Skip to main content

8 Cách Làm Bánh Mì Giòn Lại Như Mới Đơn Giản Tại Nhà

Bánh mì món ngon, bổ dưỡng được khá nhiều gia đình lựa chọn làm bữa sáng cho các thành viên cùng thưởng thức. Tuy nhiên, việc nếu không bảo quản kĩ bánh mì sẽ bị ỉu nhanh chóng. Đừng lo lắng, Điện máy Nguyên Khôi mách bạn 8 cách làm bánh mì giòn lại siêu nhanh mà cực kì đơn giản.

Bánh mì để lâu có giòn trở lại được không?

Từ những chiếc bánh mì truyền thống bạn có thể chế biến thành bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chẳng hạn như món bánh mì kẹp trứng, bánh mì xúc xích, bánh mì pate…

Nhiều gia đình thường lựa chọn tự tay làm bánh mì để có được hương vị bánh thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, một điều mà họ hay trăn trở đó là “bánh mì để lâu có giòn lại được không?”

Đừng lo lắng, dù bạn để 1 – 2 tuần hay thậm chí lâu hơn thì bánh mì vẫn có thể giòn trở lại. Thực hiện ngay một trong những cách làm dưới đây để có thể “hồi xuân” món bánh mì đã nguội lạnh.

Cách làm bánh mì giòn ngon trở lại
Bánh mì dai, ỉu vẫn có thể làm nóng giòn trở lại được

8 cách làm bánh mì giòn lại siêu ngon đơn giản tại nhà

Thực hiện ngay 8 cách phục hồi bánh mì ỉu xìu, dai nhách trở nên giòn dai, thơm ngon.

1. Sử dụng lò vi sóng

Chỉ cần cho bánh mì vào lò vi sóng vài phút là đã có những chiếc bánh mì giòn ngon trở lại.

Bước 1: Cho 1 bát nước lọc nhỏ vào trong lò vi sóng cùng bánh mì cần làm nóng trở lại. Nước lạnh giúp tạo độ ẩm làm bánh mì giòn, không bị khô.

Bước 2: Bật lò mức nhiệt 200 độ C trong thời gian 10 phút.

Bước 3: Sau thời gian quay bạn bỏ ra và ủ vào khăn vải sạch khoảng 5 phút rồi mới ăn.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có bánh mì giòn ngon.

Bọc bánh mì vào giấy bạc và nướng bằng lò vi sóng
Bọc bánh mì vào giấy bạc và nướng bằng lò vi sóng

2. Sử dụng chảo

Một chiếc chảo trong căn bếp cũng giúp bánh mì nóng giòn trở lại.

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa để chảo nóng già. Bạn cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng.

Bước 2: Cho bánh mì vào chảo, thường xuyên đảo đều 2 mặt để bánh mì vàng đều, giòn trở lại cả 2 mặt.

Bước 3: Gắp ra đĩa khi bánh mì nóng giòn trở lại.

3. Sử dụng máy ép bánh mì

Với những người kinh doanh bán bánh mì thì việc sử dụng máy ép để giúp bánh mì giòn ngon trở lại quá là dễ dàng.

Bước 1: Cấp nguồn cho thiết bị và khởi động máy.

Bước 2: Cho bánh mì vào vỉ nướng và gập lại.

Bước 3: Chờ từ 2 – 3 phút để bánh mì nóng giòn trở lại. Khi ép bánh mì được khoảng 1 phút bạn có thể đảo mặt bánh để bánh được giòn đồng đều.

Kẹp bánh từ 2 - 3 phút
Kẹp bánh từ 2 – 3 phút

4. Dùng giấy bạc và nồi chiên không dầu

Một lựa chọn nữa để có thể phục chế bánh mì đã để lâu vừa dai vừa ỉu giòn trở lại với nồi chiên không dầu và giấy bạc.

Bước 1: Cho bánh mì vào giấy bạc và cuộn lại.

Bước 2: Đặt bánh đã bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Khởi động thiết bị mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút.

Bước 3: Bỏ bánh ra và thưởng thức với độ giòn dai như vừa mới ra lò

Bọc giấy bạc vào bánh mì và nướng
Bọc giấy bạc vào bánh mì và nướng

5. Vỉ nướng nan hoa và giấy bạc, bếp gas

Một cách làm nóng giòn bánh mì vô cùng nhanh chóng và tiện lợi nữa đó là dùng giấy bạc, vỉ nướng nan hoa và bếp gas.

Bước 1: bạn cho bánh mì cuộn chặt bằng tờ giấy bạc. Nên bọc kĩ để lửa gas không tiếp xúc trực tiếp. Đặt bánh mì nên vỉ nướng nan hoa và tiến hành nướng bằng bếp gas.

Bước 2: Bật bếp gas mức lửa vừa và đặt bánh mì kẹp trong nan hoa vào nướng. Khi nướng lật đều các mặt.

Bước 3: Hâm nóng bánh trong thời gian 10 phút để bánh giòn đều trở lại cả 2 mặt là được.

6. Dùng nồi cơm điện

Nồi cơm điện cũng là một dụng cụ giúp bạn làm nóng giòn bánh mì trở lại. Thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Lót giấy bạc dưới đáy nồi cơm hoặc bạn cũng có thể hấp chung với cơm khi cơm đã chín.

Bước 2: Cho bánh mì vào giữa, bật nấc nồi cơm xuống chế độ “cook”.

Bước 3: Sau khi nồi cơm nhảy lên chế độ “warm” là bánh đã giòn và mềm hơn so với ban đầu rồi. Bạn lấy ra và thưởng thức.

7. Cần tây giúp bánh mì giòn lại nhanh chóng

Một phương pháp truyền thống thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm giòn bánh mì trở lại. Đó là sử dụng cần tây.

Bước 1: Bạn chuẩn bị 2 – 3 nhánh cần tây đã được rửa sạch và để ráo nước. Cho bánh mì cần làm mềm trở lại vào trong túi cùng cần tây. Sau đó buộc miệng lại.

Bước 2: Đựng qua đêm để bánh mì được mềm hơn và không khô cứng.

Bước 3: Qua 1 đêm bánh mì sẽ giòn dài, mềm hơn không bị khô cứng như ban đầu.

Cách này thường sử dụng để làm mềm các loại bánh mì bánh mì gối hoặc bánh mì ngọt.

Cần tây giúp bánh mềm trở lại
Cần tây giúp bánh mềm trở lại

8. Sử dụng lò nướng

Với những tiệm bánh mì chuyên thì bánh mì dai dai, cứng cứng sẽ trở nên mềm và ngon nhanh chóng khi nướng lại trong lò nướng.

Bước 1: Phết 1 lớp nước lọc mỏng trên bánh mì cũ trước khi nướng.

Bước 2: Gói từng chiếc bánh mì trong giấy bạc và cho vào lò nướng.

Bước 3: Bật lò nướng với mức nhiệt 180 độ C, nướng bán trong thời gian 5 phút.

Bước 4: Bánh nóng giòn trở lại và thưởng thức.

Sử dụng lò nướng chuyên dụng
Sử dụng lò nướng chuyên dụng

Bánh mì món ăn đơn giản nhưng vẫn nhiều giá trị dinh dưỡng. Với những người kinh doanh bánh mì sẽ chẳng cần phải lo lắng khi những ổ bánh mì sẽ được phục hồi nhanh chóng với các mẹo nhỏ trên. Và việc kinh doanh bánh mì trở nên dễ dàng hơn với chiếc xe bánh mì chuyên dụng. Điện máy Nguyên Khôi địa điểm bán xe bánh mì nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng. Liên hệ ngay với Nguyên Khôi để được giải đáp thắc mắc và đặt hàng. Hotline 079.222.1234.

Với 8 cách làm bánh mì giòn lại nhanh chóng, đơn giản tại nhà giúp bạn có thể dễ dàng phục hồi bánh mì cũ thành chiếc bánh mì giòn ngon. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 8 Cách Làm Bánh Mì Giòn Lại Như Mới Đơn Giản Tại Nhà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 8 Cách Làm Bánh Mì Giòn Lại Như Mới Đơn Giản Tại Nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)