10 Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Ếch Singapore Thành Công 100%
Kinh doanh cháo ếch Singapore là hình thức kinh doanh vô cùng tiềm năng trên thị trường, có thể mang lại mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn lên đến hàng chục, hàng trăm triệu/ tháng cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore thành công cho người mới bắt đầu, cùng tham khảo nhé!
Tiềm năng kinh doanh mặt hàng cháo ếch Singapore
Cháo ếch Singapore là món ăn mới du nhập vào thị trường Việt Nam trong những năm gần đây, do đó số lượng đối thủ cạnh tranh còn khá thấp, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc khai thác và phát triển cửa hàng kinh doanh của riêng mình
Bên cạnh đó, món cháo ếch Singapore sở hữu hương vị đậm đà, thơm ngon, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể và thường xuyên được lựa chọn để thay thế những bữa ăn chính trong ngày. Do đó, tiềm năng kinh doanh mặt hàng này trên thị trường là vô cùng lớn
Trung bình, mức giá cháo ếch Singapore dao động từ 40.000 – 70.000đ/ bát, mức lợi nhuận thu về sau khi đã trừ những khoản chi phí sẽ chiếm khoảng 40 – 50% mức giá bán ra. Vì thế, nếu mỗi ngày bán khoảng 50 bát cháo ếch, người dùng có thể thu về lợi nhuận 1.000.000 – 3.000.000đ/ ngày.
Để thu hút và gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng, bạn có thể tham khảo một số những kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore thành công từ người đi trước hoặc từ những chủ cửa hàng kinh doanh nổi tiếng hiện nay
3 mô hình mở quán cháo ếch Singapore phổ biến
Dưới đây là ba mô hình mở quán cháo ếch Singapore phổ biến nhất:
Mở quán cháo ếch vỉa hè
Kinh doanh cháo ếch vỉa hè là hình thức được đông đảo người dùng hiện nay lựa chọn với ưu điểm là số vốn bỏ ra ban đầu thấp, không cần thuê mặt bằng hay địa điểm kinh doanh cố định. Người dùng chỉ cần sở hữu chiếc xe đẩy bán hàng rong là hoàn toàn có thể bày bán, chế biến món cháo ếch mà không gặp bất kì khó khăn hay trở ngại nào.
Việc kinh doanh vỉa hè giúp người dùng chủ động hơn trong việc tiếp cận những nguồn khách hàng tiềm năng trên thị trường, từ đó hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải khi kinh doanh như: tồn đọng hàng hóa, không bán được hàng,..
Mở quán cháo ếch truyền thống
Mở quán cháo ếch Singapore truyền thống là mô hình kinh doanh tại một vị trí, địa điểm cố định. Số vốn ban đầu bỏ ra sẽ lớn hơn so với hình thức bán hàng vỉa hè, người dùng cần đầu tư chi phí trang trí cửa hàng, chi phí thuê nhân công lao động,…
Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là số lượng khách hàng mỗi ngày luôn ở mức ổn định, bạn có thể xây dựng và quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng hơn
Kinh doanh cháo ếch online
Hiện nay, người dùng có xu hướng thích đặt đồ ăn online trên các ứng dụng như Shopee Food, Grab, Baemin hơn so với việc đến trực tiếp quán ăn để thưởng thức, đặc biệt là những hôm điều kiện thời tiết xấu như mưa, gió, lạnh rét,..
Tuy nhiên, mở cửa hàng cháo ếch Singapore online bạn phải cạnh tranh với tương đối nhiều đối thủ, cần thường xuyên cập nhập, làm mới menu và bổ sung nhiều ưu đãi giảm giá, vận chuyển để thu hút khách hàng.
Kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore thành công
Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn mở quán cháo ếch Singapore nhưng không phải ai cũng thành công và duy trì được cửa hàng. Dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore cho người mới bắt đầu:
Chuẩn bị vốn kinh doanh lâu dài
Việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị nguồn vốn cố định để xây dựng cửa hàng kinh doanh cháo ếch Singapore. Số tiền vốn sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh bạn đang hướng đến, dưới đây là một số chi phí cơ bản:
- Tiền thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh: 10.000.000 – 15.000.000đ
- Tiền trang trí cửa hàng: 3.000.000 – 5.000.000đ
- Tiền mua dụng cụ, trang thiết bị, bàn ghế các loại,…: 10.000.000đ – 20.000.000đ
- Tiền thuê nhân viên: 10.000.000 – 15.000.000đ
- Chi phí khác (marketing, tiền mua nguyên vật liệu, tiền dự trữ vốn,…)
Như vậy, tổng số tiền bạn cần chuẩn bị dao động từ 50.000.000 – 70.000.000đ đối với một cửa hàng kinh doanh tầm trung. Mô hình kinh doanh nhỏ hơn số vốn sẽ thấp hơn, đặc biệt nếu bạn đã có sẵn địa điểm kinh doanh cố định thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể
Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp
Địa điểm kinh doanh là yếu tố chính quyết định đến sự thành công của cửa hàng bán cháo ếch Singapore. Bạn nên lựa chọn những vị trí gần trường học, bệnh viện, khu văn phòng vì số lượng khách ra vào mỗi ngày ở những khu vực này là vô cùng lớn.
Tuy nhiên, mức giá thuê nhà cũng sẽ vô cùng đắt đỏ nên những người có số vốn ban đầu thấp có thể lựa chọn những cửa hàng trong ngõ hoặc xa trung tâm thành phố.
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Bạn cần lên kế hoạch phân tích những ưu nhược điểm của đối thủ cạnh tranh một cách kỹ càng, từ đó học tập và xây dựng chiến lược kinh doanh cho riêng mình. Những yếu tố có thể tham khảo ở đây bao gồm: mức giá bán, phong cách trang trí, cách xây dựng menu,…
Trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ nấu ăn
Để đảm bảo năng suất phục vụ được tốt nhất, bạn cần đầu tư những trang thiết bị, dụng cụ nấu ăn chất lượng đến từ những thương hiệu uy tín. Tuổi thọ sử dụng của những mặt hàng này cao hơn, hạn chế tối đa hiện tượng hỏng hóc gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, bán hàng
Theo như kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore được chia sẻ từ những chủ cửa hàng cháo ếch nổi tiếng tại Hà Nội, TP HCM, họ đều đang sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp Nguyên Khôi và cho rằng đây chính là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công trong mô hình kinh doanh của họ
Sản phẩm nồi nấu cháo điện Nguyên Khôi có đa dạng dung tích, kiểu dáng, được trang bị mayso thanh nhiệt công suất lớn đem đến khả năng đun, nấu, hầm cháo một cách nhanh chóng, trung bình chỉ mất từ 45 phút – 1 giờ.
Học cách nấu cháo ếch Singapore ngon
Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị trên những trang mạng xã hội hoặc tham gia khóa học Offline để nâng cao trình độ và tay nghề. Tiêu chuẩn để đánh giá một bát cháo ếch ngon bao gồm: hạt cháo mềm, không nát, thịt ếch thơm ngon, không có mùi hôi, có vị ngọt nhất định,..
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh
Nếu bạn muốn phát triển và xây dựng thương hiệu cháo ếch Singapore một cách bền vững thì cần chú ý đến nguồn gốc nguyên liệu làm món ăn. Nguyên liệu cần được nhập tại những cơ sở phân phối uy tín, có đầy đủ giấy tờ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm.
Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những mặt hàng trôi nổi vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.
Mở rộng menu quán cháo
Để gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng, bạn có thể mở rộng menu quán ăn với những món cùng chế biến từ ếch như: bánh mì, lẩu ếch, ếch xào,…Bên cạnh đó, có thể kinh doanh thêm đồ uống như trái cây, nước ép, trà,… giúp giải ngấy hiệu quả khi ăn cùng những món chiên, rán
Liên kết với các ứng dụng đặt đồ ăn
Bên cạnh việc kinh doanh truyền thống, bạn nên liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn online để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên thị trường. Một số ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến: Grab Food, Shopee Food, Gojek, Baemin,..
Xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả
Cuối cùng, bạn cần tập trung vào việc quảng cáo và truyền thông để gia tăng độ nhận dạng cho thương hiệu. Hãy bắt đầu bằng những bài viết review hoặc video ngắn trên Facebook, Tiktok để lan tỏa thông điệp đến người tiêu dùng.
Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore thành công mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc bạn sẽ thành công với mô hình kinh doanh mà mình đang hướng đến.