Với các cơ sở kinh doanh thực phẩm ngày cần sản xuất ra tầm 150 – 200 suất ăn tương ứng với năng suất nấu cơm 29 – 35kg gạo/mẻ thì tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay điện sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Được cải tiến để tiện dụng và thông minh hơn, tủ cơm công nghiệp 10 khay dùng điện mới này chắc chắn sẽ khiến người tiêu dùng không thể bỏ qua.
Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm để có quyết định chọn mua tốt nhất!
Năng suất nấu của tủ cơm 10 khay điện
Không chỉ nấu cơm, tủ 10 khay điện còn có khả năng nấu hấp đa dạng thực phẩm khác như xôi, ngan gà vịt, xúc xích, giò chả, bánh bao, bánh tẻ, bánh nếp, thủy hải sản, … Với năng suất nấu cơm thì bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng ngay đầu bài viết vậy còn với những thực phẩm này thì thế nào? Liệu năng suất nấu hấp của nó có vượt trội hay không? Mời bạn tham khảo ngay bảng năng suất nấu hấp tiêu chuẩn sau:
Loại thực phẩm nấu hấp | Năng suất | Thời gian |
Gạo nếp (xôi) | 29 – 35 kg/mẻ | 40 – 50 phút |
Ngan gà vịt | 18 kg/mẻ | 30 – 35 phút |
Giò chả | 32 kg/mẻ | 35 – 45 phút |
Xúc xích | 50 kg/mẻ | 25 – 35 phút |
Bánh bao | 150 chiếc/ mẻ | 25 phút |
2 Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay điện
Tủ cơm 10 khay điện có 2 loại chính là
Tủ nấu cơm 10 khay điện không điều khiển
Mẫu tủ không điều khiển sẽ có thiết kế nhỏ gọn và mức giá thành rẻ hơn. Mức nhiệt độ đã được cài đặt sẵn sao cho phù hợp với hầu hết các loại thực phẩm. Người dùng cần ước lượng khoảng thời gian thực phẩm chín để ngắt tủ, tránh gây hao tốn điện năng.
Tủ nấu cơm 10 khay điện liền điều khiển
Mẫu tủ liền điều khiển được cải tiến hơn về mặt chức năng. Rơ le điều chỉnh nhiệt độ và thời gian được tích hợp ngay trên bề mặt tủ, người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh theo nhu cầu, tủ sẽ tự động ngắt khi đến thời gian quy định.
10 chi tiết không thể thiếu trên tủ cơm công nghiệp 10 khay điện
Không để các bạn phải chời đợi, hãy cùng khám phá ngay 10 chi tiết cấu tạo tủ cơm 10 khay điện sau:
1/ Vỏ và thành tủ cơm
Vẻ ngoài của vỏ tủ cơm sáng bóng và bền đẹp nhờ cấu tạo inox 304/201 100% không han gỉ, chống oxy hóa và chống móp méo khi va đập. Chất liệu này có tuổi thọ lên đến hơn 10 năm nếu sử dụng và bảo quản đúng cách.
Thành tủ cơm được cấu thành từ lớp vỏ tủ này cùng 01 lớp inox 304/201 bên trong và 01 lớp polyurethane cách nhiệt ở giữa. Nhờ vậy, tủ cơm luôn bền đẹp và hạn chế tối đa nhiệt lượng thất thoát khi đun nấu, giúp thực phẩm chín nhanh và tiết kiệm nhiên liệu vận hành tối đa. Bên cạnh đó, nhờ thiết kế 3 lớp dày dặn cách nhiệt mà khi chạm vào vỏ tủ bạn chỉ thấy hơi âm ấm mà không bị nóng bỏng.
2/ Cửa tủ cơm
Cửa tủ cơm có cấu tạo 03 lớp tương tự như thành tủ. Tuy nhiên, trên cửa tủ còn được kết hợp thêm các chi tiết hỗ trợ sử dụng tủ cơm dễ dàng và thuận lợi nhanh chóng như:
- Chốt khóa: cố định thân và cửa tủ cơm khi đóng giúp giữ chặt liên kết giữa 2 bộ phận này, chống bung nổ trong quá trình nấu hấp.
- Gioăng cao su: đảm bảo khe hở giữa cửa tủ và thân tủ được lấp đầy, giữ cho hơi nóng không bị thoát ra ngoài.
- Đồng hồ đo áp suất: đo mức áp suất khí nén trong khoang nấu và báo hiệu an toàn để mở cửa tủ cơm.
3/ Bảng điều khiển
Được trang bị ở mặt trước của tủ cơm với hệ thống đèn báo hiệu và các núm điều chỉnh hoạt động của tủ cơm:
- Đèn báo nguồn: báo hiệu nguồn nhiên liệu có được kết nối ổn định với tủ cơm hay không.
- Đèn báo hoạt động: thông báo trạng thái hoạt động của tủ nấu cơm, còn nấu hấp hay ngừng hoạt động.
- Núm điều chỉnh nhiệt độ: giúp cài đặt nhiệt độ nấu thích hợp.
- Núm hẹn giờ: cài đặt thời gian nấu hấp phù hợp.
4/ 10 khay đựng thực phẩm
10 khay đựng thực phẩm này sẽ được cố định trong khoang nấu hấp nhờ các rãnh dạng G được thiết kế 2 bên thành tủ. Những khay đựng này được bố trí rất khoa học trong khoang nấu hấp, cách đều nhau 1 khoảng 8,5cm. Nhờ vậy, lượng nhiệt sinh ra được phân bổ đều cho từng khay và thực phẩm chín đều và nhanh nhất có thể.
Điểm đặc biệt nữa là các khay đựng được chế tạo hoàn toàn bởi inox 304 cho khả năng chống bám dính cực tốt, không gây hao hụt nguyên liệu, không tạo ra các chất độc hại cho thực phẩm nấu hấp. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại khay liền hoặc lỗ để phù hợp hơn cho từng loại thực phẩm. Thường nấu cơm sẽ là khay liền có tác dụng giữ nước đong gạo nấu cơm. Hấp các loại thực phẩm khác có thể sử dụng khay lỗ.
5/ 3 thanh nhiệt
Đây là bộ phận gia nhiệt của tủ cơm 10 khay dùng điện. Với tổng công suất 3 thanh nhiệt lên đến 9kW, khả năng gia nhiệt của bộ phận này cực nhanh, đồng nghĩa với việc thực phẩm được nấu hấp chín nhanh chóng hơn rất nhiều loại tủ cơm công nghiệp khác.
6/ Tay cầm
Phần tay cầm được thiết kế an toàn và thân thiện với người sử dụng. Nhờ trang bị tính năng cộng lực và cấu tạo inox nguyên khối cùng bọc chống nhiệt, người dùng có thể đóng mở cửa tủ cơm 10 khay điện dễ dàng mà không lo bị nóng.
7/ Hệ thống cấp nước tự động
Bao gồm:
- Van cấp nước thiết kế nhỏ gọn giúp dẫn nước từ bên ngoài vào khoang chứa.
- Phao chống tràn tự động đóng mở van cấp nước một cách thông minh, đảm bảo lượng nước trong khoang chứa luôn ổn định trong suốt quá trình nấu hấp, không bị cạn quá mức và cũng không bị tràn ngập ra ngoài.
Hệ thống này được đánh giá rất an toàn và tiện ích bởi nhờ có nó mà người dùng không cần vất vả canh chừng và thêm bớt nước trong quá trình sử dụng tủ nấu hấp công nghiệp này.
8/ Van xả khí
Chi tiết này được thiết kế ngay tại mặt sau của tủ cơm điện 10 khay với vai trò cân bằng áp suất trong khoang nấu. Tức là khi áp suất trong khoang nấu hấp tăng cao và có khả năng gây ra nổ thì khí/ áp suất sẽ tràn được ra ngoài theo van này, đảm bảo an toàn sử dụng tối đa.
9/ Van xả nước
Van xả nước nằm ở đáy của tủ cơm có nhiệm vụ xả thải nước sau nấu hấp. Nhờ vậy, nước bẩn sau nấu hấp và vệ sinh tủ cơm sẽ được dẫn ra ngoài nhanh chóng. Người dùng không phải mất khiêng toàn bộ thiết bị đi đổ nước hay phải múc từng ca nước thải ra khỏi khoang chứa. Toàn bộ quá trình vệ sinh diễn ra rất đơn giản và nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian đáng kể cho người sử dụng.
10/ Bánh xe di chuyển
Đây cũng là một chi tiết được người dùng đánh giá cao ở các mẫu tủ cơm công nghiệp. Nhờ thiết kế bánh xe đẩy chịu lực dưới đáy tủ cơm, bạn có thể dễ dàng di chuyển tủ cơm đến vị trí mong muốn nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, với thiết kế chốt khóa cố định, khi tủ cơm vận hành sẽ không bị xê dịch và không gây ra tiếng ồn lớn.
Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay điện giá bao nhiêu?
Mức giá bán sản phẩm phụ thuộc phần lớn vào thương hiệu sản xuất cũng như những tiện ích đi kèm. Hiện tại dòng sản phẩm này đang được bán tại Nguyên Khôi với mức giá như sau
Loại tủ | Hà Nội | HCM |
10 khay ĐR Inox 201 | 7.000.000đ | 8.800.000đ |
10 khay LĐK Inox 201 | 8.200.000đ | 9.700.000đ |
10 khay ĐR Inox 304 | 11.800.000đ | 11.800.000đ |
10 khay LĐK Inox 304 | 12.700.000đ | 12.700.000đ |
Cách sử dụng tủ cơm điện 10 khay an toàn và hiệu quả
Sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng tủ cơm công nghiệp không chỉ dựa vào mỗi thiết kế của chính sản phẩm này mà còn nhờ vào “bàn tay” của người sử dụng. Nếu bạn sử dụng đúng cách theo những chỉ dẫn từ nhà sản xuất thì có thể có được hiệu quả sử dụng cao, đồng thời đảm bảo sự an toàn và sự bền lâu nhất.
Hướng dẫn sử dụng
Trước khi sử dụng bạn cần chắc chắn tủ cơm được đặt ở vị trí khô ráo và thông thoáng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các kết nối có chắc chắn không, các khay hấp có thực sự sạch sẽ hay không. Nếu mọi thứ ổn mới bắt đầu vận hành và thực hiện nấu hấp.
Các bước sử dụng như sau:
- Bước 1: Sơ chế thực phẩm sạch sẽ và kết nối đường dẫn nước vào khoang chứa.
- Bước 2: Cho thực phẩm lên khay với số lượng phù hợp, đảm bảo thực phẩm dàn trải đều trên khay. Nếu nấu cơm cần đong nước vào các khay gạo theo đúng tỷ lệ như nấu bằng nồi cơm điện.
- Bước 3: Đặt các khay vào khoang nấu hấp đúng vị trí. Đóng cửa tủ cơm lại và chốt khóa chắc chắn.
- Bước 4: Kết nối nguồn điện cho tủ cơm và điều chỉnh nhiệt độ cùng thời gian nấu thích hợp.
- Bước 5: Qua thời gian hẹn, thực phẩm nấu hấp đã chín. Không nên mở cửa tủ cơm công nghiệp ngay. Lúc này bạn quan sát đồng hồ đo áp suất nếu thấy ổn định có thể mở cửa tủ và lấy các khay thực phẩm ra ngoài
Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản
Cách vệ sinh cũng rất đơn giản tuy nhiên bạn cần thực hiện thường xuyên để sản phẩm sạch sẽ và bền lâu nhất. Các bước làm như sau:
- Bước 1: Rửa các khay đựng như thao tác rửa chén bát. Phơi khô các khay đựng trước khi cho trở lại tủ cơm.
- Bước 2: Khi tủ cơm đã nguội, bạn mở van xả nước dưới đáy tủ rồi dùng vòi xịt rửa khoang nấu hấp và lau lại bằng khăn khô. Nếu có dầu mỡ và mảng bám bạn có thể dùng nước rửa bát để rửa sạch sau đó xịt rửa và lau khô tương tự.
- Bước 3: Để tủ cơm ở nơi khô thoáng cho thật khô ráo rồi cho các khay đựng vào, đóng cửa tủ cơm lại tránh bụi bẩn và côn trùng thâm nhập.
Hình ảnh thực tế khách hàng sử dụng tủ cơm công nghiệp tại Nguyên Khôi
Điện máy Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối tủ cơm công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía người dùng trên cả nước
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm tủ cơm công nghiệp 10 khay. Để sở hữu thiết bị với mức giá ưu đãi nhất, vui lòng liên hệ với Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234