Skip to main content

Cách làm phở bò tái chín: đậm vị, hấp dẫn, ngon miễn chê

Phở món ăn đại diện cho ẩm thực Việt, một trong số đó không thể bỏ qua phở bò tái chín siêu ngon, hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp thực hiện ngay cách làm món nước vạn người mê này.

Phở bò tái chín
Phở bò tái chín

Nguyên liệu nấu phở bò tái chín

  • 1kg bánh phở
  • 500g thịt bò
  • 1,5kg xương ống
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1 thảo quả, quê, hoa hồi
  • Rau ăn phở: hành lá, giá đỗ, húng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
Nguyên liệu nấu phở
Nguyên liệu nấu phở

Cách chế biến phở bò tái chín

Thực hiện cách làm phở bò tái chín theo các bước hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Sơ chế và luộc qua xương

Sơ chế xương
Sơ chế xương

Đầu tiên, xương bò mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi đem rửa sạch lại với vài lần nước, vớt ra rổ để cho ráo nước

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp cùng với 3 lít nước với lửa lớn rồi cho toàn bộ số xương vừa làm sạch bào nồi. Tiến hành chần sơ qua khoảng 5 phút rồi tắt bếp

Đem xương đổ ra rổ dưới vòi nước lạnh để trôi đi hết các chất bẩn

Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái mỏng

Thái thịt bò
Thái thịt bò

Thịt bò mua về bạn cần rửa lại với nước muối pha loãng rồi tiếp tục rửa với nước sạch thêm một lần nữa và để cho ráo nước

Đặt thịt lên thớt, tìm đúng thớ thịt rồi thái thành từng miếng mỏng cho vào một cái đĩa

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ở bước này bạn sơ chế các nguyên liệu rau củ:

  • Củ cải cần bào bỏ lớp ngoài đi rồi rửa sạch với nước, cắt thành các khúc nhỏ
  • Hành tây cũng vậy bỏ lớp vỏ khô rửa qua với nước rồi cắt đôi. 1 nửa củ cắt thành những lát mỏng, 1 nửa thì mang đi nướng.
  • Hành tím, gừng cũng rửa sạch rồi cho vào nướng cùng hành tây cho thơm.
  • Hành lá, rau ăn phở các loại bạn rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 4: Rang thảo quả

Rang hoa hồi
Rang hoa hồi

Bắc chảo lên bếp rồi đỏ các loại thảo quả đã chuẩn bị bạn cho vào, bật lửa nhỏ riu riu rồi đảo đều.

Rang khoảng 2 – 3 phút, khi thấy thảo quả có mùi thơm thì bạn cho vào túi vải (nếu có)

Bước 5: Nấu nước dùng

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Cho toàn bộ xương ống bò, gầu bò vào nồi áp suất hoặc nồi phở điện rồi đổ 5 lít nước lạnh vào.

Thêm vào nồi túi thảo quả, hành tây, hành tím cùng gừng vào nồi đậy nắp lại.

Hầm trong nồi khoảng 5 – 8 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ninh hầm lâu hơn, bởi ninh càng lâu nước tủy trong xương ra càng nhiều, nước càng ngọt vị.

Bước 6: Nêm gia vị vào nồi nước lèo

Bạn nêm 2 thìa muối, 1 thìa đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm vào rồi khuấy đều lên.

Nếm thử xem nước dùng đã hợp với khẩu vị bạn chưa để nước dùng vừa ăn.

Bước 7: Trần bánh phở

Nhúng bánh phở
Nhúng bánh phở

Bắc nồi lên bếp cho 1,5 lít nước lạnh vào đun sôi rồi cho bánh phở vào giỏ nhúng để trụng vào nồi nước sôi để bánh phở tơi ra rồi bỏ ra bát.

Bước 8: Trụng thịt bò

Nhúng trần thịt bò như hình
Nhúng trần thịt bò như hình

Cho một ít thịt bò vào giỏ trụng rồi nhúng vào nồi nước dùng sôi đang hầm cho chín tái rồi cho vào bát phở

Mỗi lần trụng thịt bò chỉ nên cho một ít đủ 1 tô phở để thịt bò tái chín đều từng miếng.

Bước 9: Hoàn thiện

Hoàn thiện phở bò tái chín
Hoàn thiện phở bò tái chín

Cuối cùng, bạn cho thêm hành lá và chan nước dùng vừa nấu vào trong tô phở nữa là đã có thưởng thức ngay rồi đấy.

Để món ăn thêm phần ngon hơn bạn nên ăn kèm với chanh, ớt và rau sống ăn phở. Có thể thêm chút quẩy nữa nếu bạn muốn.

Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm

Thật khó có thể tin được phở bò tái chín lại dễ dàng thực hiện đến thế đúng không nào. Tô phở bò nóng hỏi với nước dùng ngọt đậm vị thật ấn tượng. Quyện cùng với bánh phở trắng ngà, thịt bò tái nâu hồng, ngọt mềm ôi thật là hấp dẫn.

Chọn nguyên liệu ngon bí kíp làm nên thành công của món nước này

Phở bò tái chín để ngon thì khâu chọn nguyên liệu trước khi nấu rất quan trọng. Ngay sau đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn mua nguyên liệu nấu ngon

Chọn mua xương bò

Xương bò tươi ngon luôn có màu đỏ, không có các vết thâm đen, ngửi không thấy mùi lạ, sờ không thấy lạnh. Kích thước xương to khoảng 3 ngon tay.

Xương bò
Xương bò

Chọn thịt bò ngon

Muốn chọn bò ngon nên mua những miếng có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt. Ấn thử vào không dính tay lại có độ đàn hồi nhanh.

Thịt bò
Thịt bò

Rau ăn phở

Rau ăn phở như giá đỗ, hành lá, húng, chanh…bạn nên tìm mua ở các điểm uy tín. Nên chọn các loại rau nhìn bề ngoài thấy tươi, không bị héo dập.

Dụng cụ nấu phở

Để nấu phở nhanh, nhất là khi bán phở bạn nên tìm và mua thiết bị bếp nấu phở chuyên dụng. Một sản phẩm mà được rất nhiều quán phở sử dụng đó là nồi nấu phở điện. Sở hữu chiếc nồi này quá trình hầm xương nấu phở sẽ nhanh hơn, sạch và chất lượng hơn.

Nồi bán phở
Nồi bán phở

Để hiểu rõ hơn về thiết bị nồi bán phở này bạn có thể liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực nồi điện công nghiệp. Chi tiết về sản phẩm liên hệ qua đường dây tư vấn: 079.222.1234

Nếu bạn muốn nấu món nước này để bán thì bạn chỉ cần thay dụng cụ nấu là nồi bán phở và tăng nguyên liệu nấu phở lên là được. Chúc bạn thành công với công thức chế biến trên

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã giới thiệu xong cách nấu phở bò tái chín vừa thơm ngon, lại vừa hấp dẫn, rất dễ để thực hiện.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 14/11/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm phở bò tái chín: đậm vị, hấp dẫn, ngon miễn chê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm phở bò tái chín: đậm vị, hấp dẫn, ngon miễn chê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3