6 Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì que đông khách, lãi khủng
Nếu bạn ấp ủ dư định kinh doanh bánh mì que và mong muốn những chiếc bánh mì que mình làm ra được nhiều người yêu thích. Hay bạn chưa hình dung được kế hoạch cần chuẩn bị, cách bán bánh mì que như thế nào thì có thể tham khảo bài viết này.
Kinh doanh bán bánh mì que có lãi không?
Nhắc đến bánh mì que là người ta nghĩ ngay đến bánh mì que cay Hải Phòng, bánh mì que Đà Nẵng, bánh mì que Pháp…Món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích.
Mặc dù, món bánh này rất nhỏ, kích thước chỉ bằng 2 ngon tay, kẹp nhân pate đơn giản. Nhưng chỉ cần thưởng thức 1 lần là sẽ nhớ mãi và muốn ăn thêm.
Ngoài hương vị bánh ngon, mức giá bánh cũng rất rẻ chỉ 5.000đ. Giá rẻ nhưng lại cực lãi nếu bạn bán được số lượng lớn. Tích tiểu thành đại.
Trung bình mỗi ngày chỉ cần bán được 200 – 500 chiếc bánh mì que là bạn đã có thể thu lời 1 – 2 triệu đồng. Theo như tìm hiểu thì khách mua món bánh này số lượng cực lớn. Trung bình, một khách có thể mua cùng lúc 50 đến 100 chiếc mang về. Vậy nên việc bán với số lượng trên là rất dễ
Kinh doanh bánh mì que cần chuẩn bị những gì?
Để kinh doanh bánh mì que bạn bắt buộc phải chuẩn bị 4 điều sau đây
Vốn đầu tư
Để có thể bắt đầu công việc kinh doanh thì vốn luôn là yếu tố đi đầu. Chỉ khi nào bạn có vốn thì mới có thể thực hiện được ước mơ và mua sắm được trang thiết bị…
Vốn kinh doanh bánh mì que ở đây có thể thấp hoặc cao tùy vào quy mô mà bạn định kinh doanh.
- Với vốn nhỏ dưới < 10 triệu: bạn có thể đầu tư xe bán bánh mì que nhỏ, kinh doanh vỉa hè đường phố
- Với vốn trên > 20 triệu: bạn có thể mở tiệm bán bánh mì que tại một địa điểm nhất định.
Xe bánh mì que
Kinh doanh bánh mì que không thể nào thiếu xe bánh mì que. Đây là một trong những trang thiết bị sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường kinh doanh.
Xe bánh mì que hiện nay được các công ty thiết kế rất thông minh, mẫu mã đa dạng có kèm thêm lò sấy giữ nóng bánh mì, giúp món bánh luôn nóng giòn thơm ngon.
Địa điểm bán hàng
Kinh doanh bất cứ mặt hàng hay lĩnh vực nào cũng cần phải có địa điểm bán hàng và bán bánh mì que không phải là ngoại lệ.
Dù bạn xác định bán bánh mì que cố định hay di động thì cũng cần phải tìm một địa điểm bán hàng thật đẹp. Địa điểm đó phải đảm bảo.
- Đông người qua lại
- Giao thông thuận lợi
- Gần chợ, khu dân cư, trường học, bệnh viện, công ty…
Nguồn nhập nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên thì bạn cần phải tìm cho mình các mối để nhập hàng. Dù bạn mua sẵn vỏ bánh mì que, nhân pate hay tự làm thì cũng đều cần phải tìm nguồn bán đảm bảo
- Sạch sẽ
- Có nguồn gốc rõ ràng
- Giá cả hợp lý
6 Kinh nghiệm bán bánh mì que bất bại, đông khách
Sau đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm cách bán bánh mì que từ A đến Z để bạn có thể hình dung một cách cụ thể, dễ hiểu nhất, giúp bạn kinh doanh thành công
Học làm bánh mì que ngon
Trước khi mở tiệm bán bánh mì que bạn cần phải học cách làm bánh mì que ngon.
Để học làm bánh ngon có rất nhiều cách. Bạn có thể đi làm thêm tại các cửa hàng tiệm bánh mì que nổi tiếng để học nghê. Hoặc cũng có thể học ngay trên mạng chỉ cần search “dạy làm bánh mì que” là google đã trả về cho bạn hàng trăm kết quả.
Việc cần làm của bạn là chịu khó tìm hiểu và thực hành. Sau đó, tạo ra công thức làm bánh mì que riêng.
Lựa chọn thời điểm bán hàng
Một trong những kinh nghiệm bán bánh mì que đông khách mà bạn có thể áp dụng theo đó là lựa chọn thời điểm bán hàng. Chẳng hạn như:
- Buổi sáng: 6h – 8h30
- Buổi trưa: 11h – 13h
- Buổi chiều tối: 16 – 19h
Giá cả cạnh tranh
Khi bán bánh mì que bạn nên khảo sát mức giá bán chung. Bởi bánh mì que có rất nhiều loại, được biết tấu khác nhau theo từng vùng miền.
Việc khảo sát giá tại các cửa tiệm sẽ giúp bạn cân đối được chi phí đầu tư và lợi nhuận, giúp bạn “câu kéo” được khách mua hàng.
Thái độ phục vụ
Thái độ phục vụ được tính 3 điểm trong việc kinh doanh bán bánh mì que (khảo sát từ khách hàng). Bởi một cửa hàng dù bánh có ngon, ban đầu có đông khách đến mấy nhưng nếu thái độ phục vụ không tốt, chậm chạp, không cười tươi, niềm nở với khách hàng thì sẽ rất nhanh bị mất khách
Vậy nên, bất cứ ai kinh doanh bán bánh mì que cũng đều phải lưu ý vấn đề này. Hãy luôn lắng nghe khách hàng, chào đón và phục vụ khách nhanh nhất.
Lên thực đơn đa dạng
Dẫu biết rằng, nhân bánh mì que thường là pate tuy nhiên bạn có thể biến tấu một chút. Bạn nhiều loại bánh mì que theo từng vùng miền hoặc kết hợp bán thêm các loại bánh mì và đồ uống khác để thu hút được nhiều khách hàng.
Chiếc lược kinh doanh
Nếu như ví ý tưởng và vốn kinh doanh là cái cây thì chiếc lược kinh doanh chính là mảnh đất màu mỡ để nuôi dưỡng cây nhanh lớn. Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của việc lên chiến lược kinh doanh.
Vậy chiến lược kinh doanh bánh mì que ở đây là gì? Phải chăng bạn đang thắc mắc điều này. Rất đơn giản, chiến lược bao gồm:
- Nghiên cứu và phân tích thị tường
- Phân tích khách hàng mục tiêu và đối thủ
- Lên các chương trình khuyến mại, kích cầu…
Nếu bạn sắp chuẩn bị khai trương thì có thể in tờ rơi quảng cáo hoặc lập fanpage chạy quảng cáo bán hàng đây là một trong những hình thức pr, kết hợp bán bánh mì que online rất tiềm năng.
Trên đây là kinh nghiệm kinh doanh bánh mì que mà Điện máy Nguyên Khôi muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.