Skip to main content

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Tái Ngon, Thơm, Thịt Mềm

Phở bò tái là món ăn bổ dưỡng, mang đậm nét tinh hoa văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Bên cạnh đó, cách chế biến món phở bò tái cũng vô cùng đơn giản, hầu hết mọi nguyên liệu đều có sẵn trong khu bếp gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bò tái thơm ngon, chuẩn vị, cùng tham khảo nhé!

Cách nấu phở bò tái ngon
Cách nấu phở bò tái ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở bò tái

Nguyên liệu để nấu phở bò tái bao gồm:

  • Thịt bò
  • Xương bò
  • Bánh phở
  • Hành tây, hành tím
  • Gừng tươi, hoa hồi, thảo quả
  • Hành hoa, rau mùi, rau thơm
  • Bánh phở
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ nấu ăn: nồi nấu phở điện, bát, đũa,…
Nguyên liệu nấu phở bò tái
Nguyên liệu nấu phở bò tái

Mẹo chọn nguyên liệu bò tái ngon

Đối với xương bò, bạn chọn xương có màu đỏ thịt tư nhiên, phần thịt xung quanh có độ săn chắc, đàn hồi. Bề mặt xương khô ráo và khi ngửi không có mùi hôi tanh. Tránh mua xương bò có màu đỏ sậm hoặc xương bò đông lạnh

Mẹo chọn xương bò ngon
Mẹo chọn xương bò ngon

Đối với thịt bò, thịt bò ngon thường sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn, phần mỡ có màu vàng nhạt đẹp mắt. Nếu thịt bò có màu hơi tái sậm thường là do để lâu.

Một kinh nghiệm nữa trong việc lựa chọn thịt bò là bạn có thể quan sát người bán thái thịt, nếu miếng thịt dính chặt vào dao thì đó là thịt bò còn tươi ngon

Mẹo chọn thịt bò ngon
Mẹo chọn thịt bò ngon

Hướng dẫn cách nấu phở bò tái thơm ngon 

Cách nấu phở bò tái vô cùng đơn giản, hãy cùng vào bếp cùng Nguyên Khôi ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế xương ống, thịt bò

Để khử mùi hôi của xương bò, bạn tiến hành rửa sơ qua với nước rồi ngâm xương trong hỗn hợp giấm ăn và muối trắng pha loãng trong khoảng 2 tiếng

Sau đó, bạn chần qua xương với nước để những chất bẩn, cặn thừa trong xương được đào thải ra ngoài

Đối với thịt bò, bạn dùng gừng chà sát lên bề mặt để loại bỏ mùi hôi tanh rồi đem rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

Sơ chế xương ống, thịt bò
Sơ chế xương ống, thịt bò

Bước 2: Nướng gừng, hành khô, hành tây 

Hành tím mua về đem dập dập khoảng 3 củ, còn lại rửa sạch và để ráo. Hành tây, gừng đem rửa sạch

Bạn tiến hành nướng hành tây cùng 2 củ hành tím đã rửa sạch và gừng sơ qua với lửa nhỏ, đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Hoa hồi, thảo quả bạn đem rang trên chảo trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vừa nướng và rang vào trong túi vải rồi buộc chặt.

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Ninh xương, nấu nước dùng

Bạn cho vào nồi hầm xương lượng nước phù hợp cùng xương bò, xương heo đã chần qua rồi đậy nắp lại. Khởi động nguồn điện và để nhiệt độ ở mức cao nhất cho nước nhanh sôi

Ninh xương, nấu nước dùng phở
Ninh xương, nấu nước dùng phở

Để nước dùng được trong hơn, bạn cần để ý và vớt bọt một cách thường xuyên. Sau khi nước sôi, bạn cho túi vải đựng nguyên liệu vào nồi nấu phở để nước dùng thêm dậy vị

Cuối cùng, bạn nêm nếm thêm với bột canh, hạt nêm, đường phèn, nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Tiến hành ninh nước dùng trong khoảng 2-3 giờ.

Nêm nếm gia vị
Nêm nếm gia vị cho nước dùng

Bước 4: Nhúng thịt bò tái 

Bạn vớt bỏ túi vải ra khỏi nồi nấu phở điện, cho hành tây, hành lá các loại vào. Thịt bò đã thái bạn cho vào giỏ chần và nhúng sơ qua với nước dùng đang sôi, sau đó trụng bánh phở và để ra bát.

Chần sơ thịt bò
Chần sơ thịt bò

Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức

Bạn xếp thịt bò và phủ lên tô phở rau thơm ăn kèm rồi tiến hành chan nước dùng vào bát phở. Cuối cùng hãy thưởng thức ngay khi tô phở còn nóng nhé, có thể ăn kèm với quẩy, ớt và chanh để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Thành phẩm phở bò tái
Thành phẩm phở bò tái

Một số lưu ý để nấu phở bò tái ngon như ngoài hàng

Cách nấu phở bò tái vô cùng đơn giản, dễ làm ngay cả với những người mới bắt đầu học nấu ăn. Tuy nhiên để chế biến được bát phở bò tái ngon như ngoài hàng thì bạn cần đầu tư cho mình nồi nấu phở bằng điện chất lượng tốt.

Kinh nghiệm nấu phở bò ngon như ngoài hàng
Kinh nghiệm nấu phở bò ngon như ngoài hàng

Nồi nấu phở điện là thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong những nhà hàng, cơ sở kinh doanh bún, phở, miến trên thị trường. Các chủ cửa hàng kinh doanh cũng chia sẻ rằng, bí quyết tạo nên sự thành công trong món ăn của họ phần lớn phụ thuộc vào thiết bị nồi phở điện

Để có thể sở hữu nồi phở điện với chất lượng tốt nhất, bạn có thể tham khảo công ty Nguyên Khôi – đơn vị uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía người tiêu dùng trên khắp cả nước

Nồi phở điện Nguyên Khôi
Nồi phở điện Nguyên Khôi – hầm xương, nấu nước dùng siêu ngon 

Sản phẩm nồi phở tại Nguyên Khôi được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến nhất, có đầy đủ giấy tờ kiểm định về nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bò tái thơm ngon, chuẩn vị nhất mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất,.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Tái Ngon, Thơm, Thịt Mềm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Tái Ngon, Thơm, Thịt Mềm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)