Skip to main content

Cách nấu phở bò không cần xương vừa nhanh, vừa ngon

Phở bò đang là một món ăn rất được ưa chuộng trong và ngoài nước. Nhưng để có được một tô phở thơm ngon, đảm bảo chất lượng mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí thì không phải là một điều dễ dàng cho những ai chuyên kinh doanh ăn uống mặt hàng nổi tiếng này. Hiện nay cách nấu phở bò không cần xương đã trở nên một xu hướng mới và đang được áp dụng rộng rãi. Lý do nào người ta lại ưa chuộng điều này? Làm thế nào để nấu phở bò không xương? Hãy cùng chúng tôi làm rõ một cách chi tiết qua bài viết bên dưới đây!

Cách nấu phở bò không cần xương
Cách nấu phở bò không cần xương

Nấu phở bò không cần xương nhanh chóng

Nếu bạn muốn có một bát phở ngon thì bánh phở là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, nước dùng phở cũng là một nhân tố quan trọng quyết định đến chất lượng của tô phở.

Việc hầm xương cho nước dùng của phở đã không còn là duy nhất, ngày nay xương được thay thế bằng thịt bằm hoặc các loại thảo mộc có mùi vị hấp dẫn hơn. Việc thay thế này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức để cho ra một nồi nước lèo phở thơm ngon, níu chân thực khách.

Hầm xương bò
Hầm xương bò không còn là cách duy nhất tạo nên nước dùng ngon

Cách nấu phở bò không cần xương là một điều dễ dàng hiện nay. Các cửa hàng thức ăn sẽ thay thế xương bằng các gia vị khác. Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều bột ngọt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn. Thay vào đó có rất nhiều gia vị thay thế có thể cho ra hương vị ngọt thanh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn. Vậy cách nấu phở bò không cần xương như thế nào? Lăn chuột tiếp nhé!

Cách nấu phở bò không cần xương mà vẫn ngon

 Tuyển chọn các nguyên liệu cần thiết

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để nấu phở
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để nấu phở

Đầu tiên trong cách nấu phở bò không cần xương thơm ngon là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sau:

  • Thịt bò
  • Bánh phở
  • Các loại rau mùi và cà chua
  • Thịt bò viên, hành tây…
  • Viên gia vị cô đặc

Mỗi một nguyên liệu cần lựa chọn cẩn thận, đảm bảo yếu tố tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo hương vị của món ăn và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt viên gia vị chỉ nên sử dụng của các thương hiệu nổi tiếng, an toàn. Có thể nói, dù là nấu cho nhà dùng hay kinh doanh thì đây cũng là một vấn đề quan trọng cần lưu tâm.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

  • Thịt bò rửa sạch trần qua với nước sôi có bỏ thêm gừng. Sau đó thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Trần thịt bò
Trần qua thịt bò với nước sôi
  • Các loại rau rửa sạch để cho ráo nước, cà chua rửa sạch chẻ làm 4.
  • Bò viên rửa sạch thái thành miếng vừa ăn.
  • Bánh phở cũng trần qua nước sôi và để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Chuẩn bị một nồi nước bạn đổ nước vào nồi sao cho vừa số lượng bát phở dự kiến. Sau đó đun sôi, thả các viên gia vị cô đặc vào cho đến khi chúng tan hoàn toàn trong nước.
Chuẩn bị nồi nước dùng
Đun sôi nồi nước rồi cho nguyên liệu vào
  • Bỏ cà chua vào để tạo màu sắc hấp dẫn cho nước dùng sau đó nêm nếm nước dùng sao cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 3: Hoàn thành

Cho bánh phở vào tô, chế nước dùng vào vừa ngập sợi phở. Sau đó sử dụng một ít rau mùi để trang trí làm cho tô phở thêm hấp dẫn và bắt mắt trong mắt thực khách. Vậy là cách nấu phở bò không cần xương đã hoàn thành rồi, thật đơn giản có đúng không nào?

Phở bò ngon
Thành phẩm bát phở bò ngon, ngọt nước

Một số lưu ý khi nấu phở bò không cần xương

Điều đầu tiên cần nhớ trong cách nấu phở bò không cần xương đó là độ ngọt của các viên thịt hay viên gia vị không được chuẩn cho lắm nên trong quá trình nấu các bạn có thể thêm một số gia vị vào để vừa miệng. Nhưng đây là một cách nấu phở tạm thời cho bữa ăn. Bởi vì như đã nói, bạn không nên lạm dụng cách này quá mức. Nếu có thể bạn hãy nấu phở bò bằng cách hầm xương sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như độ ngon của phở.

Trần thịt bò
Vài lưu ý khi nấu phở bò không cần xương bạn cần nhớ

Trong thời gian gần đây có khá nhiều người quảng cáo các loại gia vị nấu phở đặc biệt giúp cho mọi người nấu nước phở một cách ngon hơn đậm đà hơn mà không cần dùng đến xương. Tuy nhiên đây là những loại nguyên liệu có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng và có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Thế nên, chúng ta cần lưu ý trước khi sử dụng những sản phẩm có sẵn như thế.

Nếu bạn đang cảm thấy cách nấu phở bò không cần xương quá phiền phức thì nồi nấu phở chuyên dụng của Nguyên Khôi sẽ giúp bạn hoàn thành việc này. Điện máy Nguyên Khôi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các loại nồi nấu phở chuyên dụng giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian, công sức trong công đoạn nấu phở bò không cần hầm xương. Hiện tại Nguyên Khôi chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm nồi điện nấu phở giúp tối ưu công đoạn nấu nướng, tiết kiệm thời gian và chi tiết đầu tư.

Trên đây là cách nấu phở bò không cần xương được chúng tôi thông tin chi tiết đến quý bạn đọc. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 079.222.1234 để được tư vấn sản phẩm phù hợp cũng như phương hướng kinh doanh hiệu quả. Đội ngũ nhân viên đông đảo, làm việc tận tâm sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở bò không cần xương vừa nhanh, vừa ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở bò không cần xương vừa nhanh, vừa ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3