Mâm nhiệt chính là bộ phận quan trọng bậc nhất, có vai trò chuyển hoá điện năng thành nhiệt năng giúp nồi phở đun sôi nhanh chóng. Linh kiện này thực tế có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau, khó để người dùng dễ dàng lựa chọn loại hợp với nồi điện của mình. Những nội dung sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn nếu đang tìm hiểu loại linh kiện này
Cấu tạo mâm nhiệt nồi nấu phở
Mâm nhiệt nồi phở hay còn gọi là đĩa nhiệt, được thiết kế theo hình tròn như dáng mâm (đĩa). Mâm được lắp đặt phổ biến trên các thiết bị bếp như: nồi nấu phở, nồi hủ tiếu, nồi nấu cháo, nồi xôi, nồi áp suất, nồi cơm điện, bình siêu tốc
Vòng dây điện Vonfram
Dây điện nằm bên trong ống cách điện, được lắp đặt ở đáy mâm nhiệt. Dây được cuốn chắc chắn 2 vòng gồm: Vòng nhỏ có công suất 1KW, vòng lớn bên ngoài là 2KW. Toàn bộ hệ thống dây điện đều được làm bằng hợp kim Vonfram, chịu được nhiệt độ tăng cao trong thời gian ngắn.
Chất liệu Inox 304
Bên ngoài đĩa nhiệt là lớp inox 304 cao cấp, có độ dày 0.8mm. Đây là dòng inox cao cấp, chất lượng tốt nhất thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội như: sáng bóng, tính thẩm mỹ cao, không han gỉ, không oxi hoá, dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần nấu.
Bộ cảm ứng nhiệt
Thiết bị cảm ứng nhiệt là bộ phận không thể thiếu cho nồi phở điện. Bộ cảm ứng thông minh cho phép hệ thống mâm điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác và tự động sao cho hợp lý nhất.
Gioăng cao su và đai sắt
Được bao bọc vòng bên ngoài của đĩa nhiệt, mục đích chính của gioăng cao su và đai sắt là làm kín, chống thấm nước, cách điện, cách nhiệt tốt.
Phân loại mâm nhiệt nồi phở điện
Tuỳ vào dung tích nồi phở hoặc nhu cầu sử dụng của quán ăn/ nhà hàng, quý khách có thể lắp đặt nhiều đĩa nhiệt trên một nồi nấu để gia tăng thời gian nấu nướng. Nồi nhỏ có dung tích 20L sẽ dùng loại 3KW, một số mẫu nồi to hơn từ 40L trở lên sẽ là 6KW dưới sự hoạt động cùng lúc 2 chiếc mâm nhiệt.
Số lượng mâm nhiệt cụ thể cho từng loại như sau:
Dung tích | Số lượng mâm nhiệt | Loại có công suất |
20 – 30 L | 1 | 3 KW |
40 – 90 L | 2 | 6 KW |
100 – 200 L | 3 | 9 KW |
Ưu điểm của mâm nhiệt nồi điện nấu phở
Mayso mâm nhiệt sở hữu nhiều ưu điểm, hoạt động vượt trội hơn so với bếp gas, bếp than hay các dòng bếp điện thông thường.
Chất liệu cấu thành cao cấp
Mâm nhiệt Nguyên Khôi được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp cùng thiết kế mỏng nhẹ nên rất dễ vệ sinh, không bám màu ngay cả khi bạn nêm nếm những gia vị có màu sẫm như nước dùng bún bò huế, bò sốt vang, bò kho… Tuổi thọ sử dụng hơn 1 năm.
Tiết kiệm điện
Mâm nhiệt nồi nấu phở sử dụng nguồn điện 220V – 380V nên không tiêu tốn nhiều điện năng như các loại bếp thông thường. Giúp khách hàng an tâm sử dụng với cấp độ công suất lớn mà không lo hao phí tiền điện.
An toàn tuyệt đối
Giá thành đĩa nhiệt tuy có cao hơn mayso thanh nhiệt một chút nhưng về chất lượng thì bạn có thể an tâm tuyệt đối. Linh kiện thanh nhiệt không có cảm ứng thông minh như đĩa nhiệt nên chỉ cần sơ hở quên không tắt điện thì nồi sẽ bị cạn nước và cháy khét. Còn khi sử dụng đĩa nhiệt thì bạn không cần phải lo về vấn đề này nữa.
Bề mặt phẳng
Linh kiện này cũng có chức năng như thanh điện trở, tuy nhiên một trong số những ưu điểm giúp đĩa nhiệt vượt trội hơn chính là bề mặt bằng phẳng của nó. Bề mặt bằng phẳng, được lắp khít với đáy nồi, mang tính thẩm mỹ cao.
Khi sử dụng cũng dễ dàng dùng muôi khuấy thoải mái mà không sợ mắc vào cũng không lo lắng ảnh hưởng xấu đến chất lượng của linh kiện
Giá mâm nhiệt nồi phở bao nhiêu? Báo giá chính xác vừa cập nhật
Mâm nhiệt Nguyên Khôi là loại siêu bền, khả năng gia nhiệt nhanh chóng chỉ từ 3-5 giây, toả nhiệt đều giúp nồi nước dùng bạn đun sôi nhanh chóng, ngọt ngon từ hương vị đến chất dinh dưỡng.
Hiện tại, sản phẩm mâm nhiệt nồi điện nấu phở của chúng tôi có giá 250.000 VNĐ/cái. Khi mua hàng quý khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 1 năm.
Bí quyết tăng tuổi thọ mâm nhiệt nồi phở
Thông thường, đĩa nhiệt hoạt động với tần suất tốt nhất trong vòng 12 tháng đầu tiên. Sau đó công suất sẽ giảm dần, báo hiệu cần phải thay thế mới để đảm bảo hiệu suất làm việc của nồi. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách và bảo quản cẩn thận, bạn có thể tăng thêm tuổi thọ sử dụng của mâm nhiệt.
Nguyên Khôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp tăng tuổi thọ mâm nhiệt nồi bán phở sau:
- Bố trí lắp đặt nồi tại nơi thoáng mát, khô ráo, sử dụng ổ cắm riêng. Để xa những nơi ẩm ướt, chật chội để tránh gây chập cháy, hư hỏng cả nồi và mâm nhiệt.
- Sử dụng nguồn điện chính xác, kiểm tra nguồn cấp điện chính xác. Nếu sử dụng nguồn điện quá 380V sẽ dẫn tới hiện tượng cháy khét, quá tải điện.
- Hạn chế đun cạn nồi nước trong khi nấu nướng.
- Vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận sau mỗi lần sử dụng và để ráo tự nhiên.
- Nên kiểm tra mâm nhiệt sau 6 tháng, nếu có dấu hiệu giảm hiệu suất nên thay linh kiện mới để đảm bảo quy trình nấu nướng hiệu quả nhất.
Địa chỉ mua mâm nhiệt nồi phở chính hãng
Bên cạnh phát triển các thiết bị bếp công nghiệp như nồi nấu phở, nồi nấu cháo điện, nồi bánh chưng…, Điện Máy Nguyên Khôi còn sản xuất và kinh doanh các thiết bị linh phụ kiện thay thế chính hãng, uy tín hàng đầu.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua mâm nhiệt để lắp đặt thay thế cho nồi nấu bún phở điện, hãy liên hệ ngay với Điện Máy Nguyên Khôi thông qua số hotline 079 222 1234 để được hỗ trợ lựa chọn linh phụ kiện, giao hàng và lắp đặt tại nhà theo yêu cầu.