Skip to main content

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh? Cách đăng ký mới 2023

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không? Đây là câu hỏi và nhiều thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu chuẩn bị cho việc kinh doanh quán phở. Và để có câu trả lời này, mời bạn cùng lướt ngay bên dưới, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay bây giờ!

Giấy phép kinh doanh quán phở
Giấy phép kinh doanh quán phở

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không?

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không? Theo pháp luật hiện hành của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì các doanh mục hoạt động thương mại sẽ bắt buộc giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, đối với mô hình kinh doanh quán phở thì không nằm trong hạng mục này và không bắt buộc đăng ký giấy phép kinh doanh.

Thế nhưng, nếu như bạn có nhu cầu mở một chuỗi các hệ thống cửa hàng với quy mô lớn hoặc muốn xây dựng thương hiệu phở cho riêng mình thì lúc này việc đăng ký giấy phép kinh doanh là vô cùng quan trọng.

Giấy phép kinh doanh của quán phở có cần không?
Giấy phép kinh doanh của quán phở có cần không?

Bên cạnh đó, việc có được giấy phép kinh doanh còn giúp bạn có được lòng tin đối với người tiêu dùng và được đảm bảo về mặt pháp lý nếu như xảy ra các vấn đề tranh chấp thương hiệu. Ngoài ra chỉ cửa hàng có được thông qua kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm mới được cấp giấy phép kinh doanh, điều đó chứng tỏ mức độ đang tin cậy và sự an tâm tuyệt đối của khách hàng. Và câu hỏi “Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không?’ thật sự rất cần được quan tâm đối với các nhà buôn bán dài lâu.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Cần chuẩn bị những gì để dễ xin giấy phép kinh doanh

Những yếu tố cần thiết giúp bạn dễ dàng xin giấy phép kinh doanh
Những yếu tố cần thiết giúp bạn dễ dàng xin giấy phép kinh doanh

Để  hiểu hơn về vấn đề mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không cũng như giúp việc đăng ký giấy phép kinh doanh trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau đây:

Trang thiết bị nấu ăn hiện đại

Việc trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, là cách chứng minh sự nghiêm túc của bạn đối với việc kinh doanh mà bạn hướng đến. Trang thiết bị nấu ăn hiện đại của một quán phở cần có bao gồm: 

Nồi nấu phở tủ điện rời với các cấu tạo và tính năng đặc biệt:

  • Hệ thống dẫn điện tự động ngắt khi gặp dòng điện quá tải hoặc gặp các sự cố rò rỉ điện
  • Đèn báo, các núm chỉnh nhiệt và 1 aptomat chống giật khi phát hiện sự bất thường về điện không an toàn
  • Bộ điều chỉnh linh hoạt hơn, tiết kiệm diện tích với khả năng sẵn sàng kết nối người dùng cùng thiết bị 
  • Hệ thống đèn báo với hai chế độ thông minh giúp người dùng dễ dàng quan sát nhiệt độ trong quá trình đun nấu

Ngoài ra cần quan tâm đến các phụ kiện quan trọng: Giỏ đựng xương, ống trụng phở, van xả nước nồi phở,.. 

Đầu tư bộ nồi nấu phở gà chuyên dụng để bán

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không những là vấn đề bắt buộc về yêu cầu quan trọng trong các mô hình kinh doanh quán ăn mà còn là vấn đề thể hiện tính đạo đức của nhà kinh doanh. 

Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố cần được chú trọng trong kinh doanh quán phở
Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố cần được chú trọng trong kinh doanh quán phở

Hãy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ các khâu lựa chọn sản phẩm tươi sạch, dụng cụ chế biến được vệ sinh kỹ càng, khâu chế biến sạch sẽ và khu vực bếp và toàn bộ cửa hàng phải luôn trong tình trạng ngăn nắp và sạch sẽ, thường xuyên xịt côn trùng định kỳ để tránh ruồi nhặng và chuột gián… Các vật dụng phải đảm bảo được sắp xếp một cách khoa học, có các biện pháp che chắn, bảo vệ khi không sử dụng đến.

Bên cạnh đó, cần tăng cường tìm hiểu và rèn luyện các kiến thức về an toàn thực phẩm để có thể đảm bảo tốt các tiêu chí và mục tiêu mà cục an toàn vệ sinh thực phẩm đề ra. 

Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không thì việc bạn cần làm là bắt tay vào việc chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ cần thiết nếu như bạn muốn có một giấy phép hợp pháp cho cửa hàng của mình. 

Khi đã chọn được mục tiêu cho mô hình kinh doanh bạn cần lưu ý đến các giấy tờ cần thiết bao gồm: giấy phép kinh doanh hộ cá thể, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện theo trình tự các quy trình

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Tên cửa hàng
  • Địa chỉ chính xác nơi đặt điểm kinh doanh
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Ngành nghề kinh doanh
  • Số vốn và số lượng lao động

Bước 2: Nộp và theo dõi hồ sơ

Nộp hồ sơ trực tiếp tại ủy ban nhân dân cấp huyện nơi địa chỉ gần nhất để được xử lí. Theo dõi thời gian giải quyết hồ sơ trung bình khoảng từ 5-7 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả

Ngay sau khi thỏa các điều kiện hợp pháp, hồ sơ sẽ được thông qua và cơ quan chức năng sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm kèm giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh quán ăn
Giấy phép kinh doanh quán ăn

Nắm rõ loại hình kinh doanh

Bạn cần nắm rõ và lựa chọn mô hình kinh doanh cho mình và loại hình kinh doanh mà mình cần hướng đến để có thể tập trung vào việc kinh doanh và theo đuổi đối tượng kinh doanh như (người lao động, sinh viên, học sinh,…).

Từ đó mới có thể chọn được địa điểm kinh doanh hợp lí và vị trí thuận lợi cho quán ăn của mình và chọn ra hình thức cũng như cách bày trí bình dân hoặc sang trọng cho phù hợp hơn.

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không - cần cân nhắc loại hình kinh doanh
Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không – cần cân nhắc loại hình kinh doanh

Ngoài ra việc kinh doanh quán phở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và tạo điều kiện tốt để kinh doanh chắc chắn không thể thiếu nồi nấu phở điện Nguyên Khôi.

Nồi nấu phở điện Nguyên Khôi đáp ứng năng suất cao đảm bảo phục vụ cùng lúc nhiều xuất ăn lên đến 100 người nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, loại trừ được những trở ngại mà nồi nấu phở truyền thống dùng than, củi gây ra.

Nguyên Khôi tự hào khi cho ra đời các dòng sản phẩm được làm từ 100% chất liệu inox 304 cao cấp, ngăn chặn các chất độc hại sản sinh trong quá trình gia nhiệt, chống gỉ sét và duy trì tuổi thọ sản phẩm cao.

Để hiểu hơn về vấn đề “Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không?” cũng như tìm hiểu danh mục các sản phẩm chất lượng của Nguyên Khôi, các bạn hãy gọi ngay cho hotline: 079.222.1234 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh? Cách đăng ký mới 2023

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh? Cách đăng ký mới 2023
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan