Skip to main content

Hướng dẫn Cách nấu phở dê bát đá ngon, ăn mê liền

Phở dê bát đá là sự kết hợp độc đáo giữa vị truyền thống và hiện đại. Nếu từng ăn thử món nước này chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị. Trong chuyên mục vào bếp hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách nấu phở dê bát đá. Cùng xem và làm theo nhé!

Hướng dẫn cách nấu phở dê bát đá
Hướng dẫn cách nấu phở dê bát đá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg xương ống dê
  • 1kg xương đuôi dê
  • 1kg xương cục dê
  • 500g thịt dê
  • 3 củ hành tây
  • 5 cây hành lá
  • 1 củ gừng
  • 5 củ hành tím
  • 300g bánh phở
  • 1 ít rau ăn phở (húng quế, mùi tàu, giá đỗ…)
  • 2 thanh quế
  • 2 cánh hồi
  • 2 quả chanh
  • 1 quả ớt
  • Gia vị (muối,nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính)
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Dụng cụ thưc hiện

Nồi nấu phở điện, chén bát đĩa thường, bát đá, dao, thớt, thau, rổ, môi, chảo.

Nồi nấu phở điện
Nồi nấu phở điện

Cách chọn mua xương dê ngon

Xương dê ngon có màu hồng đỏ tươi và phần xương có độ to vừa phải. Khi ngửi không có mùi hôi lạ, sờ không lạnh.

Những phần xương dê nào có màu trắng tái nhợt hay có mùi lạ thì không nên mua.

Chọn mua xương dê ngon
Chọn mua xương dê ngon

Cách nấu phở dê bát đá

Bước 1: Sơ chế xương

Xương ống dê mua về rửa sạch với nước 2 – 3 lần rồi đem chần qua nước đun sôi, bỏ thêm 1 ít muối vào rồi ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ các tạp chất bẩn. Kế tiếp, bạn lại rửa sạch với nước nhiều lần đến khi trong thì vớt ra rổ để cho ráo nước.

Xương cục dê cũng làm tương tự như vậy, rửa sạch rồi trần qua nước sôi và rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ.

Riêng xương đuôi dê bạn phải dùng dao cạo hết phần lông tơ còn xót lại rồi mới cho nước nóng vào để trần cho sạch. Sau đó vớt đuôi dê ra rổ rửa lại nhiều lần với nước.

Rửa sạch xương như hình
Rửa sạch xương như hình

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây mua về lột vỏ rửa sạch rồi bổ làm đôi. 1 phần mang đi nướng, phần còn lại thái mỏng

Hành tím cũng vậy, lột bỏ vỏ rửa sạch cùng với gừng rồi cũng mang đi nướng.

Hánh lá cắt rễ rửa sạch để cho ráo nước. Phần lá hành thì cắt nhỏ, còn phần đầu trắng thì chẻ làm 4 theo chiều dọc.

Các loại rau ăn phở từ húng quế, mùi tàu, giá đỗ cũng rửa sạch với nước 2 – 3 lần rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu làm phở dê
Sơ chế nguyên liệu làm phở dê

Chanh ớt rửa sạch rồi để cho ráo. Chanh thì bổ làm 4 còn ớt thì thái nhỏ.

Thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Đặt thịt vào thớt, thái mỏng theo đúng thớ để vào bát.

Thịt dê thái mỏng
Thịt dê thái mỏng

Bước 3: Rang thảo quả làm gia vị thơm

Bắc chảo lên bếp, bật lửa lên làm nóng chảo rồi cho 2 thanh quế cùng với cánh hồi vào rang. Chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay khoảng chừng 5 phút bạn sẽ thấy mùi thơm và tắt bếp.

Rang thảo quả
Rang thảo quả

Bước 4: Nấu nước dùng

Mở nắp nồi áp suất ra rồi cho lần lượt xương ống, xương cục và đuôi dê vào trong nồi. Đổ nước vào cho ngập xương rồi nêm vào 1 muỗng canh muối và đậy nắp lại.

Cắm điện, điều chỉnh nhiệt độ 110 độ C rồi chờ khoảng 20 – 25 phút là nước trong nồi sôi.

Khi nước sôi dùng môi vớt các bọt bẩn ra ngoài, giảm nhiệt độ xuống 60 độ C rồi cho lần lượt quế, cánh hồi rang cùng với hành tây, hành tím, gừng nướng vào.

Cho nguyên liệu vào nước dùng
Cho nguyên liệu vào nước dùng

Nêm thêm vào nồi 200g đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh mì chính rồi khuấy đều.

Lại đậy nắp nồi và hầm khoảng 3 – 4 tiếng để xương ra hết tủy ngọt.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 5: Làm nóng bát đá

Bật bếp gas lên rồi đặt bát đa lên để nung với nhiệt độ 300 độ C.

Sau đó, bạn dùng môi múc nước dùng vừa nấu vào bát đá để sôi sùng sục khoảng 2 phút rồi cho thịt dê đã ướp vào trong bát đá rồi tắt bếp.

Độ nóng của bát đá sẽ làm chín tái thịt dê, tạo ra tiếng xèo xèo nghe rất thú vị.

Lúc này, bạn đeo gang tay chuyên dụng và bê bát đá ra khỏi bếp gas đặt lên bàn ăn.

Làm nóng bát đá
Làm nóng bát đá

Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức

Bánh phở bạn trần qua nước sôi cho riêng ra một cái đĩa.

Rau ăn phở húng quế, giá đỗ, mùi tàu, hành chẻ, chanh ớt vào đĩa.

Bày thêm một ít thịt dê nữa ở đĩa để ăn thêm rồi thưởng thức ngay khi bát phở dê đá còn nóng.

Phở dê bát đá
Phở dê bát đá

Thành phẩm.

Vậy là bát phở dê đá được hoàn thành xong rồi. Bạn có thể cho ngay bánh phở, húng, hành, rau mùi tàu và nhúng thịt dê vào bát. Độ nóng sôi của bát đá sẽ làm chín rau và thịt.

Thành phẩm phở dê
Thành phẩm phở dê

Vắt thêm một chút chanh và cho thêm ít ớt nữa là tuyệt vời. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy nước dùng đậm đà, ngọt thanh kết hợp với bánh phở dai, thịt dê chín tái mềm ngọt hòa quện cùng hương thơm lừng của các gia vị và rau ăn phở lại càng tuyệt vời hơn.

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách nấu phở dê bát đá. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đâu tiền. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt mua nồi điện nấu phở có thể liên hệ tới tổng đài 079.222.1234 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn Cách nấu phở dê bát đá ngon, ăn mê liền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn Cách nấu phở dê bát đá ngon, ăn mê liền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan