Cách sử dụng nồi bánh chưng điện an toàn, bền, hiệu quả
Nồi bánh chưng điện là một trong các dụng cụ bếp đang rất phổ biến và hỗ trợ rất nhiều trong quá trình luộc bánh chưng, bánh tét, tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng nồi bánh chưng sao cho an toàn và hiệu quả chưa? Trong chuyên mục hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.
Lưu ý khi sử dụng nồi bánh chưng điện
Lần đầu sử dụng
Khi mới mua về, bạn cần bóc bọc chống xước và vệ sinh để loại bỏ mùi khó chịu cũng như bụi bẩn bên trong lòng nồi điện bằng cách lau ngoài và rửa trong lòng nồi.
Sau đó, bạn hãy cho một ít nước nóng vào để loại bỏ tạp chất và mùi khó chịu của sản phẩm mới.
Trong quá trình sử dụng
Điều chỉnh nồi bánh ở nhiệt độ thích hợp. Nếu trong nồi không có nước và bánh, bạn để nhiệt độ cao quá sẽ làm cháy và gây hư hỏng maiso.
Không nên sử dụng đồ kim loại (muỗng, thìa inox) để tác động vào lòng nồi vì có thể sẽ làm xước, thậm chí là thủng, làm giảm tuổi thọ của nồi.
Để sử dụng được hiệu quả, chỉ nên luộc số lượng bánh đúng dung tích nồi.
Không sử dụng nồi điện ở các khu vực ẩm ướt vì có thể sẽ dẫn đến hở điện và bị điện giật.
Đặc biệt, bạn nên để nồi điện tránh xa trẻ em, nhất là khi nồi đang cắm điện, sôi mạnh
Các bước sử dụng nồi bánh chưng điện an toàn và hiệu quả
Dưới đây là các bước hướng dẫn về sử dụng nồi bánh chưng điện an toàn và hiệu quả:
Bước 1: Chuẩn bị thật kỹ trước khi nấu
Trước khi nấu, bạn cần đặt giá inox vào trong nồi, bạn cần đảm bảo giá đặt đúng vị trí và không bị lệch nghiêng để khi luộc không bị xê dịch
Tiếp đến xếp bánh ngay ngắn bên trong rồi đổ nước vào ngập bánh.
Bước 2 Đậy nắp lại
Sau khi xếp bánh xong, bạn đậy nắp vung nồi lại cho vừa khít với lòng nồi để nhiệt hơi không thất thoát ra ngoài, quá trình luộc sẽ kín nhanh sôi.
Bước 3: Cắm phích điện
Bạn nên cắm đầu phích vào ổ cắm có điện với nguồn điện 220v nhằm đảm bảo thiết bị điện được bảo vệ tốt hơn.
Bước 4: Xoay núm vặn cùng chiều kim đồng hồ
Điều chỉnh những nút liên quan đến chế độ luộc và mức độ nấu để sử dụng nồi.
Lúc mới đầu nên xoay núm điều chỉnh hết công suất 110 độ C để nồi hoạt động hết mức nhanh sôi nhất.
Bước 5: Nước sôi xoay núm vặn ngược kim đồng hồ
Nước sôi, bạn xoay núm vặn điều chỉnh nhiệt độ nấu ngược chiều kim đồng hồ ở mức nhiệt mong muốn để giữ được độ ấm, nước sôi lăn tăn cho bánh chín nhừ.
Bước 6: Tắt nguồn và rút phích cắm khi luộc xong
Sau khi luộc bánh xong, bạn chỉ cần tắt nguồn và rút phít cắm điện là xong.
Vớt bánh ra bên ngoài, rửa qua nước lạnh rồi ép bánh là được.
Lưu ý khi vệ sinh và cách bảo quản
Rút điện chờ nồi nguội hẳn rồi mới xả toàn bộ nước ở trong nồi ra bên ngoài.
Bạn chỉ lau bên ngoài vỏ nồi khi đã rút điện và bên trong nồi đã nguội hẳn để tránh gây bỏng.
Bên trong nồi cho một chút nước rửa chén rồi dùng miếng mút để cọ rửa và tráng sạch lại bằng nước để đẩy hết xà phòng ra ngoài.
Lau sạch các vết nước bắn trên thành và thân nồi sau mỗi lần sử dụng để tiện sử dụng cho lần sau.
Tránh để nước thấm hay bắn vào phích điện trong quá trình vệ sinh làm sạch.
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng nồi bánh chưng điện bền, an toàn và hiệu quả. Cùng Điện máy Nguyên Khôi tham khảo bài viết để sử dụng nồi luộc bánh chưng điện an toàn nhé! Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tới hotline 079.222.1234 để được giải đáp nhanh nhất.