Skip to main content

Cách làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon, Thơm, Giòn

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ thơm ngon bởi nhân bánh ngọt mềm, béo ngậy mà còn bởi vỏ bánh giòn rụm, thơm ngon. Cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp thực hiện ngay cách làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với các bước chế biến đơn giản ngay tại nhà nhé!

Giới thiệu vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ

Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi với cái tên khác là vỏ bánh Doner Kebab với dáng hình tam giác nhỏ xinh. Bắt nguồn từ nước Đức xa xôi, bánh mì Doner Kebaba chinh phục vị giác của thực khách từ thịt nướng thơm ngon, kèm rau củ quả và nước sốt chua ngọt đậm đà.

Vỏ bánh bên ngoài có màu vàng tươi, giòn. Bên trong là những thớ bánh mềm mịn, dậy hương bột mì ngọt ngào. Vỏ bánh ngọt tan, giòn rụm kết hợp với nhân bánh ngậy ngậy, thơm thơm làm nên hương vị thơm ngon của món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách làm vỉ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Cách làm vỉ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Các tiêu chí đánh giá vỏ bánh mì tam giác ngon

Những chiếc bánh mì thơm ngon phải được chế biến từ những chiếc vỏ bánh giòn dai, ngọt ngậy. Để đánh giá xem vỏ bánh có đạt tiêu chuẩn hay không bạn cần áp dụng các tiêu chí sau đây:

  • Vỏ bánh giòn dai và không bị vỡ thành nhiều mảnh sau khi nướng hoặc đặt trong máy ép.
  • Vỏ bánh có màu vàng cam tự nhiên, đều màu. Không xuất hiện các điểm trắng. Nếu bánh xuất hiện các điểm trắng tức là bánh chưa được chín đều, nhiệt độ chưa đủ nóng làm bánh vàng thơm.
  • Nên làm vỏ bánh có độ dày vừa phải để khi thêm các loại nhân như thịt, rau củ, nước sốt…vừa đủ dinh dưỡng và người thưởng thức không bị ngấy khi ăn quá nhiều.

Cách làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon giòn rụm

Thực hiện ngay cách làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với công thức được chia sẻ dưới đây! Nguyên liệu cùng các bước chế biến không quá khó mà vẫn có những chiếc vỏ bánh thơm ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng: 300gr
  • Men nở instant: 5g
  • Bơ lạt: 10g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 120ml
Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho các nguyên liệu vào tô lớn gồm: 300gr bột mì, men nở instant 5g và trộn đều lên. Sau đó cho 1 thìa cafe muối vào trộn chung cùng hỗn hợp bột.

Thêm 10g bơ lạt đã hấp cách thủy vào chung với bột cùng 1 quả trứng gà đánh tan. Đảo chung các nguyên liệu đều với nhau.

Thêm 120ml sữa tươi không đường trộn cùng để tạo thành hỗn hợp mềm, dẻo và không dính tay.

Trộn bột
Trộn bột

Bước 2: Nhào bột và ủ bột

Thực hiện nhào bột theo kiểu Folding and Stretching trong vòng 15 phút. Dùng mu bàn tay miết bột ra xa và gập bột lại thành 1 góc 90 độ. Thực hiện các động tác lặp đi lặp lại trong vòng 15 phút để khối bột mềm mịn và đồng nhất.

Nhào bột
Nhào bột

Khi khối bột đã mềm mịn, đồng nhất bạn cho bột vào thau lớn. Phía dưới phết 1 lớp dầu ăn, bên trên bọc màng bọc thực phẩm trong thời gian 1h để bột nở hoàn toàn.

Ủ bột
Ủ bột

Bước 3: Nặn bánh mì và ủ bột lần 2

Khi bột đã nở hoàn toàn so với ban đầu. Bạn thử tạo vết lõm lên khối bột, vết lõm đàn hồi trở lại là được. Nhồi sơ 1 – 2 lần nữa để không khí bị đẩy ra ngoài, tiến hành chia bột và tạo hình.

Chia bột thành các phần bằng nhau, sau đó vê tròn và cán mỏng thành hình tròn có độ dày khoảng 1cm.

Cán bột mỏng
Cán bột mỏng

Phủ một lớp vải lên trên và ủ bột khoảng 15 – 20 phút nữa để bột nở gấp đôi so với ban đầu.

Bước 4: Nướng bánh 

Phết 1 lớp hỗn hợp trứng gà đánh tan, rắc một chút mè và tiến hành nướng bánh.

Làm nóng lò ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó cho bánh mì vào nướng 10 phút, đảo đều các mặt và tiếp tục nướng 10 phút nữa.

Bánh chín vàng đều các mặt là được.

Thành phẩm

Vỏ bánh mì vàng thơm dậy mùi bơ. Thưởng thức thấy vỏ giòn ngoài, trong mềm mịn.

Vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon
Vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon

Những điều cần lưu khí khi làm vỏ bánh mì tam giác ngon, luôn giòn

Ngoài việc áp dụng công thức để làm vỏ bánh mì Doner Kebab thì trong quá trình thực hiện bạn cũng cần chú ý một số điểm sau:

  • Khi tạo hình bánh bạn nên tạo bánh với hình tròn, dẹt vừa phải để chia đều thành 4 phần tam giác bằng nhau. Kích thước của chiếc bánh mì tam giác vừa để để thêm nhân thịt, rau củ quả mà không tràn ra ngoài.
  • Cần pha trộn đúng tỉ lệ bột không nên cho thừa bất kì nguyên liệu nào. Tùy vào số lượng vỏ bánh để tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp.
  • Bạn cần nhào bột thật kĩ để khối bột được đồng nhất, dẻo mịn và không bị rỗng quá nhiều sẽ khiến bánh nướng không đồng đều.
  • Thời gian căn chỉnh bánh tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ phòng cao, bánh nở nhanh thì bạn chỉ cần ủ thời gian ngắn. Thời tiết lạnh thì nên ủ bánh dài thời gian hơn.

Những chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon chinh phục vị giác của người dùng. Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiện lợi, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn với xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Một chiếc xe bán bánh với bánh xe di chuyển linh hoạt giúp người bán có thể đến bất cứ địa điểm đông khách nào bán hàng được. Liên hệ ngay với Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn về sản phẩm và đặt hàng. Hotline 079.222.1234.

Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một trong những thành phần giúp món bánh thơm ngon, đậm đà và tăng hương vị của thực khách khi thưởng thức. Hi vọng với những chia sẻ chi tiết về các bước làm vỏ bánh mì giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện làm vỏ bánh được thơm ngon, giòn dai. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon, Thơm, Giòn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon, Thơm, Giòn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)