Review Nồi Cơm Điện Công Nghiệp 40 Lít: Nhỏ, Rẻ, Nấu Ít
Nồi cơm điện công nghiệp 40 lít là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong những quán ăn, canteen trường học, bệnh viện trên thị trường. Vậy ưu nhược điểm của sản phẩm này là gì? Đây có phải là thiết bị tối ưu nhất cho những quán cơm, nhà hàng hiện nay? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới:
Nồi cơm điện 40 lít đáp ứng nhu cầu nào?
Nồi cơm điện công nghiệp 40 lít có sức chứa lên đến 10kg gạo, đáp ứng được khoảng 35-40 suất cơm trong một lần vận hành, phù hợp với những cơ sở kinh doanh, bán hàng quy mô vừa trên thị trường
Thời gian nấu cơm trung bình từ 1 giờ – 1 giờ 30 phút, do đó người bán hàng có thể đun nấu và sản xuất nhiều mẻ cơm trong một ngày
Cấu tạo nồi cơm điện công nghiệp 40 lít
Nồi cơm điện 40 lít có cấu tạo bao gồm những bộ phận sau:
Vỏ nồi
Vỏ nồi thường được cấu tạo từ chất liệu nhựa hoặc thép không gỉ, có khả năng giữ nhiệt ổn định trong khoảng thời gian dài, giúp cho cơm bên trong luôn ở ngưỡng nóng hổi, thơm ngon
Lớp vỏ nồi cũng có độ sáng bóng cao, màu sắc bắt mắt, thu hút, đem lại tính thẩm mỹ cho không gian, hàng quán
Nắp nồi cơm điện.
Nồi cơm điện công nghiệp 40 lít có 2 loại nắp nồi phổ biến:
- Loại nắp liền: loại nắp liền sẽ đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng, tuy nhiên không thuận tiện trong việc vệ sinh và lau chùi
- Loại nắp rời: vệ sinh, lau chùi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sẽ thất thoát nhiều hơi nước nóng trong quá trình sử dụng
Mâm nhiệt
Mâm nhiệt được thiết kế dưới đáy nồi với các rãnh truyền nhiệt, có tác dụng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, giúp cơm chín đều, thơm ngon hơn.
Lõi nồi
Lõi nồi được phủ một lớp chống dính trên bề mặt để cơm không bị bám vào, hỗ trợ người dùng trong quá trình vệ sinh và lau chùi thiết bị. Lõi nồi sở lữu trọng lượng nhẹ, khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng
Bộ phận điều khiển
Bảng điều khiển điện tử có thiết kế gắn liền với nồi cơm điện công nghiệp 40 lít, được chú thích rõ ràng nên rất dễ sử dụng. Một số loại nồi công nghệ cao sẽ đi kèm với rất nhiều tính năng hiện đại như: cài đặt thời gian, nhiệt độ, chế độ nấu cơm, chế độ ủ nóng,…
Ưu điểm của nồi cơm điện 40L
Ưu điểm lớn nhất của nồi cơm điện công nghiệp 40 lít chính là thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi trong việc di chuyển và mang đi. Sản phẩm phù hợp với hầu hết mọi mô hình kinh doanh, bán hàng trên thị trường
Bên cạnh đó, mức giá bán nồi cơm điện 40l vô cùng phải chăng, chỉ từ 2.000.000 – 4.000.000đ là bạn đã có thể sở hữu nồi cơm điện chất lượng cao đến từ những thương hiệu uy tín hiện nay
Vì sử dụng công nghệ nấu hấp cách thủy nên chất lượng cơm nấu ra vô cùng thơm ngon, không bị khê cháy. Người dùng cũng có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian sao cho phù hợp nhất với từng giai đoạn đun nấu
Nhược điểm của nồi cơm điện công nghiệp 40 lít
Bên cạnh những ưu điểm trên, sử dụng nồi cơm điện công nghiệp 40l cũng tồn tại rất nhiều mặt hạn chế như:
- Độ bền kém: sản phẩm có tuổi thọ sử dụng không cao. Lớp chống dính bên trong lõi nồi sau khoảng thời gian dài sử dụng sẽ bị bong đi. Cơm khi nấu sẽ bị bám dính vào thành nồi và rất khó để vệ sinh một cách triệt để
- Mâm nhiệt được thiết kế liền bên trong nồi nên rất khó để thay thế, hiệu suất sẽ giảm dần theo thời gian
- Năng suất nấu thấp, không đảm bảo để phục vụ trong những lúc quán đông khách. Tốn nhiều thời gian và công sức khi phải chia làm nhiều mẻ nấu
- Không đảm bảo an toàn, rất dễ gây bỏng khi sử dụng loại nồi cơm nắp rời.
Tủ nấu cơm thay thế hoàn hảo cho nồi cơm điện
Nồi nấu cơm điện công nghiệp đã dần trở nên lỗi thời và không còn được ưa chuộng sử dụng tại thời điểm hiện tại vì độ ứng dụng không cao. Hiện tại, các cửa hàng kinh doanh đều đã đổi sang sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp với rất nhiều những điểm cải tiến và lợi ích vượt trội hơn:
Nấu nhanh
Tủ nấu cơm công nghiệp được trang bị hệ thống mayso nhiệt/ buồng đốt hiện đại, đem đến khả năng gia nhiệt và làm chín thức ăn một cách nhanh chóng, trung bình chỉ mất từ 40 – 45 phút/mẻ nấu
Nấu nhiều
Tủ cơm sở hữu rất nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Bên trong tủ là những khay nấu hấp với khoảng cách đều nhau, mỗi khay có sức chứa lên đến 2kg gạo.
Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại tủ với số khay nấu hấp phù hợp, như là: tủ nấu cơm 4 khay, tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay,…
Nấu ngon
Tủ hấp cơm công nghiệp sử dụng phương pháp đun nấu bằng hơi nước nên chất lượng thành phẩm nấu ra vô cùng thơm ngon, chín đều và không bị hao hụt đi làm lượng dinh dưỡng vốn có
Ngoài ra, bên cạnh công dụng nấu cơm, tủ còn được sử dụng để hấp giò chả, gà vịt, bánh bao các loại,…
Hiện đại
Tủ cơm công nghiệp sở hữu thiết kế vô cùng hiện đại, người dùng có thể lựa chọn loại tủ liền điều khiển hoặc rời điều khiển tùy nhu cầu. Tủ sử dụng rơ le điều chỉnh nhiệt nên thao tác sử dụng vô cùng đơn giản, dễ dàng
Ngoài ra, tủ cũng được trang bị phao cấp nước chống tràn tự động có tác dụng tự động cung cấp nước khi nước cạn, van xả khí cân bằng mức áp suất, bánh xe đẩy thuận tiện di chuyển,…
An toàn
Cửa tủ được cấu tạo dày 3 lớp vô cùng chắc chắn, lần lượt là lớp Inox – lớp foam cách nhiệt – lớp Inox bên trong. Người dùng không lo bỏng rát tay nếu vô tình chạm vào bề mặt trong quá trình tủ hoạt động
Hệ thống van xả khí cũng được tích hợp phía bên sau tủ, giúp cân bằng mức áp suất bên trong, hạn chế tối đa tình trạng quá tải hay chập điện khi dùng
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi cơm điện công nghiệp 40 lít. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ chi tiết nhất!