15 Chi tiết cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp MỚI
Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị nấu hấp thông minh, chuyên dùng trong những quán ăn, nhà hàng trên thị trường. Tủ sở hữu thiết kế hiện đại, đi kèm với rất nhiều tiện ích nổi bật, hỗ trợ quá trình chế biến trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng NGUYÊN KHÔI tìm hiểu chi tiết cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp để hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!
Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp bao gồm
Tủ hấp cơm công nghiệp có 15 chi tiết cấu tạo bao gồm những bộ phận sau:
Vỏ tủ
Vỏ tủ hấp cơm có cấu tạo vô cùng chắc chắn, được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox 304/ Inox 201 cao cấp, có khả năng chống ố vàng, hoen gỉ tốt. Lớp vỏ có thiết kế dày 3 lớp, bao gồm 2 lớp Inox và lớp giữa là lớp foam bảo ôn, đem đến khả năng giữ nóng tốt, nhờ vậy mà thực phẩm bên trong sẽ chín đều và thơm ngon hơn.
Cửa tủ
Cửa tủ sở hữu thiết kế vuông vức và cứng cáp , vừa khít với kích thước tủ hấp cơm. Cánh cửa cũng sở hữu cấu tạo dày 3 lớp như vỏ tủ, nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng thao tác đóng mở mà không lo nóng hay bỏng nhiệt. Các mẫu tủ cơm công nghiệp hiện nay đều được trang bị 1 cánh cửa, ngoại trừ mẫu tủ hấp cơm 24 khay sẽ được tích hợp 2 cánh cửa, chia làm 2 khoang nấu riêng biệt.
Tay cầm và khóa chốt
Nhằm giúp người dùng đóng mở và sắp xếp thực phẩm thuận tiện hơn, nhà sản xuất đã lắp đặt thêm tay cầm và khóa chốt. Số lượng tay cầm tùy thuộc vào kích thước tủ:
- Tủ hấp cơm 4 khay, 6 khay: sở hữu 1 tay cầm và 1 khóa chốt
- Tủ nấu cơm 8 khay, 10 khay, 12 khay: sở hữu 2 tay cầm và 2 khóa chốt
- Tủ nấu cơm 24 khay: sở hữu 4 tay cầm và 4 khóa chốt
Tay cầm được làm từ chất liệu Inox dày dặn, bên ngoài phủ chất liệu cách nhiệt cứng cáp, bạn có thể thoải mái đóng mở mà không lo bỏng rát.
Gioăng cao su
Gioăng cao su đảm nhiệm vai trò lấp đầy khoảng trống giữa cửa tủ và thân tủ, giúp tủ được đóng kín hơn, hơi nóng sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài. Gioăng được làm 100% từ chất liệu cao su tự nhiên, không sản sinh ra hóa chất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao
Đồng hồ áp suất
Phía trước tủ cơm là đồng hồ đo áp suất. Các thông số trên đồng hồ được mô tả vô cùng chi tiết, đảm nhiệm vai trò cung cấp thông tin cho người dùng khi mức nhiệt bên trong tăng cao hoặc quá thấp. Đồng hồ được kết nối trực tiếp với thành nồi, khi nhiệt lượng tăng cao, bộ phận xả khí sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành xả áp nhanh chóng.
Khay nấu hấp
Khay nấu thấp thực phẩm sở hữu thiết kế sâu lòng, kích thước vừa khít với các rãnh bên trong tủ nấu cơm. Mỗi khay có thể nấu hấp tối đa 2.5 – 3kg gạo. Hiện tại, có 2 loại khay được sử dụng phổ biến là khay liền và khay lỗ.
- Khay liền: chuyên dùng để nấu những thực phẩm dạng lỏng như cơm, xôi
- Khay lỗ: phù hợp để hấp gà, vịt, bánh bao, xúc xích, rau củ,.. Thiết kế lỗ sẽ giúp hơi nước không bị ngưng đọng trên bề mặt thực phẩm
Khay nấu được cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu Inox 304 cao cấp, đáy khay phủ một lớp chống dính, giúp người dùng có thể vệ sinh dễ dàng sau khi dùng.
Phao cấp nước
Phao cấp nước được lắp đặt bên trong khoang chứa nước, có tác dụng tự động cung cấp nước và ngắt lại khi nước đầy. Nhờ vậy mà nước sẽ không bị trào ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến quá trình đun nấu. Người dùng cũng không cần canh chừng và tiếp nước thủ công như trước đây
Hệ thống gia nhiệt
Bên trong khoang chứa nước còn có hệ thống gia nhiệt. Mỗi loại tủ nấu cơm khác nhau sẽ sử dụng hệ thống gia nhiệt khác nhau.
- Tủ nấu cơm điện: sử dụng thanh nhiệt chữ T, công suất 2Kw trở lên
- Tủ nấu cơm gas: sử dụng pép đốt
- Tủ nấu cơm điện gas: sử dụng pép đốt và thanh nhiệt thẳng hoặc thanh nhiệt chữ U, công suất 3-4Kw
Trong cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp, hệ thống gia nhiệt có vai trò vô cùng quan trọng, giúp cung cấp nhiệt lượng để làm sôi nước và chín thực phẩm bên trong
Van xả khí
Van xả khí là bộ phận tủ nấu cơm công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng. Trong quá trình nấu hấp, hơi nước sẽ được sản sinh ra rất nhiều, luân chuyển bên trong nồi và đi qua van xả khí để thoát ra ngoài. Nếu van xả bị hỏng, hơi nước sẽ tạo áp suất cực lớn, rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ.
Van xả nước
Van xả nước được tích hợp phía bên dưới tủ hấp cơm công nghiệp, kết nối trực tiếp với phần đáy của khoang chứa nước. Khi không sử dụng nữa, bạn chỉ cần khởi động van là phần nước thừa bên trong sẽ được xả ra bên ngoài nhanh chóng.
Bánh xe
Tủ hấp cơm có trọng lượng khá nặng, do đó nhà sản xuất đã tích hợp kèm bánh xe đẩy bên dưới, giúp người dùng có thể di chuyển và sắp xếp vị trí thuận tiện hơn. Bánh xe được cấu tạo từ cao su nguyên chất, có thể xoay 360 độ và đi kèm với chốt đóng, nhờ vậy mà người dùng có thể cố định vị trí tủ khi cần thiết.
Các bộ phận khác
Ống xả khói: đây là bộ phận quan trọng bên trong tủ nấu cơm gas/ điện gas. Ống xả khói được kết nối với hệ thống buồng đốt, khói thừa sẽ đi ra ngoài qua đường dẫn, và xả thải ra phía bên trên của tủ hấp cơm.
Rơ le điều chỉnh: những mẫu tủ nấu cơm liền điều khiển sẽ được trang bị kèm rơ le điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, thiết kế dưới dạng núm vặt, bên trên có phân chia thành dải nhiệt độ và dải thời gian rõ ràng, thuận tiện khi điều chỉnh. Tủ cơm sẽ tự động ngắt khi đến thời gian quy định
Núm đánh lửa: đây là bộ phận của tủ hấp cơm dùng gas hoặc điện gas, có thiết kế như núm đánh gas trong bếp gas truyền thống. Khi cần khởi động pép đốt, người dùng chỉ cần xoay nhẹ nhúm là được.
Dây điện: dây điện tủ hấp cơm là loại dây bản to, chiều dài vừa phải, cấu tạo chắc chắn, khả năng truyền tải điện năng tốt. Dây được làm từ chất liệu cao cấp, nói không với hiện tượng đứt gãy khi dùng
Bình gas: khi sử dụng tủ hấp cơm gas, người dùng sẽ phải chuẩn bị bình gas để kết nối với khoang đốt bên trong. Khi tủ hết gas, bạn chỉ cần tháo bình và thay thế bình gas mới là được
Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chi tiết cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Tổng kho NGUYÊN KHÔI qua Hotline 079 222 1234 để được miễn phí tư vấn các mẫu tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu, đi kèm với nhiều phần quà ưu đãi khủng!