Skip to main content

Kinh nghiệm mở quán vịt nướng khách đến ầm ầm

Kinh doanh vịt nướng là một trong những địa điểm được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chính vì thế ngày có nhiều người mở quán vịt nướng. Tuy nhiên, mở quán vịt nướng cần bao nhiêu vốn, chuẩn bị những gì và bí quyết kinh doanh thành công ra sao không phải ai cũng biết. Sau đây là những chia sẻ được chính dân trong nghề bật mí. 

Hiện nay, dạo quanh các tuyến đường, quận huyện Thanh oai, Thường tín, Gia Lâm, Hà Đông…bạn sẽ dễ bắt gặp hình ảnh các quán vịt nướng luôn tập nập và đông khách. 
Có thể thấy, vịt nướng không quá mới mẻ nhưng số lượng thực khách ăn vẫn đông. Chứng tỏ đây vẫn là một mảnh đất màu mỡ để kinh doanh buôn bán. 

Giá thành món vịt nướng khá rẻ chỉ từ 180.000 – 200.000đ nên được xem là món ăn ruột trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Xu hướng kinh doanh quán vịt nướng đa dạng: mô hình quán vịt nướng vỉa hè, vịt nướng mang về, nhà hàng vịt nướng…. Nếu công việc kinh doanh thuận lợi, lượng khách đông, mỗi ngày bán 20 – 30 con vịt, bạn có thể thu về lãi hơn 30 triệu trong 

Kinh nghiệm mở quán vịt nướng
Kinh nghiệm mở quán vịt nướng

Kinh doanh quán vịt nướng cần bao nhiêu vốn

Để mở quán vịt nướng kinh doanh việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị một khoản vốn để chi trả các khoản chi phí như:

  • Tiền thuê mặt bằng, cọc tiền nhà: 8 – 10 triệu đông (70m2)
  • Tiền mua nguyên liệu: 2 – 3 triệu/ngày
  • Tiền trang trí quán: 15 – 20 triệu
  • Tiền mua bàn ghế, dụng cụ, vỉ nướng, máy quay…20 – 30 triệu
  • Tiền làm thực đơn, bảng hiệu: 3 – 5 triệu
  • Tiền trả lương nhân viên: 8 – 15 triệu

Như vậy, số vốn ban đầu cần chuẩn bị ước tính cũng phải trên 80 triệu đồng, tùy quy mô lớn hay nhỏ. 

Mở quán vịt nướng cần bao nhiêu vốn
Mở quán vịt nướng cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh mở quán vịt nướng cần chuẩn bị những gì? 

Địa điểm mở quán và thiết kế quán

Thông thường, quán vịt nướng nên đặt ở cạnh những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại, đặc biệt giao thông phải thuận tiện. 

Khi lựa chọn các địa điểm bạn nên tìm thuê mặt bằng nào có vỉa hè rộng để làm chỗ gửi xe hoặc kê thêm mấy bộ bàn ghế. 

Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến thiết kế quán để gây ấn tượng với khách từ cái nhìn đầu tiên, đảm bảo sự thoải mái khi đến quán ăn. 

Địa điểm mở quán
Địa điểm mở quán

Dụng cụ mở quán vịt

Dụng cụ mở quán vịt bao gồm rất nhiều thiết bị, gồm có: 

  • Lò quay vịt, máy quay vịt nướng hoặc bếp nướng vịt
  • Tủ kính bán vịt nướng
  • Bàn chặt vịt
  • Dụng cụ chế biến: Dao, thoát, vỉ nướng, nồi nấu cháo vịt, nồi luộc vịt, que gắp than
  • Dụng cụ phục vụ: Bàn ghế, bát đũa, chén, cốc, bình nước, lọ gia vị, hộp giấy ăn, quạt, máy lạnh
Tủ bán vịt nướng
Tủ bán vịt nướng

Nguyên liệu chế biến

Chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố giữ chân khách hàng bền vững nhất. Bạn nên lựa chọn nguồn cung cấp vịt sạch có xuất xứ và giá cả hợp lý, đảm bảo là hàng tươi sống mỗi ngày. 

Hiện nay, nhiều quán tận dụng gần các chợ đầu mỗi như từ sờn, hà vĩ, đã tự mua vịt sống về làm lông. Để đảm bảo hàng tươi sống chất lượng. Nếu bạn cũng có chung ý tưởng này thì nên đầu tư ngay máy vặt lông vịt để công việc làm lông nhanh, tiết kiệm thời gian. 

Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến

Lên thực đơn và giá bán

Thực đơn là một phần không thể thiếu khi mở quán ăn. Không nhất thiết quán vịt nướng chỉ bán mỗi vịt nướng. 

Giá và thực đơn quán vịt nướng rất đa dạng bạn có thể bán: 

  • Vịt nướng Vân Đình, vịt nướng móc mật: 160.000 – 200.000đ
  • Vịt luộc: 180.000đ
  • Vịt rang riềng: 120.000đ/nửa con
  • Vịt xào xả ớt: 130.000đ/1 đĩa
  • Vịt rang muối: 120.000đ/nửa con
  • Nộm vịt: 100.000đ/1 đĩa
  • Cổ cánh nướng: 20.000đ/1 bộ
  • Tiết canh: 10.000đ/1 bát
  • Nấu cháo, canh măng: 30.000đ/1 bát

Như vậy, menu bán hàng đa dạng, tiếp cận được nhiều khách hàng, lợi nhuận doanh thu cũng cao hơn. 

Thực đơn phục vụ
Thực đơn phục vụ

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác đinh đối tượng cụ thể, bởi tùy vào từng đối tượng khách nhau sẽ có những chiến lược kinh doanh cụ thể. Chẳng hạn như: 

Nhóm khách hàng gia đình: Bán combo: vịt nướng – luộc – canh măng – bún – cháo

Nhóm khách hàng trẻ tuổi (sinh viên): Vịt nướng – lẩu vịt – cổ cánh

Nhóm khách hàng nam, công nhân: Vịt nướng – cổ cánh – tiết canh- bia rượu.

Xác định đối tượng khách hàng
Xác định đối tượng khách hàng

Tạo sự khác biệt cho quán

Hiện nay, mức độ cạnh tranh giữa các quán rất cao, đi đến đâu cũng thấy biển hiệu “Vịt nướng Vân Đình” để tồn tại và phát triển lâu dài bạn phải có sự biệt hoặc vượt trội nào đó. 

Nét khác biệt có thể ở trong cách trang trí, nội thất, phục vụ hoặc đồ ăn mới lạ hơn so với quán khác. Nhờ sự khác biệt, khách sẽ đến ăn quán bạn đông hơn. 

Công thức ướp vịt và pha nước chấm tuyệt hảo

Hương vị chất lượng món ăn là tiêu chí quyết định độ đông khách của quán. Vịt nướng có ngon hay không, mấu chốt sẽ nằm ở công thức ướp vịt và cách pha nước chấm vịt nướng. 

Công thức ướp vịt
Công thức ướp vịt

Mỗi loại vịt nướng như vịt nướng Vân Đình, vịt nướng móc mật sẽ có cách tẩm ướp và thành phần gia vị khác nhau. Bạn có thể học nghề từ các vùng, người làng nghề hoặc tham khảo trên các mạng xã hội, tự tập luyện để có một công thức riêng. 

Có một điều chắc chắn, công thức được chia sẻ sẽ không thể nào chính xác 100% bởi không một ai lại đi chia sẻ miễn phí cả. Vậy nên cách tốt nhất hãy tham gia một khóa học hoặc làm thuê để học bí quyết. 

Ngoài gia vị ướp vịt nướng, bạn cũng phải học thêm nước chấm vịt đây được xem là linh hồn món ăn. Nước chấm vịt nướng đa phần là dùng xì dầu (nương tương) pha với tương ớt, chanh, đường, tỏi, nước lọc để có một bát nước chấm “thần thánh”

Công thức pha nước chấm
Công thức pha nước chấm

Tuyển nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ cũng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và lượng khách quay lại. 

Mở một quán vịt nướng có rất nhiều công đoạn cần phải làm từ sơ chế vịt, ướp vịt, nướng vịt, chạy bán…Do đó, không thể mở quán bán một mình được, bạn bắt buộc phải tuyển dụng nhân viên. 

Khi tuyển dụng cần phải tìm người và đào tạo thật cẩn thận, đảm bảo yếu tố: nhanh nhẹn, thật thà, vui tính.

Tuyển nhân viên phục vụ
Tuyển nhân viên phục vụ

Sử dụng phương tiện truyền thống

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng bằng cách: 

  • Lập fanpage: đăng bài và chạy quảng cáo
  • Lập tài khoản tiktok: quay video các công đoạn sơ chế, nướng vịt, lượng khách hàng để quảng bá

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết với các app đặt đồ ăn online hoặc booking người nổi tiếng, nhất là food reviewer để họ quảng bá cho bạn. 

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Hy vọng những kiến thực kinh nghiệm mở quán vịt nướng trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn các dụng cụ mở quán vịt nướng liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi ngay nhé. Hotline: 079.222.1234 có rất nhiều chương trình khuyến mại, quà tặng hấp dẫn đang chờ bạn.

 

Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 08/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Kinh nghiệm mở quán vịt nướng khách đến ầm ầm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh nghiệm mở quán vịt nướng khách đến ầm ầm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3