Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay điện là sản phẩm thuộc dòng cỡ lớn. Có khả năng chế biến 35 – 40kg gao, đáp ứng hàng trăm suất ăn cùng lúc, nhanh chóng. Bên cạnh đó quá trình hấp nấu còn hoàn toàn tự động. Có thể nói, đây chính là giải pháp nấu ăn hoàn hảo dành cho bạn. Sau đây, hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu chi tiết về mẫu tủ này nhé!
5 Lợi ích khi sử dụng tủ cơm 12 khay điện
Nghe qua phần mở đầu, chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết chiếc tủ này có thể mang lại những lợi ích ưu việt gì đúng không? Và không để quý vị phải chờ lâu, sau đây Nguyên Khôi sẽ chỉ ra 5 ưu điểm nổi bật của sản phẩm.
Nấu cơm hấp thức ăn số lượng lớn
Là một sản phẩm công nghiệp, vì thế tủ cơm 12 khay có thể hấp nấu 1 lượng gạo lớn cùng lúc. Cụ thể, mỗi khay chứa tối đa 3kg gạo, như vậy với 12 khay, tủ nấu được khoảng 35 – 40kg gạo/mẻ. Mức năng suất này cung cấp cho 175 – 200 suất ăn cùng lúc.
Quả là 1 con số KHỦNG, khó lòng thực hiện được nếu bạn nấu ăn theo phương pháp cũ – dùng bếp gas, bếp than đúng không? Ngoài ra, cũng bởi năng suất lớn nên sản phẩm thường được dùng tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn quy mô vừa và lớn.
Đảm bảo an toàn, vệ sinh
Tủ 12 khay điện sản xuất từ 100% inox 304/201 – vật liệu an toàn thực phẩm. Đảm bảo không biến chất, hoen gỉ hay oxi hóa trong suốt quá trình sử dụng. Do đó, thức ăn sẽ không bị ảnh hưởng, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh đó, chất liệu này cũng rất sáng bóng, không bám dính vết bẩn. Vì vậy, chỉ cần 1 chiếc khăn khô hoặc ẩm là bạn đã có thể vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng rồi.
Thời gian hấp nấu nhanh
Nhiều khách hàng thắc mắc: Liệu nấu 1 lượng lớn gạo thì thời gian chế biến có lâu không? Câu trả lời là KHÔNG, tổng thời gian chỉ dao động từ 40 – 50 phút (chưa đầy 1 tiếng).
Nguyên nhân là do suốt quá trình hấp, tủ giữ kín hơi, đồng thời toàn bộ nhiệt lượng tỏa đều. Từ đó, giúp cơm chín nhanh chóng, chín đều. Mặt khác, bộ phận gia nhiệt của sản phẩm cũng chuyển hóa điện nhanh chóng nên cũng góp phần giảm thời gian nấu.
Chế biến đa năng
Có tên là “tủ cơm”, tuy nhiên thiết bị còn có thể hấp nấu rất nhiều loại thực phẩm khác. Như: xôi, gà vịt, bánh chưng, bánh bao, bánh giò, xúc xích, chả lụa, ngô, khoai, … Hoặc hâm nóng lại thức ăn nguội phục vụ khách hàng.
Mang đến lợi nhuận cao
Với khả năng nấu số lượng lớn, thời gian nhanh chóng. Chiếc tủ tiết kiệm được điện năng tiêu hao đáng kể. Không những vậy, do quá trình vận hành tự động nên bạn không cần thuê riêng nhân viên nấu cơm.
Như vậy, giảm được chi phí tiền điện, tiền lương, góp phần mang lại doanh thu, lợi nhuận cao vượt trội. Quả không ngoa khi nói đây là “phụ tá” kinh doanh hàng đầu.
Khám phá chi tiết tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay điện
Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay điện
Nhắc đến thiết bị công nghiệp, chắc ai cũng nghĩ nó phải thô kệch, cồng kềnh mà chiếm nhiều không gian lắm. Tuy nhiên, với tủ cơm 12 khay dùng điện Nguyên Khôi thì khác. Nó sở hữu thiết kế hình hộp chữ nhật đứng khá gọn gàng, chiếm diện tích nhỏ. Đồng thời còn có thêm bánh xe đẩy linh hoạt, hỗ trợ người dùng di chuyển và cố định tùy muốn dễ dàng.
Thành tủ 12 khay điện có kết cấu rất dày, chứa tới 3 lớp vật liệu: inox 304/201 – Polyurethane – inox 304/201. Về tính chất của inox 304/201 thì quá tuyệt vời rồi, như đã nói ở trên, nó rất sáng bóng, cứng cáp và an toàn vệ sinh.
Ngoài ra, vật liệu này còn giúp nâng độ bền tủ lên hơn 10 năm. Điểm đặc biệt nằm ở lớp foam cách nhiệt, nhờ nó mà nhiệt lượng được giữ lại 99,99%, thúc đẩy quá trình chế biến nhanh. Ngược lại, nếu người dùng có chạm vào thành khi nấu cũng không cảm thấy nóng rát.
Bên trong sản phẩm, tại buồng hấp, 12 khay đựng thực phẩm được xếp theo tầng. Trong đó, khoảng cách giữa các tầng là 8,5cm. Con số này không phải ngẫu nhiên mà đã được tính toán khoa học, đảm bảo vừa thức ăn, khí lưu thông đều nhất.
