Skip to main content

Cách Làm Phở Bò Trộn Chua Ngọt, Thơm Ngon Tại Nhà

Phở bò trộn là món ăn giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp để làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối cho gia đình. Bài viết dưới đây Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món phở bò trộn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà, cùng tham khảo nhé!

Cách làm phở bò trộn thơm ngon tại nhà
Cách làm phở bò trộn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm phở bò trộn

Nguyên liệu làm món phở bò trộn bao gồm:

  • Bánh phở tươi: 1kg
  • Thịt bò: 500gr
  • Đậu phộng, giá đỗ
  • Cà rốt, đu đủ xanh
  • Xà lách, rau mùi, rau thơm các loại
  • Tỏi, ớt, chanh, gừng
  • Gia vị các loại
Nguyên liệu làm phở bò trộn
Nguyên liệu làm phở bò trộn

Cách chọn mua nguyên liệu làm phở bò tươi ngon

Bạn có thể lựa chọn bánh phở tươi hoặc bánh phở khô. Đối với bánh phở tươi, chọn loại bánh có màu trắng tự nhiên, sờ vào cho cảm giác mềm mịn và không bị tơi vụn. Đối với bánh phở khô, hãy mua tại siêu thị hoặc những cửa hàng uy tín trên thị trường

Chọn mua bánh phở ngon
Chọn mua bánh phở ngon

Thịt bò bạn lựa chọn loại thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, trên bề mặt xen kẽ các đường gân trắng, mỡ có màu vàng tự nhiên. Dùng tay ấn vào thịt sẽ có độ săn chắc, đàn hồi nhất định

Cà rốt tươi ngon là những củ có kích thước vừa phải, cầm chắc tay, có màu cam đậm và sáng màu, vỏ láng mịn, cuống tươi xanh dính chặt vào phần thân.

Chọn mua thịt bò ngon
Chọn mua thịt bò ngon

Hướng dẫn cách làm phở bò trộn thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Hãy vào bếp cùng Nguyên Khôi với hướng dẫn cách làm phở bò trộn dưới đây:

Sơ chế rau quả các loại

Cà rốt, đu đủ bạn đem gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao bào thành những sợi mỏng vừa ăn

Bào cà rốt và đu đủ xanh
Bào cà rốt và đu đủ xanh

Cho đu đủ xanh, cà rốt vừa bào vào tô cùng 2 muỗng canh đường,  2 muỗng canh giấm, đảo đều rồi để nguyên liệu thấm đều gia vị trong khoảng 20 phút

Xà lách, giá đỗ bạn tiến hành loại bỏ phần thừa rồi đem rửa sạch với nước từ 2-3 lần. Sau đó cắt thành từng khóc nhỏ vừa ăn

Rửa xà lách, giá đỗ
Rửa xà lách, giá đỗ

Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, dùng gừng giã nhuyễn đem nướng chín rồi chà sát lên phần bề mặt để loại bỏ mùi hôi thanh, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo

Khử mùi hôi thịt bò bằng gừng
Khử mùi hôi thịt bò bằng gừng

Ướp thịt bò

Tiếp theo, thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, ướp thịt bò vừa cắt cùng hỗn hợp 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đường trong khoảng 10 phút

Ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Xào thịt bò

Bắc bếp lên chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê tỏi băm, phi thơm với lửa vừa. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào, dùng đũa xào đều trong khoảng 3-5 phút rồi thêm giá đỗ vào đảo cùng thêm 3 phút nữa, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp.

Xào thịt bò
Xào thịt bò

Làm nước sốt

Lấy chén nhỏ và cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 6 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh giấm vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn

Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị tùy nhu cầu. Cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm và ớt băm vào, đảo đều là hoàn thành nước sốt chấm.

Làm nước sốt
Làm nước sốt

Thành phẩm và thưởng thức

Bạn cho rau xà lách và rau thơm ra tô, chần qua bánh phở và cho vào bát. Phủ thêm thịt bò xào cùng giá đỗ, đậu phộng và 1 ít nước sốt vừa pha, trộn đều và thưởng thức nhé!

