Nồi Luộc Bánh Chưng Bằng Tôn Hoa Rẻ Nhưng Không Bền, Nhanh Hỏng
Nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa là một trong những thiết bị bếp được sử dụng khá nhiều trong những ngày tết đến. Nồi nhỏ gọn, giá thành rẻ nên được nhiều hộ gia đình nền lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này những ưu và nhược điểm hãy tham khảo bài viết dưới đây
Nồi tôn luộc bánh chưng và những điều cần phải biết
Chất liệu cấu thành
Chất liệu cấu thành nền thiết bị bếp này là nhôm hoặc hợp kim nhôm thép. Đặc tính của vật liệu trên là có màu xám hơi bạc, dẫn nhiệt cực tốt nên khi nấu thực phẩm đảm bảo chín đều từ trong ra ngoài, thời gian nấu chín rất nhanh.
Đặc biệt, loại vật liệu này còn có khả năng tạo kiềm. Nhờ vậy quá trình nấu bánh không bị biến chất, giữ nguyên được hương vị.
Thiết kế
Nồi tôn nấu bánh chưng có thiết kế hình trụ tròn khá dài với 3 chi tiết chính thân – nắp và quai nồi.
Toàn bộ thiết kế nồi đều được làm cùng 1 chất liệu. Vậy nên quá trình nhận nhiệt sẽ giống nhau đều dẫn nhiệt mạnh. KHi sử dụng nếu chẳng may va chạm sẽ dễ bị nóng bỏng
Kích cỡ
Tương tự như các thiết bị luộc bánh khác, nồi tôm được phân loại theo dung tích. Việc lựa chọn dung tích thế nào thì còn tùy thuộc vào người sử dụng.
Các kích cỡ nồi sẽ có dung tích từ 20l cho đến 100l.
Nhiên liệu
Nồi tôm cũng giống như nồi nhôm nấu bánh chưng truyền thống. Chỉ cần có lửa là có thể luộc chín bánh bên trong nên bạn có thể sử dụng củi, than hoặc bếp gas đều được.
Giá nồi tôn luộc bánh chưng bao nhiêu? Có đắt hay không
Tôn là loại vật liệu giá rẻ, thậm chí còn rẻ hơn so với nhôm nguyên khôi nên mức giá thành của sản phẩm này khá thấp.
Thực tế cho thấy, khi so sánh dòng sản phẩm nồi tôn với các thiết bị bếp nấu khác thì giá thành luôn rẻ hơn khoảng 40%.
Loại nồi | Giá thị trường |
20L | 350.000đ |
30L | 390.000đ |
50L | 450.000đ |
60L | 530.000đ |
70L | 580.000đ |
80L | 690.000đ |
100L | 740.000đ |
Nồi tôn với nồi inox luộc bánh chưng bằng điện loại nào tốt hơn
Hiện nay trên thị trường xuất hiện thêm mẫu nồi bánh chưng bằng điện được làm bằng inox. Đây là mẫu nồi “đại diện” cho thế hệ hiện đại. Vậy dòng sản phẩm này khi đặt lên bàn cân so sánh thì sản phẩm nào sẽ tốt hơn.
Hãy cùng theo dõi bảng so sánh dưới đây
Tiêu chí so sánh | Nồi tôn luộc bánh chưng | Nồi inox luộc bánh chưng điện |
Độ bền chất liệu |
Thấp Tôn nhôm mặc dù không oxi hóa những vẫn bị biến dạng và chuyển màu. Hơn nữa, khi tiếp xúc với lửa trực tiếp ở nền nhiệt cao rất dễ bị bào mòn, xuất hiện lỗ thủng sau thời gian dài đun nấu Vậy nên độ bền sản phẩm nồi tôn chỉ dưới 5 năm |
Cao Inox là loại vật liệu tốt nhất hiện nay. Nhất là các loại inox chống gỉ 304 với khả năng chống hoen gỉ tới 99%, giúp bề mặt nồi luôn sáng bóng Bên cạnh đó, do quá trình đun nấu gián tiếp, sử dụng mai so sinh nhiệt nên không bị hao mòn. Độ bền inox trên > 10 năm |
Thời gian luộc bánh |
Mất nhiều thời gian 10 – 12 tiếng/mẻ |
Nhanh, rút ngắn thời gian 5 – 6 tiếng/mẻ |
Độ tiện dụng |
Thấp Quá trình luộc bánh mất khá nhiều công sức cho khâu tiếp nhiên liệu để đốt cháy Hơn nữa, quá trình đun nấu còn sinh ra muội than bám vào thành và đáy nồi . Vậy nên khi nấu xong phải mất công cọ rửa. |
Rất cao Quá trình luộc bánh tự động hoàn toàn. Không cần phải tiếp nhiêu liệu chỉ cần khởi động công tắc điện Việc đun nấu hoàn toàn sạch sẽ, không bám tro bụi nên quá trình vệ sinh nồi chỉ mất vài giây. |
Tính an toàn |
Thấp Sử dụng nguồn lửa để luộc bánh trực tiếp nên chỉ cần lơ là chủ quan là có thể dẫn đến bị bỏng |
Cao Sử dụng mai so gia nhiệt gián tiếp. Kết hợp với bông thủy tinh cách nhiệt ở thành nồi nên không bị nóng bỏng khi va chạm vào |
Chất lượng bánh |
Thấp Quá trình luộc bánh, lửa mồi không đều dẫn đến nhiệt lượng lúc to, lúc nhỏ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. |
Cao Nền nhiệt độ được duy trì ổn định khi nấu. Có rơ le căn chỉnh đúng mức nhiệt độ, giúp bánh chín đều, bánh rền đúng hương vị |
Giá thành |
Thấp Chưa tới 1 triệu |
Cao Trên 2 triệu |
Bảo hành | Không có | 1 năm |
Từ bảng so sánh trên có thể thấy, xét trên tất cả các tiêu chí. Chỉ có mỗi giá thành là nồi tôn rẻ hơn inox. Còn các mặt khác thì đều kém cạnh.
Review khách hàng đã từng dùng nồi tôn nay sang nồi điện
Chị Phương (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: “Trước đây nhà tôi dùng nồi tôn để luộc bánh chưng. Tuy nhiên, mỗi lần dùng xong phải cọ rửa đến mệt. Nay biết người quen giới thiệu sang dùng nồi điện. Tôi đã thử và thấy nhàn hơn, bánh luộc chín nhanh, không bám muội củi nên chẳng thấy mệt khi vệ sinh nữa”
Anh Đức Minh (Nghệ An) chia sẻ: “Nhà anh 3 đời gói bánh chưng, trước thì toàn dùng nồi tôm nấu bằng củi. Tuy nhiên, năng suất không đảm bảo, thời gian luộc lâu nhiều khi không kịp trả hàng cho khách. Từ ngày xem quảng cáo trên youtobe biết đến nồi điện. Anh đã thử mua về sử dụng, thấy luộc bánh nhanh hơn rất nhiều, lại không mất thời gian chông chừng”.
Cô Minh (Quận 7 – HCM) cho biết “Tết vừa rồi cô có mua nồi tôn 50L để luộc bánh chưng tại nhà cho có không khí tết đến. Nhưng nói thực, dùng 1 lần là hãi rồi. Cả nhà thay phiên nhau túc trực nồi bánh đến là khổ. Năm nay xem trên facebook có nồi inox điện, thấy quay chụp hay lắm, không biết có thật như quảng cáo không”
Địa chỉ bán nồi inox bánh chưng điện bền, giá rẻ.
Nồi tôn luộc bánh chưng “tồn tại” quá nhiều hạn chế, không thể đáp ứng được đúng nhu cầu ở thời buổi hiện đại. Nhất là khi nồi nấu bánh chưng điện xuất hiện. Dòng sản phẩm nồi inox điện đã nhanh chóng “chiếm lĩnh” thị trường nồi luộc bánh chưng tết.
Sử dụng nồi điện luộc bánh chưng bạn sẽ
- Luộc bánh siêu nhanh
- Nấu số lượng lớn
- Tăng năng suất
- Giảm nửa thời gian nấu
Để mua được dòng sản phẩm luộc bánh tiện lợi siêu cấp như vậy bạn hãy đến ngay Điện máy Nguyên Khôi
Nồi điện có Nguyên Khôi sản xuất được làm bằng chất liệu inox cao cấp. Vận hành tự động qua bảng điều khiển, giúp bạn luộc bánh nhàn tênh.
Bên cạnh đó, sản phẩm được gia công tại xưởng, phân phối đến người tiêu dùng trực tiếp nên mức giá ưu đãi tận gốc.
Chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ qua hotline 079.222.1234 để được giải đáp trực tiếp.