Trông Nồi Bánh Chưng Bao Lâu Thì Bánh Chín Đều, Thơm Ngon Nhất?
Hình ảnh nhóm lửa, trông nồi bánh chưng có lẽ đã trở nên không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam trong mỗi dịp lễ Tết. Vậy thời gian canh nồi bánh chưng là bao lâu để bánh chín đều và thơm ngon nhất? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới:
Bếp lửa hồng, trông nồi bánh chưng – hình ảnh quen thuộc mỗi dịp Tết đến xuân về
Vào những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, các gia đình lại rộn ràng quây quần bên nhau gói và luộc bánh chưng, bánh tét. Đây là hoạt động quen thuộc không thể thiếu trong những ngày Tết truyền thống của Việt Nam
Hình ảnh những chiếc bánh chưng xếp vuông vắn, thẳng hàng, người người xếp vòng tròn ngồi canh và trông nồi bánh chưng để nhóm củi, tiếp lửa kịp thời được ghi lại rất nhiều qua lăng kính của nhà báo. Thậm chí có những gia đình còn thức trắng đêm nấu bánh liên tục để kịp nhu cầu và số lượng.
Trông nồi bánh chưng bao lâu thì bánh chín?
Các hộ gia đình thường lựa chọn sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng củi để tiết kiệm chi phí cũng như mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Vì lí do đó nên thời gian trông nồi bánh chưng cũng khá lâu, dao động từ 10-12 tiếng
Bạn cần đứng trông coi và canh nồi bánh chưng thường xuyên để bánh chưng, bánh tét nấu ra chín đều và thơm ngon nhất. Điểm hạn chế của hình thức đun nấu này là tốn nhiều thời gian và công sức, chỉ cần một vài phút lơ là cũng có thể khiến cả nồi bánh bị hỏng
Ngoài ra, việc sử dụng bếp củi đun nấu bánh chưng trong thành phố hay khu đô thị vô cùng bất cập, sản sinh ra nhiều khói tro độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Năng suất bánh nấu ra cũng không được đảm bảo, đây không phải là sự lựa chọn tối ưu cho những cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh chưng, bánh tét hiện nay.
Sử dụng nồi nấu bánh chưng bằng điện – tiết kiệm thời gian, không cần canh chừng
Nồi nấu bánh chưng bằng điện đã ra đời và khắc phục toàn bộ những bất cập còn tồn đọng khi sử dụng nồi tôn hoa luộc bánh chưng. Thời gian luộc bánh được rút ngắn xuống còn một nửa, chỉ từ 5-6 giờ.
Đặc biệt, người dùng không cần tốn công sức đứng trông coi, canh chừng để nhóm lửa, tiếp nước như phương pháp đun nấu truyền thống, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức
Sản phẩm nồi bánh chưng điện đến từ Nguyên Khôi là một trong số những mẫu nồi bán chạy nhất trên thị trường, được rất nhiều những doanh nghiệp và cơ sở sản xuất bánh chưng uy tín trên thị trường tin tưởng và lựa chọn
Nguyên Khôi cung cấp những mẫu nồi bánh chưng với nhiều mức dung tích khác nhau như: nồi luộc bánh chưng 100l, nồi bánh chưng 200l,…Bên cạnh công dụng luộc bánh chưng, nồi còn có thể được sử dụng để luộc bánh tét, bánh khoai các loại, vô cùng tiện lợi và đa năng
Thay vì tốn thời gian và công sức trông nồi bánh chưng suốt 10-12 tiếng đồng hồ, hãy đầu tư cho gia đình, cơ sở kinh doanh nồi điện nấu bánh chưng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho sức khỏe các bạn nhé!