Skip to main content

Mai So Nồi Phở Cao Cấp, Chính Hãng, Giá Rẻ Tại Xưởng

Mai so nồi phở là bộ phận gia nhiệt quan trọng của nồi nấu phở giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và đun sôi nước dùng bên trong nồi nấu. Đây cũng là một trong số các bộ phận quán trọng chủ chốt của một chiếc nồi phở điện. Cùng tham khảo thêm những thông tin hữu ích của thiết bị linh kiện này thông qua bài viết dưới đây!

Thanh nhiệt nồi điện nấu phở
Thanh nhiệt nồi điện nấu phở

Mai so nồi phở là gì?

Mai so nồi điện nấu phở hay còn có tên gọi khác là mâm nhiệt/thanh nhiệt là bộ phận gia nhiệt cho nồi nấu bằng điện. Thiết bị này hoạt động với nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước dùng bên trong nồi nấu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thông thường bộ phận này sẽ được lắp đặt phía bên dưới đáy của nồi nấu. Đa phần các loại nồi nhập khẩu sẽ sử dụng mai so mâm nhiệt dạng hình tròn và các dòng nồi nấu phở Việt Nam sản xuất dùng mai so dạng thanh nhiệt hình dạng chữ U. Bên cạnh đó mayso cũng được lắp đặt phổ biến trong các dòng nồi điện công nghiệp thế hệ mới hiện nay.

Bộ phận quan trọng của nồi nấu phở
Bộ phận quan trọng của nồi nấu phở

Cấu tạo chi tiết mai so nồi phở

Về cấu tạo bộ phận chi tiết của mai so nồi điện nấu phở  thường được chế tạo từ loại vật liệu cao cấp và có khả năng dẫn nhiệt chống oxy hóa tốt nhất từ inox 304. Về ưu điểm của loại chất liệu này có chứa hàm lượng cao Crom và Niken đem đến vẻ sáng bóng đồng thời rất thuận tiện để vệ sinh và tuyệt đối không sản sinh chất độc hại trong quá trình tiếp xúc nhiệt cao hoặc thường xuyên tiếp xúc với muối ăn. Trong đó cụ thể phần mai so nồi phở có cấu tạo chính gồm 3 lớp sau:

  • Lớp inox 304 ngoài cùng chất dẫn nhiệt
  • Lớp vật liệu cách điện nhưng có có chất dẫn nhiệt ở giữa
  • Những sợi điện trở đốt nóng nằm trong cùng lớp vỏ của mai so thanh nhiệt.

Các loại công suất may so nồi phở

Về các loại mai so nồi nấu phở điện hiện nay thường được chia theo công suất của từng loại tương ứng với dung tích của từng nồi phở. Điều đó đồng nghĩa với việc nồi phở có dung tích càng lớn thì sẽ lắp đặt loại mai so có công suất cao.

3KW

Loại mai so 3KW thường được lắp đặt cho những dòng nồi có dung tích nhỏ. Thông thường là các dòng nồi có dung tích trung bình khoảng 20L – 25L – 30L. Bên cạnh đó loại mayso này cũng có hiệu quả tiết kiệm điện năng cao hơn do công suất nhỏ. Mai so 3KW sử dụng điện áp dân dụng phổ biến 220V/50HZ. Mặc dù vậy nhược điểm là không thể đun nấu với tần suất cao.

Maiso 3KW
Mai so 3KW

6KW

Mai so 6KW thường được lắp đặt đối với các dòng nồi nấu phở dung tích vừa, dung tích tầm trung trung bình 50L – 60L -70L – 80L. Mai so 6KW cũng được sử dụng với điện áp dân dụng 220V/50HZ.

Loại maiso cho nồi phở dung tích vừa
Loại mai so cho nồi phở dung tích vừa

9KW

Các dòng nồi nấu phở điện với dung tích tương đối lớn trong khoảng 100L – 120L -150L sẽ sử dụng loại mai so nồi phở 9KW. Bắt đầu từ dòng mai so này sẽ sử dụng loại điện áp 3 pha là 380V/50HZ để đảm bảo tải đủ điện năng cũng như

Maiso cho nồi dung tích lớn
Maiso cho nồi dung tích lớn

12KW

Thường sẽ thay thế cho cách lắp đặt mai so kép ở những dòng có dung tích cỡ đại. Loại mai so này có kích thước dài cùng với công suất lớn hơn những dòng mai so khác để đáp ứng hiệu năng tiêu thụ. Thường được lắp đặt cho các dòng nồi nấu có dung tích từ 200L – 250L – 300L trở lên. Bên cạnh đó với loại mai so này các bạn cũng cần lắp đặt điện áp riêng 380V/50HZ.

Nên thay thế định kỳ mai so như thế nào?

Với mai so của nồi phở điện thời gian lý tưởng nhất để thay thế định kỳ là từ 6 tháng – 1 năm. Việc thay thế và bảo dưỡng định kỳ mai so của các dòng nồi điện nấu phở giúp tăng hiệu quả gia nhiệt của nồi nấu đồng thời đem đến hiệu quả cao trong quy trình chế biến nước dùng nồi phở nhanh sôi và tiết kiệm điện tối ưu. Đối với mai so của nồi phở sản xuất các bạn có thể thay thế định kỳ 18 tháng 1 lần, với nồi phở nhập khẩu nên thay thế định kỳ 6 tháng 1 lần.

Điện máy Nguyên Khôi là một trong những thương hiệu đã hình thành từ rất lâu và có uy tín trên thị trường. Công ty có thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất các dòng sản phẩm nồi nấu phở và chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất hiện nay. Quý khách hàng sau khi mua nồi phở tại Nguyên Khôi sẽ được bảo trì kỹ thuật trọn đời và mua linh kiện đi kèm với mức giá tốt nhất.

Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn loại mai so thanh nhiệt chất lượng nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng và lắp đặt.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Mai So Nồi Phở Cao Cấp, Chính Hãng, Giá Rẻ Tại Xưởng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Mai So Nồi Phở Cao Cấp, Chính Hãng, Giá Rẻ Tại Xưởng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan