Skip to main content

Cách Làm Bánh Mì Que ĐàI Loan Ăn Vặt Siêu Ngon

Đã có rất nhiều người chọn bỏ bữa sáng mặc dù nó rất cần thiết đối với cơ thể con người. Chỉ vì họ bận rộn không đủ thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn là một trong số đó thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng bánh mì que Đài Loan. Chỉ mất vài phút để thưởng thức nhưng lại vô cùng nhiều dưỡng chất. Cùng lưu lại công thức làm bánh mì que ngàn lớp ngay tại bài viết dưới đây, để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Bánh mì que Đài Loan ngàn lớp dai mềm, đậm vị sữa

Từ lâu các tín đồ nhập khẩu đã không còn xa lạ gì với những món bánh mì Đài Loan. Sự đa dạng về chủng loại, hương vị cũng giá thành đã làm cho các món ăn này có sức vang lớn. Và chúng ta không thể phủ nhận sự thành công của hãng bánh mì que Đài Loan ngàn lớp WeiMei Xin.

Không giống như bánh mì que Đà Nẵng, bánh mì que Hải Phòng,…Có vị mặn mặn cay cay với nhân chủ yếu của chúng là thịt thơm phức. Ngược lại chiếc bánh mì que Đài Loan ngàn lớp có hương vị khác hoàn toàn bởi nó là một loại bánh mì ngọt.

Bánh mì que Đài Loan ngàn lớp ăn béo ngậy khó quên
Bánh mì que Đài Loan ngàn lớp ăn béo ngậy khó quên

Từng chiếc bánh mì Đài Loan mềm mềm, béo béo có lớp nhân được bao bởi hàng ngàn lớp vỏ bánh mì khác. Tất cả hoà quyện lại với nhau tạo được cảm giác dai dai lại còn thơm nhẹ khi thưởng thức. Bất cứ ai khi ăn cũng đều mê ngất ngây, đặc biệt là những bạn nhỏ ăn.

Không chỉ có mỗi nhân sữa, chiếc bánh mì que ngàn lớp này còn có các loại nhân khác như: nhân nho khô, bánh vị trái cây ăn thơm đến phát mê,… Chỉ qua những dòng đánh giá trên, thì Nguyên Khôi tin chắc rằng bạn đã náo nức muốn ăn thử ngay một chiếc bánh rồi phải không nào? Vậy thì hãy đi tìm các địa chỉ bán loại bánh mì que gần nhất để mua thôi bạn nha!

Địa chỉ mua bánh mì que Weimei Xin ngàn lớp nổi tiếng

Riêng loại bánh mì này đã tạo ra một lực sức hot rất lớn, do đó sẽ có rất nhiều địa chỉ đã chuyển sang kinh doanh loại thực phẩm này. Một số cơ sở đã lợi dụng điều này để kinh doanh những sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Vì vậy bạn phải thực sự tỉnh táo khi đưa ra quyết định mua. Và đây sẽ là một số địa chỉ gợi ý để bạn có thể mua bánh mì que Đài Loan.

Trên các sàn thương mại điện tử

Hiện nay, việc mua bán online không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Hầu hết mọi sản phẩm đều được bán trên các trang thương mại điện tủ. Bạn có thể dễ dàng mua bánh mì Đài Loan tại các trang này điển hình như: Shopee, Laza da, Sendo, Tiki,…Như vậy là ngồi tại nhà bạn vẫn có thể mua hàng tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí di chuyển. Tuy nhiên bạn không nên mua ở những shop bán hàng có độ uy tín thấp, bằng cách nhìn vào đánh giá của những khách hàng trước đó.

Hệ thống siêu thị Big C

Trên các kệ để bánh mì trong Bì C có rất nhiều các sản phẩm khác nhau, trong đó cũng có cả bánh mì ngàn lớp Đài Loan. Chỉ cần tinh mắt một chút là bạn có thể tìm thấy, nếu không thì có thể nhờ nhân viên bán hàng tìm giúp. Mua ở Big C thì bạn hoàn toàn yên tâm về giá, tại đây được coi là siêu thị giá rẻ hiện nay.

Mua bánh mì que ngàn lớp tại các cửa hàng bán đồ Trung
Mua bánh mì que ngàn lớp tại các cửa hàng bán đồ Trung

Cửa hàng bán thực phẩm nội địa Trung

Là hàng Đài Loan nên bánh mì que sẽ được rất nhiều các cửa hàng bán đồ Trung nhập về. Bánh mì ở đây thì sẽ đa dạng hơn về mẫu mã cũng như hương vị. Tuy nhiên khi mua hàng bạn vẫn cần có sự cảnh giác, nên kiểm tra hạn sử dụng của những món này. Tuyệt đối không mua những sản phẩm đã quá hạn sử dụng, như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ khi dùng.

Công thức làm bánh mì Đài Loan ngàn lớp

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bánh mì ngàn lớp, cũng sẽ rất đáng tiếc nếu như bạn không thể mua được. Tuy nhiên vẫn có biện pháp khắc phục nếu gặp phải trường hợp này, đó chính là bán sẽ tự ra tay để làm món bánh mì. Như vậy vừa được thưởng thức bánh ngon vừa đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm cho cả đại gia đình.

Nguyên Liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh mì que
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh mì que
  • Bột mì đa dụng: 375gr
  • Bột áo: 50gr ( rải vào khi cán bột )
  • Bơ lạt: 300gr ( để lạnh)
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
  • Nước lạnh: 130ml
  • Đường: 10gr
  • Nước cốt chanh: ~5ml
  • Muối: 4gr
  • Trái cây khô, nho khô: tuỳ sở thích

Dụng cụ cần phải có: cây lăn bột, mặt bàn sạch, máy đánh trứng.

Các bước làm

Về nguyên liệu chuẩn bị không quá nhiều, do đó bạn có thể hiểu rằng quy trình làm món này cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần chú tâm cộng thêm chút tỉ mỉ của bản thân là bạn có thể hoàn thành món này một cách nhanh chóng.

Bước 1: Làm bột bánh

Trộn đều tay hỗn hợp bơ lạt và bột mì đa dụng
Trộn đều tay hỗn hợp bơ lạt và bột mì đa dụng
  • Bơ lạt sau khi đã để ở nhiệt độ rất lạnh thì bạn cắt ra thành 2 phần. Phần nhỏ 75gr đem đi trộn với bột mì đa dụng. Lấy máy đánh, trộn đều hỗn hợp trên. Nếu bơ vị chảy thì thêm vào chút nước lạnh để bơ cứng lại rồi mới đánh tiếp.
  • Trong trường hợp không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng hai đầu ngón tay để nhồi bột. Sau đó cho hỗn hợp ra khay có lót màng bọc thực phẩm/ giấy nến. Dàn đều ra thành hình chữ nhật sau đó bọc lại và để vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút.

Bước 2: Thêm gia vị

  • Chuẩn bị một âu to cho vào 300gr bột mì đa dụng, muối và đường lấy thìa trộn đều nguyên liệu. Thêm vào 135ml nước cùng 6ml nước cốt chanh. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp tạo thành khối. Bọc lại và để bột nghỉ 10 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Phủ một lớp bột áo lên mặt bàn, đổ hỗn hợp bột ra. Lấy cây lăn cán khối bột ra thành những tấm hình chữ nhật dày khoảng 0,4 cm.
Cán bột ra thành những tấm dày khoảng 0,4 - 0,5cm
Cán bột ra thành những tấm dày khoảng 0,4 – 0,5cm

Bước 3: Tạo hình cho bánh

  • Cho khối bơ còn lại lên bên trên bề mặt bột vừa cán. Dùng tay miết nhẹ để bột dính chặt, sau đó dùng cán để bơ tệp vào bột. Lặp lại bước này khoảng 5 lần. Chia chúng ra thành những tấm hình chữ nhật dài độ 35- 40cm.
  • Xếp các tấm bột đã cán mỏng chồng lên nhau, sau đó nếu thích ăn nhân thì bạn cho vào bên trong. Cuộn từ bên ngoài vào trong theo một chiều. Sao cho các lớp bột ép chặt nhanh không dính vào nhau, chia thành nhiều tầng lớp tách biệt.
Xếp bánh chống lên nhau tạo thành nhiều tầng
Xếp bánh chống lên nhau tạo thành nhiều tầng

Bước 4: Nướng bánh

  • Cho lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh đều lên. Sau dùng chổi quét đều lên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng từ 5 – 7 phút. Nhiệt độ ổn định thì cho bánh bào. Nướng đều 2 mặt ở mức 170 độ C được khoảng 10 phút thì lấy bánh ra.

Thành phẩm

Thành phẩm món bánh mì mềm, dai và có màu vàng ruộm
Thành phẩm món bánh mì mềm, dai và có màu vàng ruộm

Từng chiếc bánh mì que ngàn lớp chín đều có màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt. Lớp vỏ bánh căng phồng, phần bánh mì que bên trong thơm dậy mùi bơ.Vị bánh không quá ngọt nhưng khi ăn kèm với các loại hạt trái cây thì rất hợp. Ăn lúc bánh còn nóng hổi vẫn là ngon nhất, rất đậm vị và không bị ngấy.

Những lưu ý để bánh chín đều mềm và vàng ruộm

Nếu như cho có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh, bạn nên lưu ý tới những điều dưới đây. Nó sẽ giúp cho bạn có thể hoàn thiện một mẻ bánh ngon và chất lượng mà không cần tốn nhiều chi phí cũng như thời gian.

  • Cán bột: là một trong những bước làm vô cùng quan trọng của việc chế biến món ăn này. Bởi bước này sẽ quyết định đến chất lượng của lớp vỏ. Bạn cần phải thao tác một cách nhanh chóng, tránh trường hợp quá lâu khiến bơ bị chảy vữa ra.
Định lượng gia vị ở mức vừa đủ
Định lượng gia vị ở mức vừa đủ
  • Định lương: định lượng nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh mì ngàn lớp. Nếu như dùng quá nhiều đường sẽ khiến bánh bị ngọt gắt. Rất khó ăn và không tốt cho sức khoẻ. Ngược lại nếu như có ít đường thì hương vị của nó cũng không được trọn vẹn.

Trên đây là toàn bộ công thức làm bánh mì que Đài Loan, đã qua nhiều lần tổng hợp và chỉnh sửa. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và áp dụng để làm bánh tại nhà. Chúc bạn có thể hoàn thiện được những mẻ bánh ngon bằng chính sự khéo léo của bản thân.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Bánh Mì Que ĐàI Loan Ăn Vặt Siêu Ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Mì Que ĐàI Loan Ăn Vặt Siêu Ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)