Kinh nghiệm mở quán cháo lòng lãi khủng x10 gốc
Mở quán cháo lòng đang là hình thức kinh doanh được đông đảo người dùng trên cả nước quan tâm đến. Cháo lòng là món ẩm thực hấp và được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công và đông khách với mô hình kinh doanh này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý cũng như kinh nghiệm mở quán cháo lòng từ A – Z cho người mới khởi nghiệp, cùng đón đọc nhé!
Kinh doanh cháo lòng có lãi không?
Cháo lòng là món ăn phổ biến được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Cháo lòng cũng cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đảm bảo năng lượng để hoạt động một ngày dài. Do đó, tiềm năng kinh doanh mặt hàng này là vô cùng lớn
Vậy mở quán cháo lòng có lãi không? Mở quán cháo lòng sẽ mang lại mức thu nhập ổn định cho người dùng nếu số lượng khách trung bình mỗi ngày ổn định. Trung bình mỗi bát cháo lòng sẽ lãi từ 7.000đ – 15.000đ/ bát, mỗi ngày bán khoảng 50 bát là người dùng đã có thể thu về mức lợi nhuận từ 350.000đ – 750.000đ/ ngày.
Mở quán cháo lòng cần bao nhiêu vốn?
Số vốn để mở quán cháo lòng phụ thuộc chủ yếu vào mô hình kinh doanh của cửa hàng cũng như địa điểm kinh doanh có thuộc những khu vực trung tâm hay không. Thông thường, đối với những quán cháo lòng tại những khu vực trung tâm, đông đúc người dân qua lại thì chi phí khoảng từ 50 triệu trở lên, bao gồm:
- Tiền thuê mặt bằng 10.000.000 – 20.000.000đ
- Tiền trang trí quán ăn: 2.000.000 – 4.000.000đ
- Tiền đầu tư trang thiết bị, dụng cụ nấu ăn như: bát đũa, bếp, nồi nấu cháo công nghiệp, tủ bán cháo,.. : 10.000.000đ – 20.000.000đ
- Tiền thuê nhân viên phục vụ (nếu có): trung bình 6.000.000đ/ nhân viên
Đối với những quán ăn quy mô nhỏ hơn, số vốn sẽ thấp hơn dao động từ 25.000.000đ – 35.000.000đ
Một số mô hình mở quán cháo lòng
Dưới đây là một số mô hình mở quán cháo lòng phổ biến, thu về mức lợi nhuận hấp dẫn cho doanh nghiệp:
Mở quán cháo lòng vỉa hè
Mở quán cháo lòng vỉa hè sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng và nhân viên phục vụ, dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn bởi xu hướng người dân Việt Nam rất thích ăn và trải nghiệm tại những quán vỉa hè
Người bán hàng chỉ cần đầu tư chiếc xe đẩy hàng rong là có thể bắt đầu triển khai kinh doanh, vì không có địa điểm bán hàng cụ thể nên mức giá cho mỗi bát cháo lòng cũng rẻ hơn tương đối so với thông thường, trung bình từ 10.000 – 15.000đ/bát
Mở quán cháo lòng đêm
Mở quán cháo lòng đêm là mô hình kinh doanh phổ biến, đặc biệt là tại những khu phố cổ đông đúc người qua lại. Quán có thể nằm ở mặt đường hoặc mặt ngõ, khung giờ dao động từ 6 giờ tối đến rạng sáng – đây được xem như là khung giờ vàng cho việc đi chơi và tụ tập bạn bè, gia đình.
Để triển khai mở quán cháo lòng đêm hiệu quả, người bán hàng nên mở rộng menu thêm nhiều những món ăn kèm khác như: trứng, sườn, da heo,… , đem đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng
Mở quán cháo lòng cả ngày
Mở quán cháo lòng cả ngày là mô hình kinh doanh bán hàng truyền thống với địa điểm cố định, lâu dài. Người dùng sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể để đầu tư và trang trí cửa hàng kinh doanh, tuy nhiên mức doanh thu và lợi nhuận đem đến cũng ổn định và hấp dẫn hơn. Hình thức mở quán cháo lòng truyền thống giúp người bán hàng dễ dàng xây dựng thương hiệu cho riêng mình, từ đó nguồn khách hàng mỗi ngày sẽ ổn định và đồng đều.
