Skip to main content

2 Cách nấu phở bò viên ngon, dai giòn, ăn là ghiền

Phở bò viên là sự kết hợp độc đáo của món phở bò truyền thống và nét tinh hoa của ẩm thực hiện đại. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách nấu phở bò viên thơm ngon, chuẩn vị tại nhà, cùng xem ngay nhé!

2 Cách nấu phở bò viên thơm ngon
2 Cách nấu phở bò viên thơm ngon

Điểm độc đáo của món phở bò viên

Phở bò viên là món ăn được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích, nhiều người nhận xét rằng tuy có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị phở bò viên lại vô cùng lạ miệng, độc đáo.

Bò viên dai giòn

Viên bò to tròn, chắc nịch được nắn thủ công dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Có 2 loại bò viên được sử dụng phổ biến là viên thịt và viên gân. Viên bò nhân thịt sẽ dày dặn, đậm đà còn viên gân đem lại hương vị dai giòn sần sật lạ miệng vô cùng. 

Phở bò viên dai giòn
Phở bò viên dai giòn

Nước ngọt thanh

Nước dùng được hầm từ xương bò, có vị ngọt thanh tự nhiên, không phải ngọt lợ khi sử dụng mì chính hay bột ngọt. Xương sẽ được loại bỏ bụi bẩn, ninh nhừ để rút cạn hết chất ngọt trong từng ống tủy bằng nồi hầm xương điện chuyên dụng. Sau đó, người bán hàng sẽ nêm nếm cùng gia vị, hành lá, hoa hồi, thảo quả để nước dùng thêm đậm vị hơn. 

Full nhiều topping

Phở bò viên ăn kèm với rất nhiều loại topping khác nhau như: giá đỗ, hành ngò, chả huế, thịt,… Các hương vị kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa, lôi cuốn, không hề bị ngấy tẹo nào. 

Topping ăn kèm phong phú
Topping ăn kèm phong phú

Cách nấu phở bò viên truyền thống

Phở bò viên truyền thống được nấu từ nạm bò hầm chín mềm ngọt, gân bò trong veo, dai mềm kết hợp với phần bò viên sần sật gây nghiện vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xương bò: 2.5kg
  • Thịt bò, gân bò, nạm bò: 0.5kg
  • Gầu bò: 1kg
  • Bò viên: 0.5kg
  • Hoa hồi, thảo quả, quế, gừng
  • Hành tây, hành tím
  • Bánh phở 
  • Rau ăn kèm (hành ngò, rau mùi, rau quế, giá đỗ)
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ nấu: nồi nấu phở, nồi hầm xương điện 
Nguyên liệu làm phở bò viên truyền thống
Nguyên liệu làm phở bò viên truyền thống

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Xương bò mua về đem rửa thật sạch rồi chần sơ với nước sôi pha với 1 nhánh gừng cắt lát. Trở đều các mặt của miếng xương để chất bẩn được loại bỏ, ninh trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch
  • Thịt bò, nạm bò, gân bò đem rửa sạch với nước muối rồi để ráo 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Hành tây, hành tím cắt gốc bỏ vỏ. Cho hành tây, gừng và hành tím vào chảo hoặc vỉ nướng rồi nướng cháy xém 2 mặt để dậy mùi thơm
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc
  • Các loại rau ăn kèm đem nhặt sạch, bỏ phần sâu rồi rửa với nước sạch, để ráo. Ớt đem cắt nhỏ
Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Nấu nước dùng phở

  • Bắc nồi ninh xương lên bếp cùng nước sạch, cho phần xương đã chần vào cùng hành tây, hành tím và gừng đã nướng. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ dần
  • Cho thêm thảo quả, quế, hoa hồi vào, nêm nếm cùng 2 muỗng canh muối và hạt nêm
  • Trong quá trình hầm xương đừng quên vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn.
  • Sau 4 tiếng ninh hầm, bạn mở nắp và cho phần nạm, gầu và gân bò vào, hầm với lửa nhỏ trong 2 tiếng, sau đó vớt thịt bò ra đĩa, để riêng
  • Tiếp tục hầm thêm khoảng 2 tiếng nữa là hoàn thành, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị, nước mắm sao cho hợp khẩu vị nhất 
Nấu nước dùng phở bò viên
Nấu nước dùng phở bò viên

Bước 4: Thái thịt bò

  • Phần gầu, nạm và gân bò sau khi vớt ra đĩa bạn để nguội rồi tiến hành cắt thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa ăn 
  • Bò viên đã được luộc chín sẵn, bạn chỉ cần rửa sơ lại rồi để ráo, có thể khứa hoa cho đẹp mắt

Bước 5: Trụng bánh phở

  • Bắc một nồi nước sôi lên bếp. Khi nước sôi bạn cho bánh phở vào trụng cho mềm
  • Sau khi trụng, bạn nhấc lên và rẩy cho bánh ráo nước rồi để bánh phở vào tô 
Trụng bánh phở
Trụng bánh phở

Bước 6: Thành phẩm

Bạn xếp bò viên, thịt bò, hành lá lên trên tô phở, sau đó chan nước dùng vào là có thể thưởng thức rồi đó. Rắc thêm một chút hành ngò, hạt nêm, giá đỗ ăn kèm để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhé!

Thành phẩm phở bò viên truyền thống
Thành phẩm phở bò viên truyền thống

Cách nấu phở tái bò viên

Phở tái bò viên được chế biến từ thịt bò tái mềm ngọt, chín tới, lạ miệng vô cùng. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản, hoàn toàn có thể tự làm tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xương heo: 1kg
  • Bánh phở: 1kg
  • Thịt bò, bò viên: 500 gr
  • Gói gia vị phở: 1 gói
  • Hành tây, ớt, hành lá 
  • Giá đỗ, rau quế, ngò gai
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ nấu: nồi nấu nước dùng 
Nguyên liệu làm phở tái bò viên
Nguyên liệu làm phở tái bò viên

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Xương heo đem cắt thành từng khúc rồi chần sơ với nước sôi trong 2 phút
  • Thịt bò mua về đem rửa sạch với nước muối rồi để ráo
  • Hành lá, giá đỗ, ngò rí, hành tây đem rửa sạch

Bước 2: Xào gia vị

  • Cắt đôi củ hành tây rồi đem nướng với lửa vừa
  • Cho gói gia vị phở bao gồm quế, hồi, đinh hương, hạt ngò vào chảo và rang đều cho đến khi thơm thì vớt ra, cho vào túi lọc
Xào gia vị
Xào gia vị

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Bắc nồi nấu nước dùng lên bếp, cho xương heo và củ hành nướng vào nồi rồi đun sôi.
  • Khi nước sôi hạ lửa nhỏ dần rồi cho túi lọc đựng hoa hồi, thảo quả vừa nướng vào cùng 1 muỗng canh muối 
  • Sau khoảng 3 tiếng, bạn vớt túi lọc ra rồi cho hành lá vào, đảo đều là hoàn thành 
Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 4: Trụng bánh phở

  • Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho bánh phở vào trụng để bánh phở nở mềm
  • Sau đó, cho bánh phở ra tô, xếp thịt bò tái, bò viên, hành lá lên trên

Bước 5: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chan nước dùng nóng hổi, đậm đà lên trên là hoàn thành. Tô phở bò viên thơm ngon, chuẩn vị, ăn kèm với rau thơm là hết sảy đó nhé. Cách nấu phở bò viên không hề khó phải không nào?

Thành phẩm phở tái bò viên
Thành phẩm phở tái bò viên

Bí quyết nấu phở bò viên để bán siêu đắt khách

Chia sẻ bí quyết nấu phở bò viên để kinh doanh:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Đối với thịt bò, bạn chọn miếng thịt có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng, thớ thịt mềm và có độ đàn hồi tốt. Đối với bò viên, bạn có thể mua nguyên liệu về tự làm tại nhà hoặc mua sẵn tại những cửa hàng uy tín. Không nên chọn viên bò có màu sắc tối sậm, mùi lạ, sờ vào cảm thấy khô cứng
  • Trong quá trình hầm xương, vớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục 
  • Phở bò viên nên được ăn kèm với rau thơm để không bị ngấy
  • Đầu tư bộ nồi nấu phở: nồi trụng bánh – nồi nấu nước dùng – nồi hầm xương để đảm bảo năng suất bán hàng 
Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi
Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi

Nồi nấu phở là thiết bị không thể thiếu trong những cơ sở kinh doanh, bán hàng hiện nay. Sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, giúp thành phẩm nước dùng thêm phần thơm ngon, ngọt vị. Hiện tại, thiết bị nồi điện nấu phở đang được phân phối tại Nguyên Khôi với mức giá bán vô cùng phải chăng, đi kèm với nhiều phần quà ưu đãi khủng. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Tổng kho Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234.

Trên đây là 2 cách nấu phở bò viên thơm ngon, chuẩn vị nhất. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên của Nguyên Khôi nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 08/11/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 2 Cách nấu phở bò viên ngon, dai giòn, ăn là ghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 2 Cách nấu phở bò viên ngon, dai giòn, ăn là ghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3