Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Điện Và 3 Lưu Ý Khi Vệ Sinh
Nồi nấu cháo công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến trong các quán cháo, hàng ăn. Để có thể sử dụng nồi cháo điện tốt nhất, mời bạn xem qua cách sử dụng nồi nấu cháo điện và những lưu ý khi dùng nồi trong bài viết sau nhé.
Những món ăn có thể chế biến bằng nồi nấu cháo bằng điện
Nấu nấu cháo bằng điện thường được sử dụng cho việc chế biến các món cháo từ cháo gà, cháo vịt, cháo cá, cháo lươn…Bên cạnh đó, nồi cháo điện còn dùng để hầm xương hoặc kho thịt, nấu súp rất là tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian
Những món ăn nấu từ nồi nấu cháo công nghiệp được đảm bảo giữ trọn vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng được bảo toàn.
Bên cạnh đó, năng suất nấu số lượng rất lớn. Loại nồi nấu cháo điện 20L nhỏ nhất cũng có thể nấu 20kg gạo trong một lần nấu. Thời gian nấu chỉ mất từ 3 – 4 giờ là cháo đã sánh nhuyễn mịn.
Cách sử dụng nồi nấu cháo điện công nghiệp
Thao tác vận hành sử dụng nồi nấu cháo điện công nghiệp rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn dưới đây
Bước 1: Lắp đặt nồi cháo và gắn nguồn điện
Để bắt đầu vận hành dùng nồi nấu cháo điện bạn cần tiến hành lắp đặt và kết nối nguồn điện với nồi. Đầy là điều kiện bắt buộc để nồi cháo có thể hoạt động được.
Bước 2: Thêm dầu ăn vào nồi cháo
Tiếp theo, bạn cần đổ dầu ăn vào khoang chứa dầu của nồi nấu cháo điện. Cách cho dầu ăn và kiểm tra mực dầu rất đơn giản.
Tùy vào dung tích nồi cháo điện mà bạn sẽ đổ lượng dầu ăn tương ứng. Số lít dầu ăn như sau
Khi tiếp dầu ăn cần đảm bảo đúng theo quy định để quá trình nấu thiết bị không ảnh hưởng.
Bước 3: Cho nguyên liệu cần nấu vào nồi
Sau khi đã kiểm tra mực dầu ăn, bạn sẽ cho các nguyên liệu cần nấu vào bên trong lòng nồi. Đảm bảo các nguyên liệu đã sơ chế, vo sạch sẽ, đảm bảo yêu tố vệ sinh an toàn thực phẩm
Tiếp đến, thêm nước dùng vào. Cần đảm bảo lượng lực vừa đủ số với lượng thực phẩm cần nấu, rồi đậy nắp lại
Bước 4: Khởi động công tắc nấu
Bạn điều chỉnh công tắc nguồn để nồi vào điện. Sau đó, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ ở 100 độ C để nước trong nồi sôi.
Sau khi nước đã sôi thì điều chỉnh vặn núm rơ le nhiệt về 60 độ C để ninh hầm.
Để cháo nhanh nhừ, bạn có thể dùng môi để khuấy đều cháo lên. Như vậy, cháo vừa nhuyễn, lại vừa sánh đều.
Bước 5: Ngắt kết nối điện
Sau khi nấu cháo xong và sử dụng nồi xong thì bạn hãy tắt nút công tắc nguồn điện. Để tiến hành cọ rửa vệ sinh nồi nấu cháo.
Vệ sinh nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
Sau khi sử dụng nồi nấu cháo điện bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để vệ sinh nồi điện cho sạch sẽ, không bụi bẩn và nấm móc, đảm bảo tuổi thọ sản phẩm bền lâu.
Thân và nắp nồi cháo
Bộ phận thân nồi cháo bạn hãy sử dụng một miếng vải sạch mền. Làm ẩm miếng vải rồi lau khô bề mặt thân nồi là được
Với nắp nồi cháo bạn có thể nhấc ra và cọ rửa như bát đĩa thông thường được nhé.
Ngăn lòng nồi cháo
Đối với lòng nồi cháo điện – nơi tiếp xúc với thức ăn thì bạn cần vệ sinh kĩ để làm sạch thiết bị.
Bạn hãy trút hết phần cháo thừa đi rồi cho nước sạch và nước rửa bát vào cọ rửa. Sau đó, mở vòi xả để trút nước bẩn, xà phòng đi rồi tráng bằng nước sạch.
Lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo điện
Quá trình sử dụng nồi cháo điện cần lưu ý 2 vấn đề sau
Lưu ý khi sử dụng
Bạn cần cài đặt hẹn giờ và nhiệt nấu chính xác. Tối thiểu là 3 giờ và tối đa 24 giờ để lâu quá thực phẩm sẽ không tốt cho sức khỏe.
Trong quá trình sử dụng nồi nấu cháo điện cần lưu ý mực dầu và mực nước. Việc đun nấu cháo mà không có nước sẽ làm cháy đáy nồi, làm hỏng maiso thanh nhiệt.
Còn mực dầu nếu cạn, không đúng với quy định sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt và làm nóng của thiết bị
Lưu ý khi vệ sinh
Khi vệ sinh nồi cháo bạn cần phải cẩn thận, không dùng dụng cụ cọ sửa sắc nhọn để vệ sinh vì sẽ làm bề mặt nồi hay bên trong lòng nồi bị trầy xước.
Bên cạnh đó các bộ phận của nồi khi rửa xong cần để khô ráo hoàn toàn. Bảo quản nồi ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.
Trên đây là bài viết giới thiệu cách sử dụng nồi nấu cháo điện công nghiệp và những lưu ý khi dùng. Mong rằng những tư vấn trên bạn có thể sử dụng loại nồi cháo này hiệu quả, bền lâu