa để ra bát, 1 nửa còn lại thì thái lát mỏng.
Hành tím bạn cần lột lớp vỏ rồi rửa sạch. Hành lá cũng vậy, bỏ rễ rồi rửa sạch để cho ráo nước. Phần đầu củ hành bạn cắt dài chẻ thành sợi, phần lá hành thì thái nhỏ.
Gừng bạn cũng rửa rồi cạo bỏ lớp vỏ ngoài. Cắt làm đôi, một nửa thì để cùng hành tây, nửa còn lại thì dập dập băm nhỏ ra.
Các loại rau ăn phở thì rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
Bước 3: Rửa và thái thịt bò
Thịt thăn bò bạn cũng rửa với nước sạch rồi cho ra thớt. Tìm đúng thớ thịt rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 4: Ướp thịt bò
Thịt bò thái xong cho vào một cái bát tô rồi cho gừng băm nhỏ cùng với 1 thìa hạt nêm và 1 ít tiêu vào trộn đều lên.
Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị khi xào sẽ ngon hơn
Bước 5: Nướng các loại gia vị
Bạn cho hành tây, hành tím, gừng, thảo quả, quế chi vào chảo và đảo rang hoặc nướng ở nhiệt độ nhỏ tầm 3 phút đến khi thấy nguyên liệu có mùi thơm hơi xém thì tắt bếp
Bước 6: Hầm xương bò
Bắc nồi lên bếp, cho xương ống bò vào rồi đổ 3 lít nước. Thêm các loại gia vị vừa nướng vào nồi rồi bật bếp hầm trong khoảng 60 phút.
Nếu bạn dùng nồi áp suất hoặc nồi phở điện thì thời gian hầm sẽ rút ngắn đi khoảng 30 – 40 phút nhé.
Bước 7: Nêm gia vị
Ở bước này, bạn nêm 1 thìa muối, 200g đường phèn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt rồi khuấy đều. Sau đó cho thảo quả, quế và hành tím bóc vào nồi
Bước 8: Trần bánh phở
Bạn đun một nồi nước sôi hoặc dùng ống trụng phở vào nồi điện cũng được. Kế đến cho bánh phở vào giỏ trụng rồi trần qua với nước sôi đổ ra bát
Bước 9: Phi thịt bò
Đặt chảo lên bếp đổ một chút dầu ăn vào đun nóng lên. Bật lửa (nhiệt độ) lớn rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh.
Quan sát kỹ đến khi nào miếng thịt bò cong lên là chín tái vừa ngon.
Bước 10 Hoàn thành tô phở
Cho thịt bò xào tái lên trên bát tô đã có sẵn sợi phở bên trong rồi cho hành lá lên trên. Múc nước dùng phở chan vào trong bát.
Rau ăn phở bạn lấy cho vào một cái đĩa, cắt quả chanh làm đổi để bên cạnh và một chút ớt bỏ hột vào đĩa nhỏ là xong
Thành phẩm
Vậy là món phở bò tái lăn đã làm xong rồi đấy. Nước dùng phở ngọt thanh, thơm mùi thảo quả kết hợp với bánh phở dai, thịt bò tái mềm ăn cùng với rau, chanh, ớt ngon tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Trên đây là cách làm phở bò tái lăn ngon đơn giản tại nhà mà Điện máy Nguyên Khôi chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mở quán phở cần tìm mua nồi hầm nấu phở thì hãy liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và nhận được mức giá ưu đãi cực sốc. Chúc bạn thực hiện thành công món nước này.