12 Loại Rau ăn phở thơm, tăng vị ngon tuyệt
Phở ngoài ăn kèm với quẩy còn ăn kèm với các loại rau sống. Vậy bạn có biết rau ăn phở bò gồm những loại nào không? Để biết rõ bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:
1. Rau mùi
Ray mùi (ngò rí) là loại rau ăn phở bò được rất nhiều người yêu thích bởi loại rau này rất thơm, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bạn có thể cho trực tiếp loại rau này vào bát phở hoặc trần qua nước phở để thưởng thức.
2. Rau quế
Nếu còn đang phân vân không biết phải chọn loại rau ăn phở bò nào thì bạn cứ mạnh dạn lựa chọn rau quế.
Loại rau này còn có tên gọi khác là rau húng chó. Đây là loại rau sống được dùng phổ biết khi ăn kèm với các món nước: bún, phở, miến, mì quả, bánh cuốn, bánh ướt…
Thêm nữa khi cho loại rau này vào bạn sẽ thấy món phở thơm mùi hơn.
3. Rau ngò gai
Hay còn được biết đến với tên gọi nữa là rau răng cưa. Loại rau này có hình lá dạng cưa sắc, có mùi thơm rất dễ chịu nên được dùng nhiều trong các món canh như: phở, canh măng, bún.
Tuy nhiên, loại rau này có răng cưa sắc nên khi ăn bạn nên thái nhỏ ra, nhất với các bạn nhỏ đi ăn phở thì điều này cần phải để tâm hơn nhé.
4. Rau húng lủ
Rau húng lủ (húng lũi) có hình dáng gần giống với rau bạc hà, bởi bề ngoài của chúng có nhiều nét tương đồng.
Loại rau này toàn thân có mùi thơm rất đặc trưng nên thường được dùng ăn sống làm các món nước hay gỏi, nộm. Nên ăn phở bò bạn có thể kết hợp ăn kèm với loại rau này
5. Lá kính giới
Lá kinh giới có hương thơm thanh mát đặc trưng kết hợp với hương vị thịt bò sẽ mang lại cảm giá sảng khoái bất tận cho người ăn.
Bên cạnh đó, loại rau này còn có tác dụng… rất tốt cho sức khỏe. Do đó, đây được ví như loại rau ăn phở tuyệt hảo mà mọi thực khách nên lựa chọn
6. Giá đỗ
Giá đỗ cũng là một trong những loại rau mầm thường được ăn kèm với các món nước, món nộm. Vậy nên không có gì lạ khi ăn phở kèm giá đỗ.
Loại rau mầm này có vị rất ngọt thơm có thể ăn sống trực tiếp hoặc cho vào giỏ trụng qua nước sôi rồi đổ vào bát phở.
Ngoài tăng vị ngọt nước ngon cho món phở nước, giá đỗ còn có tác dụng làm da căng bóng và hỗ trợ giảm cân rất tốt.
7. Tía tô
Tía tô hay lá tía bát thường được dùng khi ăn cháo là chính, bạn sẽ ít thấy khi dùng ăn phở. Tuy nhiên, với công dụng thần kỳ như bài tiết mô hôi và giải cảm hiệu quả nên có rất nhiều quán bún riêu, bún cua, phở bò, bún đậu chuối ốc đã thêm loại rau này cho thực khách ăn kèm.
8. Hành tây
Không giống như các loại rau sống khác, chỉ phù hợp với một vùng miền. Hành tây được cả phở miền nam và bắc sử dụng khi chế biến.
Có nhiều quán phở đã trực tiếp cho cả củ hành này nồi nước dùng phở. Cũng có quán lại thái nhỏ ra để ngâm giấm cho khách ăn kèm.
Một số khách vì thích lại rau này quá còn yêu cầu chủ quán thái lát trần qua cho trực tiếp vào tô phở. Do đó, để trả lời cho câu hỏi phở ăn rau gì ngon thì không thể nào không nhắc đến hành tây.
9. Ràu xà lách
Rau xà lách là loại rau được sử dụng quanh năm ở các quán ăn, nhà hàng …trong đó có quán phở bò. Loại rau này có nhiều loại như xà lách xoăn, xà lách búp mỡ, xác lách lô lô…Nhờ vị ngọt dịu đặc trưng mà vị mặn của nước dùng sẽ được dịu đi đáng kể.
Vậy nên khi ăn phở bò nhiều quán phở đã thái nhỏ loại rau này để cho thực khách ăn kèm để đỡ ngán và ngon miệng hơn
10. Hành lá
Hánh lá (hành ta) là loại rau thơm phổ biến nhất, được dùng trong rất nhiều món ăn việt. Dùng hành lá vừa có tác dụng trang trí tô phở đẹp hơn, vừa tăng mùi vị thơm món ăn này.
Vậy nên, khi ăn phở có rất nhiều thực khách đã nhắn với chủ quán cho thật nhiều hành khi ăn phở.
11. Hẹ
Cũng có hình dáng gần giống hành lá, loại rau này cũng được một vài quán phở dùng để tạo hương vị khác biệt khó quên. Có thể kể đến như quán phở Lò Đúc.
Ban đầu dùng loại dùng này, chủ quán cũng lo ngại sợ khách hàng không thích, phản hồi tiêu cực. Nhưng dùng rồi mới thấy khách lại yêu thích. Đấy là lý do tại sao nhiều quán phở hiện nay lại cho thêm loại rau này khi ăn phở.
Thêm nữa, rau hẹ còn rất tốt cho đường tiêu hóa và chữa ho rất tốt nên việc cho loại rau này ăn kèm rất có ích cho sức khỏe người thưởng thức.
12. Hoa chuối
Hoa chuối là loại rau ăn phở cũng rất được yêu thích bởi có độ giòn ngọt rất tự nhiên, giúp cân bằng được hương vị. Đặc biệt, loại rau này cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp điều trị các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã tổng hợp cho bạn các loại rau ăn phở ngon tăng thêm hương vị cho món nước này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn lựa chọn được loại rau chinh phục được vị giác của người thưởng thức.