Thành phẩm phở bò trộn
Thành phẩm phở bò trộn

Một số mẹo nấu phở bò ngon bạn nên biết

Cách làm phở bò trộn vô cùng đơn giản, dễ dàng ngay cả với những người mới thực hành lần đầu. Bên cạnh món phở trộn, bạn có thể học thêm món phở nước để thay đổi thực đơn cho gia đình hoặc tiến hành kinh doanh, bán hàng

Thiết bị không thể thiếu giúp món phở bò trở nên thơm ngon, hấp dẫn như ăn ngoài hàng chính là nồi nấu phở bằng điện Nguyên Khôi.

Sản phẩm được làm từ chất liệu Inox 304 bền bỉ, thời gian gia nhiệt nhanh chóng, người dùng có thể thoải mái điều chỉnh mức nhiệt độ theo nhu cầu, đem đến chất lượng nước dùng thơm ngon, đậm vị nhất.

Nồi nấu phở Nguyên Khôi - bí quyết tạo nên món phở bò ngon
Nồi nấu phở Nguyên Khôi – bí quyết tạo nên món phở bò ngon

TOP 5 quán phở bò trộn ngon tại Hà Nội

Dưới đây là TOP 5 quán phở bò trộn ngon nhức nách tại Hà Nội. Nếu bạn không có thời gian chế biến phở trộn tại nhà thì có thể tham khảo:

Phở bò trộn Lý Quốc Sư

Đây là quán phở bò trộn gia truyền của cô Chi, nằm ở trong ngõ 39 phố Lý Quốc Sư sầm uất. Món phở bò trộn ở đây đầy ụ thịt, nước sốt đậm đà gây nghiện vô cùng.  Menu quán cũng vô cùng đa dạng các món như: phở bò, phở gà trộn, súp gà, súp bò,…

  • Địa chỉ: Ngõ 39B Lý Quốc Sư,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 13:00 – 19:00
  • Khoảng giá: 35.000 – 50.000đ/ bát
Phở trộn Lý Quốc Sư
Phở trộn Lý Quốc Sư

Phở Huấn

Phở Huấn là một trong những quán phở trộn lâu đời nhất tại Hà Nội. Không gian quán vô cùng rộng rãi, thoáng mát. Quán phở Huấn nổi tiếng với món phở bò trộn sốt vang danh bất hư truyền, bạn nhất định phải thử khi ghé thăm nhé!

  • Địa chỉ: Ngõ 57 Hàm Long,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
  • Khoảng giá: 50.000 – 55.000đ/ bát
Phở bò trộn sốt vang
Phở bò trộn sốt vang

Phở Hoa Long

Hoa Long là cửa hàng chuyên kinh doanh phở bò và cơm rang các loại. Bên cạnh món phở trộn thông thường, bạn có thể tham khảo thêm phở bò nước hoặc phở bò xào mềm, xào giòn vô cùng hấp dẫn

  • Địa chỉ: Kiot 16B Phố Quỳnh Mai, Quỳnh Mai,  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 00:01 – 02:00 | 18:00 – 23:59
  • Khoảng giá: 55.000 – 75.000đ/ bát
Phở Hoa Long
Phở Hoa Long

Phở trộn Đào Duy Từ

Nhắc đến cửa hàng bán phở bò trộn ngon tại Hà Nội thì không thể bỏ lỡ tiệm phở Đào Duy Từ. Quán nằm trong ngõ nhỏ nhưng không gian vô cùng sạch sẽ, thoáng mát, đặc biệt mức giá ở đây vô cùng phải chăng, phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên

  • Địa chỉ: 10 Ngõ Đào Duy Từ, Hàng Buồm,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 15:00 | 18:00 – 22:00
  • Khoảng giá: 30.000 – 40.000đ/ bát
Phở trộn Đào Duy Từ
Phở trộn Đào Duy Từ

Phở bò Tí Cồ

Phở trộn ở Tí Cồ được chế biến theo công thức vô cùng đặc biệt, sợi phở thơm mềm ăn kèm với thịt bò tái vừa, thêm một chút nước sốt chua ngọt tạo nên hương vị ăn một lần là không thể nào quên.

  • Địa chỉ: 76 Đặng Xuân Bảng, Đại Kim,  Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Giờ mở cửa:  09:00 – 22:00
  • Khoảng giá: 45.000 – 50.000đ/ bát

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm phở bò trộn thơm ngon tại nhà mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Phở Bò Trộn Chua Ngọt, Thơm Ngon Tại Nhà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Phở Bò Trộn Chua Ngọt, Thơm Ngon Tại Nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3