Cách làm rượu dâu tằm đơn giản, tăng đề kháng tại nhà
Rượu dâu tằm là thức uống vô cùng bổ dưỡng, được coi như là “thần dược” chữa bệnh nếu được pha chế theo liều lượng chính xác. Bài viết dưới đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm rượu dâu tằm thơm ngon, đơn giản tại nhà, đừng bỏ lỡ nhé!
Nguyên liệu làm rượu dâu tằm
- Dâu tằm: 1kg
- Đường vàng: 0.5kg
- Rượu trắng: 1 lít
- Dụng cụ: nồi, lọ thủy tinh, rổ,…
Hướng dẫn cách làm rượu dâu tằm
Cách làm rượu dâu tằm đơn giản tại nhà:
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tằm mua về bạn đem rửa sạch với nước, rửa nhẹ nhàng để tránh dâu tằm bị nát, dễ hỏng khi ngâm.
Rửa dâu 2-3 lần với nước rồi vớt ra rổ, để ráo.
Chần dâu tằm
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 ít muối rồi khuấy đều. Sau khi nước sôi, đợi khoảng 5 phút cho nước nguội bớt rồi cho dâu tằm vào chần sơ qua trong 2-3 phút, để ráo.
Ngâm rượu
Cho dâu tằm vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp dâu sau đó là 1 lớp đường, làm xen kẽ đến khi hết nguyên liệu. Tiếp theo, bạn đổ rượu trắng vào đầy lọ, đậy kín nắp lại và ủ trong 1 tháng.
Hoàn thiện
Rượu dâu tằm bạn đem ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể mang ra sử dụng rồi đó. Cách làm rượu dâu tằm không hề khó phải không nào?
Thành phẩm
Sau khi ngâm rượu 1 tháng, bạn cần lọc nước ra để riêng vào bình thủy tinh để bảo quản. Thành phẩm rượu dâu tằm có màu đỏ đẹp mắt, thơm đậm mùi dâu tằm, vị ngọt dịu và vô cùng dễ uống.
Mẹo làm rượu dâu tằm ngon
Để làm rượu dâu tằm thơm ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Khi mua dâu tằm, chọn mua những quả có màu tím sẫm, không bị dập nước.
- Bạn có thể ngâm dâu với nước muối để loại bỏ tạp chất thừa.
- Không nên sử dụng bình nhựa ngâm rượu, nên sử dụng bình thủy tinh.
- Ngâm rượu trong ít nhất 1 tháng.
- Nếu bạn muốn rượu nặng hơn, có thể mua rượu trắng nồng độ cao. Nếu bạn không uống được rượu nặng thì chỉ cần ngâm dâu tằm với đường lên men là được.
- Bảo quản rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ C, tránh ánh nắng và nhiệt độ.
Một số sai lầm khi làm rượu dầu tằm
Cách làm rượu dâu tằm vô cùng đơn giản, tuy nhiên nhiều người sau khi ngâm rượu xong hương vị và chất lượng thành phẩm lại không được như mong muốn. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do bạn không chần dâu tằm trước khi ngâm, điều này sẽ khiến dâu tằm bị nhớt và nổi bọt.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại rượu trắng chất lượng để dâu tằm ngâm ra thơm ngon, chuẩn vị nhất.
Tốt nhất, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tự tiến hành chưng cất rượu trắng tại nhà với nồi nấu rượu điện chuyên dụng. Nồi nấu rượu có thể chưng cất số lượng lớn rượu trong một lần vận hành, thành phẩm rượu nấu ra thơm ngon và không hao hụt giá trị dinh dưỡng. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm rượu dâu tằm tại nhà. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ có thể ngâm rượu dâu tằm thành công. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp.