Skip to main content

Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Chuẩn Vị, Ngon Mê Ly

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì không thể nào bỏ qua món phở bò Hà Nội nổi tiếng gần xa. Phở bò được xem là món ăn đặc trưng của vùng đất thành phố ngàn năm văn hiến này. Chính những công thức nấu phở đặc biệt đã làm nên sự hấp dẫn của phở bò Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu phở bò Hà Nội ngon mê ly mà ai cũng thích. Đây chắc chắn sẽ là một công thức nấu ăn mà bạn nên bổ sung vào thực đơn nhà bếp của mình!

Hương vị đặc trưng của phở bò Hà Nội

Phở bò Hà Nội ngon
Phở bò Hà Nội ngon

Hương vị chính là một trong những đặc trưng của phở bò Hà Nội. Bất cứ vùng đất nào cũng không thể thay thế được hương vị phở đặc biệt này. Chính là nhờ nhiều gia vị phụ như quế, hồi, thảo quả, gừng nướng,…. đã làm nên hương vị đặc trưng của phở bò Hà Nội.

Bên cạnh đó thì bánh phở và thịt bò cũng được lựa chọn một cách rất kỹ càng nên cũng đem lại những mùi vị ngon ngọt mang nét đặc trưng riêng của món phở Hà Thành. Một bát phở với một ít phở trắng được chan ngập nước dùng trong suốt và được trang trí bằng những miếng thịt tái cùng với hành hoa và ớt tạo nên một hương vị đặc trưng khiến người dùng nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu nấu món phở bò Hà Nội

Các nguyên liệu cần có để nấu món phở bò Hà Nội
Các nguyên liệu cần có để nấu món phở bò Hà Nội

Có thể nói, nguyên liệu chính là thành tố quan trọng làm nên hương vị của món phở bò Hà Nội. Thế nên, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ và chú trọng chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Cụ thể, để nấu được món phở bò Hà Nội, chúng ta cần một số nguyên liệu như sau:

  • 0,5kg đuôi bò
  • 0,5kg bắp bò
  • 0,5kg sườn bò (có thể thay thế bằng gầu hoặc thịt nạm)
  • Thịt bò tái (tùy khẩu phần ăn)
  • ¼ củ hành tây to
  • 5 đến 6 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • 1 thìa cà phê hạt mùi già
  • 5 đến 6 rễ cây mùi
  • 2 quả hoa hồi
  • 1 quả thảo quả
  • 1 thanh quế nhỏ
  • 2 lóng mía, bánh phở
  • Rau mùi ăn kèm: Hành, mùi thái nhỏ, tương ớt, chanh

Cách nấu phở bò Hà Nội như sau

Cách nấu phở là một trong những giai đoạn quan trọng nhất quyết định xem phở có ngon hay không. Phía dưới đây là 03 bước hướng dẫn cách nấu phở bò Hà Nội:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sườn và đuôi bò, khử mùi sau đó chặt thành những miếng nhỏ. Riêng phần bắp bò thì để nguyên miếng to. Sau đó ngâm sườn, đuôi bò và thịt bò vào nước muối của pha loãng trong 1 giờ. Việc này sẽ giúp bò được sạch hơn và khi ăn sẽ mềm và ngon hơn.

Hành tây, hành khô, mía và gừng đem nướng đến khi vỏ cháy đen thì đem xuống. Sau khi nướng xong thì tiến hành cạo vỏ phần vỏ đen đi, rửa tất cả lại sơ qua nước sạch sau đó để cho ráo nước. Hạt mùi, hoa hồi, thảo quả và quế thì bắc chảo lên bếp rang cho dậy mùi thơm rồi cho vào một cái túi vải cột chặt miệng lại. Rửa sạch rễ mùi,hành, mùi và thái thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Nấu nước dùng phở bò Hà Nội sao cho ngon?
Nấu nước dùng phở bò Hà Nội sao cho ngon?

Sườn, đuôi và thịt bò sau khi ngâm với nước muối loãng thì rửa lại bằng nước sau đó cho vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập thịt và đun sôi trong lửa to đến khi sôi. Khi đã sôi thì cho lửa nhỏ xuống và sau đó tiếp tục đun khoảng 5 phút.

Vớt ra và rửa lại bằng nước sạch sau đó cho sườn, đuôi và thịt bò vào nồi đổ thêm nước lạnh vào và đun sôi hớt bọt. Tiếp tục cho túi đựng hoa hồi, hạt mùi, thảo quả, với gừng hành, hương mùi, mía vào nồi nước hầm và nêm nếm lại sao cho vừa ăn. 

Hầm sườn, đuôi và thịt bò trong khoảng 3 giờ sau khi bắp bò l đã chín thì vớt ra đợi bắp bò nguội thì thái thành những lát mỏng vừa ăn rồi để vào một đĩa riêng. 

Bước 3: Hoàn tất thành phẩm

Bắc một nồi  nước sôi nhỏ sau đó trần bánh phở tươi qua nước sôi và sắp bánh phở cùng với phần bắp bò thái mỏng vào bát. 

Lấy một phần thịt bò tái trần qua nước dùng đang sôi sau đó xếp vào tô cùng với bánh phở, cho thêm một ít rau mùi và chan nước dùng đang sôi vào bát sau đó trang trí lên trên bây một số loại rau cho bắt mắt và thưởng thức

Thành phẩm món phở bò thơm ngon
Thành phẩm món phở bò thơm ngon

Món phở bò Hà Nội này ngon nhất là khi dùng nóng, thêm một ít chanh và ớt vào, hương vị sẽ thơm ngon, đậm đà khó quên.

Mở quán phở bò Hà Nội hút khách

Bạn muốn mở quán phở bò Hà Nội hút khách thì việc quan trọng cần làm đó là bạn cần phải biết cách nấu phở bò Hà Nội. Bên cạnh đó thì dụng cụ để nấu phở bò – nồi nấu phở cũng là một dụng cụ không thể thiếu cho quán ăn của bạn. 

Mách bạn cách mở quán phở bò Hà Nội hút khách
Mách bạn cách mở quán phở bò Hà Nội hút khách

Điện máy Nguyên Khôi cung cấp cho bạn các loại nồi hầm xương nấu phở với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và đặc việt là nhiều loại thể tích cho bạn có thể lựa chọn phù hợp với mô hình kinh tế của mình. 

  • Đến với Nguyên Khôi bạn sẽ được:
  • Tư vấn miễn phí trực tiếp cho quý khách hàng 
  • Chương trình ưu đãi, giảm giá khi mua thêm sản phẩm tại cửa hàng trong cũng một ngày
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ gia dụng 
  • Được miễn ship trong phạm vi 5km cho tất cả các mặt hàng 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về cách nấu phở bò Hà Nội thơm ngon chuẩn vị. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết và bổ ích hơn, các bạn vui lòng gọi về số điện thoại 0792221234 để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và hỗ trợ một cách rõ ràng nhất. Kính chúc quý khách sẽ có một buổi mua sắm đầy thú vị tại điện máy Nguyên Khôi!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Chuẩn Vị, Ngon Mê Ly

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Chuẩn Vị, Ngon Mê Ly
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)