Những điều cần chuẩn bị khi mở quán cháo lòng
Để mở quán cháo lòng đông khách và thành công, bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng những điều sau đây:
Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Đầu tiên, cần lựa chọn địa điểm kinh doanh, bán hàng phù hợp với số vốn ban đầu cũng như quy mô của nhà hàng. Địa điểm kinh doanh có vai trò quan trọng quyết định đến số lượng khách và mức lợi nhuận đem lại. Bạn nên lựa chọn những mặt bằng gần khu dân cư, bệnh viện, văn phòng và trường học,.. Không gian thoáng rộng, sạch sẽ, diện tích tối thiểu từ 25m2
Lựa chọn nguồn cấp nguyên liệu đảm bảo vệ sinh
Nguyên liệu đầu vào là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ các nguồn cung cấp nguyên liệu trên thị trường hiện nay. Không nên lựa chọn những nơi có giá thành quá rẻ vì có thể là hàng Trung Quốc kém chất lượng đã được tẩm ướp hóa chất
Bạn có thể tìm mua trực tiếp tại những khu chợ đầu mối hoặc lò giết mổ lợn để nhập lại với mức giá tốt, thịt luôn tươi mới và đảm bảo chất lượng
Chuẩn bị dụng cụ và các trang thiết bị
Bên cạnh đó, để đảm bảo năng suất bán hàng, bạn nên lựa chọn dụng cụ những nấu ăn hiện đại, chất lượng tốt và bền bỉ theo thời gian. Dưới đây là một số các trang thiết bị mà quán ăn cần có:
- Nồi nấu cháo công nghiệp: hỗ trợ nấu cháo số lượng lớn với thời gian nhanh chóng, đem lại rất nhiều tiện ích vượt trội cho người dùng. Nếu bán nhiều loại cháo cùng bạn có thể đầu tư 2-3 nồi nấu cháo điện
- Bát, đũa, thìa: 50 – 100 bộ
- Bàn ghế: tùy quy mô quán ăn, trung bình từ 10 – 20 bộ
- Tủ lạnh: bảo quản nguyên liệu cần chế biến
- Tủ bán cháo: bày biện món ăn và thuận tiện trong quy trình chế biến, thể hiện sự chuyên nghiệp khi kinh doanh
- Vật dụng khác: khăn, tăm, quạt, điều hòa,…
Học cách nấu cháo lòng ngon
Hương vị món ăn là yếu tố quyết định xem khách hàng có quay trở lại và ủng hộ cửa hàng của bạn hay không. Do đó, người dùng có thể tham khảo một số công thức nấu cháo lòng ngon trên Internet hoặc tham gia trực tiếp những khóa học thực tế để nâng cao trình độ và tay nghề.
Tuyển dụng nhân viên phục vụ
Đối với những quán cháo lòng quy mô vừa và lớn, việc tuyển dụng nhân viên phục vụ là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tuyển nhân viên partime / fulltime, đối tượng chủ yếu là học sinh – sinh viên để tối ưu hóa chi phí bỏ ra. Bên cạnh đó, cũng cần đưa ra nội quy và kế hoạch đào tạo một cách bài bản để nhân viên nắm rõ được những yêu cầu cần thiết của công việc
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để mở quán cháo lòng
Cuối cùng, người bán hàng cần chuẩn bị và đăng kí một số giấy tờ theo quy định của Nhà Nước như: giấy phép đăng kí kinh doanh, hợp đồng thuê nhà, giấy cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,…
Kinh nghiệm mở quán cháo lòng cho người mới bắt đầu
Mở quán cháo lòng là hình thức kinh doanh vô cùng phổ biến, nhưng không phải ai cũng thành công và đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mở quán cháo lòng cho người mới bắt đầu – những mẹo được chia sẻ từ những chủ cửa hàng cháo lòng nổi tiếng bậc nhất trên thị trường
Thiết kế quán cháo lòng thu hút
Cháo lòng là món ăn bình dân phù hợp với mọi đối tượng khách hàng hiện nay. Do đó, không gian quán không cần phải bố trí quá cầu kì, sang trọng nhưng phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, thoáng mát, tạo thiện cảm khi bước vào. Người dùng có thể lựa chọn những tông màu theo xu hướng như xanh lá, trắng, cam, nâu,.. để trang trí quán ăn thêm nổi bật
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Nguyên liệu đầu vào cần tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì chất lượng món ăn nấu ra mới chuẩn vị và hấp dẫn nhất. Hãy nhớ rằng hương vị món ăn là yếu tố cốt lõi quyết định đến 70% sự thành công của cửa hàng kinh doanh, bán hàng.
Để quá trình nấu cháo diễn ra nhanh chóng và đem lại hương vị thơm ngon nhất, bạn nên đầu tư nồi cháo chất lượng tốt đến từ những thương hiệu uy tín. Sản phẩm nồi cháo điện đang được sử dụng rộng rãi tại những cửa hàng kinh doanh cháo lòng hiện nay đa phần đến từ thương hiệu Nguyên Khôi.
Nồi nấu cháo bằng điện Nguyên Khôi có độ bền bỉ cao, vận hành tự động, thời gian đun nấu nhanh chóng trong 2-3 giờ, đem lại năng suất bán hàng tối ưu nhất cho doanh nghiệp
Xây dựng menu đa dạng
Bên cạnh món cháo lòng, bạn cần xây dựng menu quán ăn đa dạng hơn để gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng, như là cháo sườn, cháo lòng, mề, trứng,..
Liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn Online
Bên cạnh việc mở quán cháo lòng truyền thống, người dùng có thể liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn Online như: Shopee Food, Grab, Baemin,… để mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng trên thị trường. Nhu cầu đặt đồ ăn Online của khách hàng là vô cùng cao, đặc biệt là trong những ngày thời tiết không thuận lợi như mưa gió, nắng gắt,..
Quảng cáo và xây dựng thương hiệu
Cuối cùng, để phát triển và gia tăng độ phủ sóng cho thương hiệu kinh doanh, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc quảng cáo cửa hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok,…Thay vì những content chạy quảng cáo truyền thống, bạn có thể triển khai bài viết dưới dạng video review món ăn, điều này sẽ tạo cảm giác chân thật và gần gũi hơn với khách hàng
Trên đây là toàn bộ những lưu ý và kinh nghiệm mở quán cháo lòng thành công mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc bạn sẽ thành công trong việc khởi nghiệp và kinh doanh bán cháo lòng trong tương lai.