Còn phần khay cũng được làm bằng inox 304, an toàn vệ sinh. Đồng thời được chia làm 2 loại: khay phẳng và khay lỗ. Mỗi loại thích hợp dùng để hấp nấu tương ứng.
Phía dưới buồng chế biến là khoang chứa nước và bộ phận gia nhiệt. Tại đây, không gian khá rộng rãi, chứa được lượng nước lớn. Hơn nữa, nhà sản xuất còn trang bị cả phao và van cấp nước tự động 100%. Vì thế, quá trình nấu, bạn chẳng cần thăm và tiếp nước thường xuyên.
Bộ phận gia nhiệt tủ cơm điện 12 khay là các thanh nhiệt, công suất 10Kw. Nó chuyển hóa điện thành nhiệt nhanh chóng, đảm bảo tiết kiệm nhất. Việc để thanh nhiệt nằm tiếp xúc với nước như vậy cũng là chủ đích của nhà sản xuất. Vì sẽ góp phần giảm thời gian làm sôi nước.
Ngoài những bộ phận chính trên, tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay điện có có các tiện ích khác. Như: van xả đáy, gioăng cao su cách nhiệt, van xả khí áp suất, …
Nguyên lý hoạt động tủ công nghiệp điện 12 khay
Nhìn chung, tủ sử dụng sức nóng của hơi nước để hấp chín thực phẩm. Vì thế, các thanh nhiệt bên dưới sau khi được cấp điện sẽ giữ nhiệm vụ chuyển hóa nó thành nhiệt. Từ đó, dần dần làm nóng, làm sôi nước. Đạt đến 100 độ C, hơi nóng sẽ hình thành, lan tỏa khắp tủ và làm chín gạo.
Nhờ phương pháp này mà hiện tượng khê, cháy, cơm sống, cơm sượng hay nhão nát đều biến mất. Chỉ còn lại thành phẩm chín đều, nở bung, khi ăn mềm dẻo và thơm ngon. Đặc biệt, nó còn giữ lại gần như trọn vẹn chất dinh dưỡng.
Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp 12 khay hiệu quả, bền
Để tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay điện phát huy được tối đa công dụng, tạo ra được những thành phẩm chất lượng. Quý vị cần thao tác sử dụng theo hướng dẫn cụ thể dưới đây.
- Bước 1: Đong và vo gạo cho sạch
Đầu tiên, bạn đong khoảng 35kg gạo và mang đi vo. Chú ý thao tác nhẹ, vừa đủ để lấy đi trấu, bụi bẩm sót lại khi xay xát, vận chuyển. Ngoài ra, bạn chỉ nên vo tối đa 3 lần thôi nhé vì quá kỹ sẽ làm gạo mất chất.
- Bước 2: Đong nước và xếp khay vào tủ
Đổ gạo vào trong khay, tối đa 3kg và xoa cho phẳng, đều khắp khay. Kế đến đong nước sạch vào, khoảng cách mặt nước, mặt gạo chừng 2cm là được. Sau đó, nhấc nhẹ nhàng xếp chúng vào buồng nấu của tủ theo tầng.
- Bước 3: Đóng khóa tủ, cài đặt nhiệt độ
Tiếp theo, bạn đóng cửa, vặn khóa cộng lực. Tiến hành cắm điện, vặn nhiệt độ lên mức cao nhất là tủ sẽ tự động vận hành.
- Bước 4: Hoàn thành và lấy thành phẩm phục vụ khách
Chờ khoảng 40 – 50 phút là tủ đã nấu cơm xong. Lúc này, người dùng đợi thêm 10 phút để áp suất tủ ổn định hơn. Cuối cùng đeo bao tay vào, mở cửa và lấy từng khay cơm ra, xới mang phục vụ khách.
Báo giá tủ hấp cơm 12 khay mới nhất
Hiện nay, tủ cơm điện 12 khay chính hãng được bán trên thị trường với giá dao động từ 9.500.000 – 10.000.000 VNĐ. Còn tại điện máy Nguyên Khôi, quý khách sẽ được hưởng mức giá vô cùng ưu đãi. Chỉ 9.500.000 VNĐ là bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc về hỗ trợ nấu ăn rồi. Vì sao Nguyên Khôi lại cung cấp được giá rẻ hơn mặt bằng chung như vậy? Đó là vì:
- Chúng tôi nhập khẩu và phân phối, làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, khách hàng nên tiết kiệm được tiền cho bên thứ 3.
- Nguyên Khôi là đại lý cấp 1 lâu năm của nhà sản xuất nên được hưởng chiết khấu cao, “giá mềm”.
>>> Bạn có thể tham khảo giá tủ nấu cơm công nghiệp 2023
Địa chỉ mua tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay giá tốt nhất
Qua những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã biết ở đâu bán tủ cơm 12 khay giá tốt nhất rồi phải không? Đó chính là điện máy Nguyên Khôi, với hơn 1 thập kỉ hoạt động, công ty đã phân phối hàng nghìn sản phẩm mỗi năm trên toàn quốc. Đồng thời trở thành người bạn đồng hành thân thiết của các chủ kinh doanh.
Quy trình đóng xuất hàng hóa tại Nguyên Khôi:
Trên đây là toàn bộ thông tin sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay điện. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm có thể để lại bình luận dưới bài viết này. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp