Skip to main content

3 Cách nấu phở bò bằng gói gia vị thơm ngon, đơn giản nhất

Phở bò là một trong những món tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Để tiết kiệm thời gian và công sức ninh hầm xương, bạn có thể sử dụng gia vị phở bò để chế biến món ăn. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn, đừng bỏ lỡ nhé!

3 Cách nấu phở bò bằng gói gia vị
3 Cách nấu phở bò bằng gói gia vị

Gói gia vị phở bò có những loại nào?

Hiện tại có rất nhiều loại gia vị phở bò nêm sẵn đến từ những thương hiệu khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Dưới đây là 3 loại gia vị phở ngon, được nhiều cơ sở kinh doanh tin dùng:

Tên sản phẩm  Thành phần  Giá bán 
Gia vị phở bò DH Food  Quế cây, hoa hồi, thảo quả, gừng, hành, hồ tiêu,… 16.000đ/ gói 
Gia vị phở bò Aji-Quick Gừng, quế, đinh hương, chiết xuất cô đặc từ thịt, xương ống, xương sườn,..  8.000đ/ gói 
Gia vị phở bò Ông Chà Và Muối, gừng, mạch nha, mỡ bò, hành tím, nấm men, tỏi, đinh hươmg, trần bì,… 16.000đ/ gói 
Các loại gia vị nấu phở bò
Các loại gia vị nấu phở bò

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Ông Chà Và

Ông Chà Và là một trong số những thương hiệu gia vị lâu đời với thành phần chính là bột ngũ vị hương đến từ Ấn Độ và các gia vị cơ bản như đường, hạt tiêu, bột ngọt,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phở: 500 gram 
  • Thịt bò: 300 gram
  • Nạm bò: 500 gram 
  • Nước
  • Sữa tươi
  • Gia vị các loại
  • Gia vị Ông Chà Và: 1 gói 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Thịt bò, nạm bò ngâm với nước muối trong khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ mùi hôi tanh. Sau đó đem rửa lại với nước và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Hòa tan 2 viên gia vị Ông Chà Và với 100 ml nước sôi. Cho thịt bò ướp cùng gia vị Ông Chà Vàng trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị. Phần hoa hồi, thảo quả bạn cho ra một túi riêng.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cùng 5 lít nước, cho nạm bò cùng phần gia vị đã pha vào cùng một thìa muối, 100ml sữa tươi. Đậy nắp vung và tiến hành nấu trong khoảng 2 tiếng

Bước 4: Sau khi nước sôi, bạn vớt phần nạm bò, gừng, hành tây, túi gia vị ra và cho thêm 100gram đường phèn vào cùng 5 thìa hạt nêm, nêm nếm sao cho vừa miệng nhất 

Bước 5: Trụng sơ bánh phở rồi cho ra bát, cho phần thịt chín lên trên và chan nước dùng là hoàn thành món phở bò thơm ngon rồi đó. 

Thành phẩm phở bò thơm ngon từ gia vị Ông Chà Và
Thành phẩm phở bò thơm ngon từ gia vị Ông Chà Và

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick

Gia vị Aji-quick có mức giá bán khá rẻ, chỉ từ 8.000đ là bạn đã có thể sở hữu nồi nước dùng thơm ngon, hấp dẫn, ngon từ thịt, ngọt từ xương rồi đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 400 gram
  • Nạm bò/ gầu bò: 300 gram
  • Gừng, hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị
  • Phở
  • Gói gia vị phở bò Aji-quick
Nguyên liệu nấu phở bò bằng gia vị Aji Quick
Nguyên liệu nấu phở bò bằng gia vị Aji – quick

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ tạp chất thừa. Sau đó, để ráo thịt và thái miếng mỏng vừa ăn. Gừng và hành tây gọt vỏ rồi đem nướng khoảng 2-3 phút cho thơm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho thịt bò nạm vào luộc chín cùng 2 lít nước và hành, gừng đã nướng. Khi luộc bạn nhớ vớt bọt thường xuyên. Sau khi thịt chín, bạn đem ướp cùng 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Luộc thịt bò
Luộc thịt bò

Bước 3: Hòa tan gói gia vị Aji Quick với 1.5 lít nước luộc bò, khuấy đều để gia vị tan hết. Khi nước sôi, bạn nêm nếm thêm nước mắm cho vừa miệng.

Bước 4: Tiến hành trụng bánh phở rồi cho ra bát, bày biện rau và thịt bò lên trên. Cuối cùng, chan nước dùng phở vào là có thể thưởng thức rồi đó. 

Thành phẩm phở bò được nấu từ gia vị Aji-quick
Thành phẩm phở bò được nấu từ gia vị Aji-quick

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị DH Food

Gia vị DH Food thành phần chủ yếu là hoa hồi, thảo quả, không có vị xương hầm nên người dùng cần tốn thời gian ninh xương, nấu nước lèo hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xương bò: 400 gram
  • Thịt bò: 400 gram
  • Nạm bò: 300 gram
  • Bánh phở: 500 gram
  • Gừng, hành tây, hành lá
  • Gia vị các loại
  • Gia vị phở DH Food
Nguyên liệu nấu phở bò bằng gia vị DH Food
Nguyên liệu nấu phở bò bằng gia vị DH Food

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Xương bò bạn đem rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Chần sơ xương bò với nước sôi để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất còn sót lại.

Bước 2: Thịt bò đem rửa sạch với nước rồi thái miếng mỏng, chần qua với nước sôi. Hành tây, gừng đem nạo vỏ rồi nướng sơ trong khoảng 2-3 phút. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng hoa hồi, quế cây, gừng, thảo quả,… trong gói gia vị DH Food, tiến hành nướng sơ trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn cho gia vị vào 1 chiếc túi lọc.

Rang nguyên liệu
Rang nguyên liệu

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cùng 5 lít nước dùng, cho xương vào hầm cùng gừng, hành tây và túi gia vị vừa rang. Để lửa nhỏ và ninh  trong khoảng 3-4 tiếng cho nước dùng ngọt vị.

Bước 5: Khi đun được một nửa thời gian, bạn cho phần thịt chín vào để luộc. Khi luộc không nên đậy nắp, vớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục. Khi thịt chín, vớt ra bát riêng.

Nấu nước dùng và luộc thịt
Nấu nước dùng và luộc thịt

Bước 6: Trụng sơ bánh phở với một nồi nước khác rồi cho ra bát. Chần thịt bò tái trong nồi nước dùng trong khoảng 40 giây rồi bày biện lên trên, cho thịt bò chín cùng hành lá, hành tây vào. Cuối cùng, chan nước dùng là hoàn thành món phở bò hấp dẫn. 

Thành phẩm phở bò được nấu từ gia vị Dh Food
Thành phẩm phở bò được nấu từ gia vị Dh Food

Lưu ý khi nấu phở bò bằng gói gia vị

Một vài lưu ý khi nấu phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn:

  • Nếu gói gia vị nêm sẵn là các nguyên liệu thảo mộc thì bạn nên rang trước khi cho vào nồi nước lèo, sau đó cho vào túi lọc riêng
  • Nếu gói gia vị có thành phần xương hầm, bạn chỉ cần hòa tan với nước luộc thịt là được
  • Để nước dùng thêm ngọt vị hơn, bạn có thể cho thêm xương bò, xương heo 
  • Dùng kèm quẩy và chanh để món ăn thêm phần đậm vị
  • Không chần thịt bò quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai, mất đi độ ngọt vốn có 
  • Lựa chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng, có độ đàn hồi tốt 
Lưu ý khi nấu phở bò
Lưu ý khi nấu phở bò

Ngoài ra, để nước dùng phở ngon và chuẩn vị như ngoài hàng, bạn cần sử dụng nồi hầm xương điện chuyên dụng. Sản phẩm sở hữu mức dung tích lớn, được trang bị kèm giỏ đựng xương, giúp vụn thừa không bị rơi vãi ra bên ngoài, không gây ảnh hưởng đến độ trong của nước lèo. 

Hiện tại, Tổng kho Nguyên Khôi là thương hiệu uy tín số 1 trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nồi điện nấu phở. Bên cạnh mức giá bán rẻ, cửa hàng cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi khủng cho khách hàng như: miễn phí vận chuyển, tặng kèm voucher giảm giá, tặng kèm linh kiện thay thế,… Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi
Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi

Trên đây là 3 cách nấu phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn thơm ngon, đậm vị nhất. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 04/11/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 3 Cách nấu phở bò bằng gói gia vị thơm ngon, đơn giản nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 3 Cách nấu phở bò bằng gói gia vị thơm ngon, đơn giản nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3