3+Mẫu Lưỡi Dao Máy Xay Giò Chả Siêu Sắc, Bền, Giá rẻ
Lưỡi dao máy xay giò chả là phụ kiện không thể thiếu trong máy xay giò chả. Máy xay có hoạt động tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng lưỡi dao xay thịt. Vậy lưỡi dao máy xay giò chả có mấy loại? Cần chú ý những gì khi thay thế và lắp đặt lưỡi dao xay thịt? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết, đừng bỏ lỡ nhé!
Công dụng của lưỡi dao máy xay giò chả
Bên cạnh công dụng xay thịt, làm giò chả, lưỡi dao máy xay giò chả còn có rất nhiều công dụng khác bao gồm:
- Lưỡi dao xay thịt, làm pate, chả cá: khả năng chém giá tốt, thực phẩm khi được xay ra có độ nhuyễn mịn, tơi đều nhất định
- Lưỡi dao quết, trộn: dùng để trộn bột, quết chả, độ sắc bén không cao như các loại khác nhưng khả năng trộn đều thực phẩm tối ưu hơn
- Lưỡi dao xay ruốc, làm chà bông: hình dáng trụ tròn dài với các ống nhỏ, độ sắc bén không cao, lưỡi dao có khả năng giúp chà bông, ruốc được đánh tơi mà không bị vụn nát
- Lưỡi dao xay gia vị, ngũ cốc: lưỡi dao có độ cứng cáp, chắc chắn, xay nghiền các loại hạt, ngũ cốc một cách nhanh chóng và dễ dàng
Đặc điểm nổi bật của lưỡi dao máy xay giò chả Nguyên Khôi
Lưỡi dao máy xay giò chả Nguyên Khôi là loại lưỡi dao cao cấp, có độ tương thích tuyệt đối với thiết bị máy xay giò chả gia đình, công nghiệp. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của sản phẩm:
- Lưỡi dao được làm từ chất liệu Inox 304 cao cấp với độ sáng bóng cao, hạn chế tối đa hiện tượng oxi hóa và hoen gỉ trong quá trình sử dụng
- Độ sắc bén cao, có thể dễ dàng đảo, cuộn và chém phá thịt bên trong
- Thiết kế thông minh với góc nghiêng khoa học, giúp gia tăng diện tích tiếp xúc, hỗ trợ quá trình xay thịt, làm giò chả trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn
- Bền bỉ, tuổi thọ sử dụng lên đến 2-3 năm nếu biết cách bảo quản, giữ gìn
- Lắp đặt và thay thế vô cùng đơn giản, thuận tiện trong việc lau chùi và vệ sinh
- Đa dạng kiểu dáng linh hoạt: lưỡi dao 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh
Lưỡi dao máy xay giò chả có mấy loại?
Lưỡi dao máy xay giò chả có công dụng chính là xay thịt, làm giò chả các loại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưỡi dao máy xay giò chả khác nhau, phù hợp với từng kích cỡ máy cũng như mục đích sử dụng của khách hàng. Dưới đây là 3 loại phổ biến nhất tại Nguyên Khôi:
Lưỡi dao 2 cánh
Lưỡi dao 2 cánh là loại lưỡi dao chuyên dùng cho dòng máy xay giò chả mini, gia đình với dung tích lần lượt là 1kg, 2kg, 3kg,… Lưỡi dao có 2 cánh vô cùng sắc bén, có thể chém phá, đảo thịt một cách nhanh chóng và hiệu quả
Giá bán: 250.000 – 300.000đ
Lưỡi dao 3 cánh
Lưỡi dao 3 cánh phù hợp với dòng máy xay thịt làm giò chả kích thước vừa, như là máy xay giò chả 5kg, 7kg, 10kg, máy làm giò chả 15kg. Lưỡi dao được nâng cấp lên 3 cánh giúp gia tăng diện tích tiếp xúc với nguyên liệu cần xay, đem đến năng suất hoạt động cao và mạnh mẽ hơn.
Giá bán: 300.000 – 500.000đ
Lưỡi dao 4 cánh
Lưỡi dao 4 cánh được lắp đặt trong những loại máy xay giò chả công nghiệp kích thước lớn, từ 15kg trở lên. Lưỡi dao 4 cánh vô cùng sắc bén với độ bền bỉ cao, có khả năng xay thịt, làm giò chả số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn từ 3 – 4 phút
Giá bán: 400.000 – 600.000đ
Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh lưỡi dao giò chả
Để lưỡi dao máy xay giò chả luôn bền bỉ và đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:
- Không nên xay các khổ thịt quá lớn, lượng thịt vừa đủ, không quá ít vì sẽ không lấp đầy được lưỡi dao
- Không xay lẫn cùng xương, sụn hoặc đá lạnh vì có thể làm cong, gãy hoặc mẻ lưỡi dao máy xay giò chả
- Sau khi sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ lưỡi dao. Bạn có thể lau khô và phết một ít dầu ăn lên trên để mang lại hiệu quả bảo quản tốt hơn
- Khi tháo lắp lưỡi dao cần chú ý ngắt kết nối nguồn điện
Hướng dẫn thay thế lưỡi dao máy làm giò chả tại nhà
Tuổi thọ sử dụng của lưỡi dao máy xay giò chả trung bình dao động từ 2-3 năm, lưỡi dao sẽ có dấu hiệu bị hao mòn dần và bạn cần phải thay thế, lắp đặt lưỡi dao mới để đảm bảo trải nghiệm sử dụng được tốt nhất. Dưới đây là hưỡng dẫn thay thế lưỡi dao chi tiết:
Bước 1: Nhấc bỏ trục lưỡi dao ra khỏi cối xay. Sau đó đánh dấu vị trí của các chi tiết trên cán dao để dễ dàng lắp đặt
Bước 2: Lật ngược cán dao lên, đặt một cây đinh lên lỗ của cán dao và dùng búa gõ vào đinh theo ngược chiều kim đồng hồ
Bước 3: Tháo rời các chi tiết liên kết trên cán dao, tiến hành xếp và lắp lưỡi dao máy làm giò chả vào đúng những vị trí đã đánh dấu trước đó
Bước 4: Cho đinh vào lỗ và gõ búa theo xuôi chiều kim đồng hồ, xiết chặt các liên kết và lắp lưỡi dao vào bên trong máy xay thịt làm giò chả.
- Độ nghiêng của lưỡi dao nằm ở lưỡi trên, các lưỡi dưới không nghiêng
- Nếu lưỡi dao chưa mòn thì chưa cần thay thế, bạn có thể mài lưỡi dao để sử dụng tiếp
Địa chỉ uy tín mua lưỡi dao máy xay giò chả chính hãng, giá tốt
Để sở hữu lưỡi dao máy xay giò chả chính hãng với chất lượng tốt nhất, bạn hãy ghé ngay Điện máy Nguyên Khôi – đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam
Sản phẩm lưỡi dao máy làm giò chả lụa tại Nguyên Khôi đa dạng kiểu dáng, kích thước, tương thích 100% với thiết bị máy xay thịt giò chả công nghiệp nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng
Đặc biệt, đối với khách hàng sở hữu máy xay giò chả tại Nguyên Khôi sẽ được tặng kèm lưỡi dao dự phòng trị giá 300k, miễn phí vận chuyển nội thành TP HCM, Hà Nội kèm nhiều phần quà ưu đãi hấp dẫn Khôi
Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được loại lưỡi dao máy xay giò chả phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Liên hệ ngay với Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234 nếu bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp nhé!